Tập 2 - Đưa Em Về Nhà: Những pha “cà khịa” đỉnh cao của Trường Giang và Mạc Văn Khoa

13:42, 02/11/2019
|

- Tập 2 Đưa Em Về Nhà vừa lên sóng tràn ngập những pha “cà khịa” đỉnh cao giữa “Chàng hề xứ Quảng” Trường Giang và “Cây hài Hải Dương” Mạc Văn Khoa khiến “mẹ bỉm sữa” Vân Trang và cả trường quay cười nghiêng ngả. 

Thí sinh đầu tiên “ra trận” trong tập 2 này là anh chàng điển trai Đông Kha. Vừa bước ra sân khấu, Đông Kha đã hết hồn khi MC Trường Giang cung cấp thông tin về giải thưởng:“Đổ xăng 5.000đ đi 4 ngày mới hết. Cốp đựng 8 cái vali”. Tuy nhiên, anh chàng đã có màn đối đáp “rất gì và này nọ” khiến Giang ca phải thốt lên: “Em đóng diễn hài mới đúng!”.

Sợ bản thân “mất tập trung khi ngồi cạnh một khách mời rất đẹp như chị Vân Trang”, Đông Kha đã quyết định đồng hành cùng Mạc Văn Khoa để thực hiện ước mơ rinh xe hơi về. “Cây hài Hải Dương” dở khóc dở cười: “Kha chọn tôi vì tôi xấu sao?”. Không bỏ lỡ cơ hội “cà khịa” đàn em, Trường Giang lập tức làm Mạc Văn Khoa “đứng hình mất 5 giây” khi khẳng định: “Đúng rồi, chính xác luôn!”.

Vân Trang - Mạc Văn Khoa
Vân Trang - Mạc Văn Khoa

Câu hỏi duy nhất dành cho Đông Kha: Con vật nào không có cơ chế giải phóng khí bằng cách “xì hơi” như con người?, với 8 đáp án đi kèm là những loài vật quen thuộc. Cặp đôi “cùng hội cùng thuyền” Khoa – Kha thể hiện sự ăn ý bất ngờ khi đưa ra những suy luận vô cùng hợp lí và chọn 4 đáp án giống nhau là cá trích, cá heo, vẹt, bạch tuộc trong lần chọn đầu tiên.

“Cây hài Hải Dương” tuyên bố hùng hồn:“Khoa đến đây không phải vì tiền, Khoa đến đây để muốn Kha có 1 cái xe hơi”. Về phía gia đình, mẹ của Kha quả quyết đáp án cá heo không chính xác. Thấy Đông Kha ngập ngừng, Trường Giang lập tức lên tiếng:“Cá không ăn muối cá ươn, con cãi cha mẹ trăm đường con hư”. Và Đông Kha đã quyết định thay đáp án cá heo bằng lợn biển như lời mẹ và bạn bè tư vấn. Tuy nhận được giúp đỡ hết mình của “giáo sư động vật học” Mạc Văn Khoa và gia đình, nhưng may mắn đã không mỉm cười với Kha khi anh chàng chỉ cán mốc 5/8 đáp án đúng. “Dù không lấy được xe hơi thì mình cũng lấy thêm kiến thức... về xì hơi cũng thú vị!” – người chơi Đông Kha chia sẻ.

Nhân vật tiếp theo của Đưa Em Về Nhà là anh Duy Hoàng, một diễn viên tự do – đến cùng 2 người bạn để “có người lái xe về giùm vì chưa có bằng lái!”. Khi anh Hoàng chọn Vân Trang “vì Vân Trang đẹp!”, khiến Mạc Văn Khoa “dở khóc dở cười” vì bị Trường Giang chê bai nhan sắc thêm lần nữa. Tuy nhận được sự hỗ trợ hết mình của “mẹ bỉm sữa” Vân Trang và bạn bè, nhưng anh Hoàng đã không thành công rinh xe hơi Suzuki về nhà khi chọn đúng chỉ 4/8 đáp án.

Là người chơi nữ duy nhất trong tập, Phụng Yến – “cô gái Yoga” xinh đẹp – có màn chào sân vô cùng ngọt ngào và đặc sắc. Cô nàng vô cùng hào hứng chọn Mạc Văn Khoa với hy vọng “cây hài” sẽ là một soái ca, cùng với “tập thể người yêu cũ” hợp thành “tứ đại” soái ca giúp cô mang thành công “Mị Swift” về nhà. Câu hỏi:“Những cặp nghệ sĩ nào sau đây bằng tuổi?” dành cho Phụng Yến khiến Giang ca phải thốt lên: “Câu này nếu là Trường Giang thì Trường Giang sẽ mang về chiếc xe hơi của chương trình. Trời ơi, so easy!”. Và tiếc tay, 5/8 là kết quả cuối cùng mà người chơi nhận được dù “tứ đại soái ca” đã dốc lòng giúp sức cho cô nàng.

Dù đã tới phần thi cuối cùng, Mười Khó vẫn không quên “cà khịa” chàng trai tư vấn “Lee Min Đen”: “Việc không nắm chắc đáp án để tư vấn thể hiện sự thờ ơ với bậc đàn cha chú đi trước!”. Tranh thủ thời cơ, “bách khoa toàn thư bỉm sữa” Vân Trang bồi thêm một cú chí mạng: “Sao phân vân đáp án còn kêu người ta chọn?”, làm Mạc Văn Khoa “cạn lời.”

Trong tuần tiếp theo, Đưa Em Về Nhà sẽ mang đến cho khán giả những phần thi bất ngờ và đặc sắc hơn nữa với sự xuất hiện của 2 nghệ sĩ tư vấn Tiến Luật - Anh Đức, sẽ được phát sóng lúc 21h thứ Sáu - 08/11.

Lâm Trần


Ý kiến bạn đọc