Nhìn lại năm 2019 cùng Spotify: Đen là Nghệ sĩ Việt Nam được nghe nhiều nhất

10:13, 04/12/2019
|

- Spotify vừa chính thức đưa ra các số liệu thống kê trong “Wrapped” (Nhìn lại 2019) - chiến dịch thường niên bao gồm danh sách các nghệ sĩ, album, ca khúc, playlist và podcast được hơn 248 triệu người dùng trên khắp thế giới chọn nghe trong suốt năm 2019.

Theo các số liệu, BTS là nghệ sĩ được nghe nhiều nhất tại Việt Nam với hơn 3 tỷ lượt stream từ người hâm mộ trên khắp thế giới trong 2019. Đồng thời, hit “Boy With Luv” - kết hợp với Halsey - đã trở thành Ca Khúc K-pop Được Nghe Nhiều Nhất toàn cầu.

Nam nghệ sĩ Việt được nghe nhiều nhất 2019 chính là Đen. Năm 2019 là năm gặt hái đầy thành công trên Spotify của Đen với lần đầu tiên đứng đầu danh sách Những nghệ sĩ Việt được nghe nhiều nhất, cùng các ca khúc như “Hai Triệu Năm”, “Bài Này Chill Phết”, “Lối Nhỏ” và “Cảm Ơn”.

Cùng với Đen, Thái Vũ không chỉ lọt vào Top 5 Nam nghệ sĩ được nghe nhiều nhất tại Việt Nam, cùng với Shawn Mendes, Ed Sheeran và Alan Walker, mà còn nằm trong danh sách Top 5 Nghệ sĩ Việt Nam được nghe nhiều nhất. Những năm gần đây, dòng nhạc Underground/Indie nổi lên với những thành công đáng kể, và một trong những đại diện nổi bật là Ngọt ghi tên mình vào Top 5 Nhóm nhạc được nghe nhiều nhất tại Việt Nam. 

Nổi bật nhất chính là “Hãy Trao Cho Anh” – Sơn Tùng M-TP kết hợp cùng Snoop Dogg đã lọt Top 5 Ca khúc được stream nhiều nhất tại Việt Nam năm 2019. Đây cũng là lần đầu tiên, Hoàng Thùy Linh được ghi tên vào Top 5 Nghệ sĩ Việt Nam được nghe nhiều nhất trên Spotify năm 2019.

Có thể nói, năm 2019 là một năm thành công của Billie Eilish khi cán mốc hơn 6 tỷ lượt nghe trên toàn thế giới với album WHEN WE ALL FALL ASLEEP, WHERE DO WE GO? và Ariana Grande với “7 rings” đứng thứ 4 trong bảng xếp hạng các ca khúc được nghe nhiều nhất trên toàn thế giới. Đặc biệt, “Señorita” được thể hiện bởi Camilla Cabello và Shawn Mendes đã đạt 1 tỷ lượt stream toàn cầu, trở thành ca khúc được nghe nhiều nhất trên Spotify không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới trong năm 2019.

Lần đầu tiên trong lịch sử của Spotify, “Wrapped” giới thiệu tính năng độc đáo chỉ có duy nhất trên Spotify là “A Decade Wrapped” (Nhìn Lại Một Thập Kỷ) điểm lại âm nhạc, văn hóa, phương thức nghe trực tuyến qua góc nhìn của người hâm mộ, các nghệ sĩ và nhà sáng tạo - những người đã làm nên nét độc đáo ấy trên nền tảng Spotify. 

Ngoài ra, Spotify cũng sẽ ra mắt Spotify “Wrapped” được cá nhân mang đến cho người dùng những thông tin riêng về các nhạc sĩ, bài hát, thể loại nhạc hay podcast mà họ quan tâm nhiều nhất. Lần đầu tiên, người nghe có thể trực tiếp trải nghiệm tính năng này qua ứng dụng Spotify trên điện thoại và máy tính bảng, hoặc qua website spotify.com/wrapped. 

PV


Ý kiến bạn đọc