Tập 10 Cơ hội cho ai: MC Lại Văn Sâm: "Cuộc sống thật buồn tẻ nếu không có ước mơ"

14:43, 18/11/2019
|
- Trong tập 10 "Cơ hội cho ai", Lại Văn Sâm cho biết: “Cuộc sống thật buồn tẻ nếu không có ước mơ, tham vọng. Những điểm đó ứng viên chúng ta có, chỉ là các sếp có những suy nghĩ thực tế với nhu cầu của mình".

Nói về thành công trong suốt 12 năm làm việc, Ngọc Thuận cho biết cô sẵn sàng đổi mới để nâng cao kiến thức của bản thân. Tuy nhiên, nữ ứng viên cũng thừa nhận hạn chế lớn nhất của cô chính là mặt ngôn ngữ quốc tế. “Đây là điểm yếu của bạn. Nhưng bạn nhận ra điểm yếu và sửa chữa. Tôi nghĩ bạn cứ tiếp tục đi lên như vậy thì sẽ thuyết phục các sếp tại đây thôi".

Kết quả, Ngọc Thuận nhận được 2 đèn xanh từ 'Sếp' Hùng và 'Sếp' Gabor Fluit để giành cơ hội đi tiếp. 'Sếp' Nga cho biết cô bấm nút đỏ chỉ vì cô muốn nhường cơ hội cho các đồng nghiệp của mình. Ở vòng cuối cùng, 'Sếp' Hùng đưa ra mức lương từ 20 đến 25 triệu cho Ngọc Thuận. Trước tình huống này, Ngọc Thuận đề nghị các sếp xem xét lại mức lương vì cô có 12 năm kinh nghiệm và bản thân không ngại thay đổi để phù hợp với môi trường làm việc.

Bên cạnh đó, tập 10 còn có sự xuất hiện của ứng viên Võ Xuân Vinh, 39 tuổi, có 16 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh, 6 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điều hành doanh nghiệp. Trong vòng thi của mình, anh sẽ đối đầu với Đặng Văn Danh, 38 tuổi, từng có 7 năm làm giáo viên, 9 năm làm trưởng phòng giám sát và 3 năm làm kinh doanh. Sự xuất hiện của hai chàng trai ngang tài ngang sức này khiến Lại Văn Sâm phải lên tiếng: “Càng về sau, các ứng viên càng nặng ký, có nhiều năm công tác. Thậm chí có nhiều ứng viên làm ở công ty lớn, tập đoàn lớn lại muốn thử thách ở những lĩnh vực khác". Kết quả, Xuân Vinh xuất sắc giành chiến thắng với tỉ số 5/7 và giành cơ hội bước vào vòng hai.

Đồng thời, 'Sếp' Hùng hoài nghi về tuổi tác của nam ứng viên. Anh nói: “Bạn gần 40 rồi, tuổi này thông thường phải có vị trí vững chắc, nếu có chuyển việc thì cũng không phải do mình xin việc. Chẳng hạn bây giờ tôi không biết lựa chọn vị trí cho bạn như thế nào vì lấp lửng". Trước lời chia sẻ này, nam ứng viên đáp trả: “Bản thân tôi nghĩ yếu tố quan trọng nhất là thái độ, tư duy của một con người ở độ tuổi đó chứ không phải là trẻ hay già. Em tin rằng khi sếp trao cơ hội cho em, em sẽ vận dụng kiến thức để giúp công ty phát triển tốt hơn”. Trước chia sẻ này, Lại Văn Sâm cho biết: “Cuộc sống thật buồn tẻ nếu không có ước mơ, tham vọng. Những điểm đó ứng viên chúng ta có, chỉ là các sếp có những suy nghĩ thực tế với nhu cầu của mình".

Dù vậy, màn thể hiện của Xuân Vinh không đủ để thuyết phục các sếp giành cơ hội bước tiếp vào vòng trong. Trước khi ra về, anh gây bất ngờ khi mức lương kỳ vọng được công bố là 60 triệu. Lại Văn Sâm động viên: “Không ai có quyền cản trở người khác khát vọng". Trong khi đó, Xuân Vinh chia sẻ: “Đối với các sếp, các sếp cần doanh thu cao tập đoàn. Đó là yếu tố dẫn đến tôi và các sếp không có tiếng nói chung. Nói không buồn là xạo, tôi sẽ giữ lửa, động lực cho mình vì tôi tin rằng tôi vẫn còn nhiều cơ hội". 
 
Nguyễn Cường (Ảnh: BTC)

Ý kiến bạn đọc