Tập 80 Phụ nữ ngày nay: Dương Cẩm Lynh: "Tôi không để bản thân gục ngã khi hôn nhân đổ vỡ"

06:22, 21/10/2019
|

 - Nữ diễn viên tiết lộ rằng cô không cho phép bản thân gục ngã nhưng cũng không ép buộc mình phải lập tức đứng lên ngay khi hôn nhân đổ vỡ.

Tập 79 Phụ nữ ngày nay vừa phát sóng ngày 20/10 trên THVL1 với chủ đề “Phụ nữ và giá trị bản thân trong tình yêu” đã có sự góp mặt của ca sĩ – diễn viên Jay Quân, diễn viên Dương Cẩm Lynh và chuyên gia tâm lý Kim Ngọc.

Jay Quân - Dương Cẩm Lynh
Jay Quân - Dương Cẩm Lynh

Nữ diễn viên Dương Cẩm Lynh khi nghe về tên chủ đề đã đưa ra 1 từ khóa chính là “lụy tình”: “Vốn dĩ phụ nữ đã có sẵn tính giỏi chịu đựng, thêm khi yêu nếu không biết giá trị của mình ở đâu thì đâm ra sẽ quá lụy tình”. Từng có một cuộc hôn nhân hạnh phúc nhưng nữ diễn viên và chồng đã “đường ai nấy đi” vào năm 2018 vì bất đồng quan điểm trong cuộc sống. Dù làm mẹ đơn thân và phải ra đi trong tay trắng nhưng Dương Cẩm Lynh vẫn rất mạnh mẽ xây dựng lại sự nghiệp vì con trai cũng nhưng vì bản thân mình.

“Trong tình yêu, khi người phụ nữ yêu thường họ sẽ đánh mất cái tôi của mình. Ai trong cuộc đời rồi cũng sẽ có 1 hay 2 mối tình như vậy để có thể rút kinh nghiệm cho bản thân. Thật ra là không thể trả lời được định nghĩa của tình yêu là như thế nào. Nói cho cùng nếu mình muốn gìn giữ một mối tình đẹp thì mình phải dung hòa được cái tôi của mình và đối phương”, Dương Cẩm Lynh chia sẻ quan điểm về phụ nữ trong tình yêu.

“Đối với Lynh, dĩ nhiên là mình sẽ không bao giờ vì một người đàn ông mà mình đau khổ đến chết đi sống lại hết. Lynh cũng từng đổ vỡ hôn nhân nhưng không vì vậy mà mình phải thả trôi cả cuộc sống. Mình phải đứng lên, mình phải làm việc và phải cho mọi người thấy rằng hôm nay mình đang làm tốt ngày hôm qua. Nhưng mình cũng phải có cái điểm lắng, một khoảng lặng để suy nghĩ rằng sau cuộc tình này chúng ta để lại gì cho nhau, giá trị của mình là gì trong đối phương”, Dương Cẩm Lynh chia sẻ.

Đồng quan điểm với nữ diễn viên Jay Quân cũng tiết lộ vợ của anh là Chúng Huyền Thanh đã rất tôn trọng giá trị của cô cũng như tôn trọng chồng để anh vẫn cảm thấy sự quan tâm nhưng lại không bị ngột ngạt: “Vợ Quân tuy còn rất trẻ nhưng lại rất biết thông cảm, thấu hiểu với tính chất công việc của chồng. Thanh luôn tạo điều kiện để Quân có thể đi theo đam mê của mình, để đền đáp lại điều đó Quân luôn cố gắng tạo niềm tin vững vàng cho vợ, để em ấy không phải suy nghĩ nhiều, phải ghen tuông hay lo lắng”.

“Đôi khi người ta có thể coi thường những điều thường xuyên diễn ra. Có những người thường mất đi điều quan trọng rồi mới cảm thấy trân quý. Để người người đàn ông nhận ra giá trị của người phụ nữ thì phụ nữ nên tạo nên sự ‘mất giả’. Tức là nếu mình chăm sóc chồng thường xuyên mà chồng không xem trọng việc này thì mình nên tạm ngừng việc này lại để chồng nhận ra sự thiếu vắng vợ là điều gì đó rất lớn”, chuyên gia tâm lý Kim Ngọc chia sẻ cách giúp phụ nữ khiến chồng, người yêu nhận ra giá trị của mình.

Nguyễn Cường

Ảnh: BTC