“Nam Tào” Xuân Bắc trở lại với chương trình “Hỏi xiên đáp xẹo”

08:53, 29/11/2019
|

- Dù khán giả không còn có cơ hội được gặp Nam Tào Xuân Bắc trong chương trình ăn khách Táo Quân, nhưng vẫn có dịp thưởng thức những màn đối đáp căng não và đầy hài hước của anh trong chương trình “Hỏi xiên đáp xẹo”. 

Chỉ mới hai tập phát sóng, những màn “cà khịa” giữa MC Xoáy và giáo sư Cù Trọng Xoay trong “Hỏi xiên đáp xẹo” đã đem đến cho khán giả những trận cười nghiêng ngã. Chương trình mang đến cho khán giả những vấn đề xã hội nóng bỏng được nhiều người quan tâm qua cách tiếp cận đầy ngẫu hứng cùng nhiều góc nhìn thú vị, chân thật cho người xem.

Ngay từ khi tập 1 lên sóng, MC Trần Xoáy (Xuân Bắc) thông báo anh đã nhận bằng tiến sĩ nên kiến thức của anh cũng “không phải là dạng vừa” khi ngồi chung với giáo sư Xoay (Đinh Tiến Dũng). Tiến sĩ Xoáy cũng khiến khán giả “tròn mắt” khi đưa ra phương châm độc mà lạ của chương trình: “Đã xiên là phải xẹo, nếu không muốn có xẹo thì đừng xiên”. Nhiều khán giả lẫn giáo sư Xoay e sợ rằng slogan có vẻ bạo lực, tiến sĩ Xoáy đã nhanh chóng phản bác lại ngay: “Đối với những người lạc quan thì nhìn đâu cũng thấy đèn xanh, đối với những kẻ bi quan thì nhìn chỗ nào cũng thấy đèn đỏ, còn những kẻ khôn ngoan thì mù màu”.

Đặc biệt, khi được hỏi mình thuộc loại người như thế nào, giáo sư Xoay thủng thẳng lý giải: “Tôi thuộc dạng người khôn ngoan. Khôn ngoan là phải biết lo xa, trù tính mọi vấn đề. Ví dụ: đang đi thấy đèn xanh tôi biết thế nào nó cũng đỏ nên tôi sẽ dừng lại trước.”

Hỏi xiên đáp xẹo đã khéo léo lồng ghép những vấn đề xã hội nóng sốt vào trong các câu trả lời cho khán giả khiến ai cũng phải gật đầu đồng ý. Khi được hỏi thói quen tại sao khi uống bia, uống rượu người ta lại dô to và dô nhiều như thế?  Giáo sư trả lời ngay: “Thói quen dô xuất hiện từ thời tiền sử, người tiền sử khi có thức ăn thường hú để mời hàng xóm chung vui”, và tiến sĩ Xoáy đã chốt hạ vấn đề vô cùng thâm thúy “Hãy là những con người văn minh trong thế giới văn mình, đừng là người tiền sử trong thế giới văn minh”.

Cách đối đáp đầy ngẫu hứng trong Series Hỏi xiên đáp xẹo một lần nữa đã giúp khán giả có cái nhìn thú vị, chân thực nhất. Những câu chuyện tưởng chừng rất đời thường lại được giải quyết rất hay ho và này nọ như: “Điều gì xảy ra khi tất cả mọi người đều nói thật?” – “Khi chúng ta nói thật thì nhẹ người phấn khởi nhưng không biết chết lúc nào. Đôi khi chúng ta nói dối nhưng sẽ đảm bảo an toàn hơn khi nói thật.”

Có thể nói, chỉ sau hai tập đầu, những câu hỏi “xoắn não” đã nhanh chóng trở thành cơn sốt trên mạng xã hội như: “Cột điện cao thế hay cột điện cao thế?” hay “Thuốc độc khi hết hạn sử dụng còn độc không? Hỏi xiên đáp xẹo sẽ ra tiếp tục lên sóng vào lúc 12:00 trưa thứ 6 hàng tuần.

Nguyễn Cường (Ảnh: BTC)


Ý kiến bạn đọc