Tập 77 Phụ nữ ngày nay: Dương Cẩm Lynh từng suy nghĩ tiêu cực về nghề diễn viên

13:59, 07/10/2019
|

 - Nữ diễn viên chia sẻ cô cảm giác mọi thứ đều do mình suy nghĩ tích cực hay bi quan mà thành công hay thất bại.

Tập 77 Phụ nữ ngày nay vừa phát sóng ngày 6/10 trên THVL1 đã chào đón nữ diễn viên Dương Cẩm Lynh, diễn viên - ca sĩ Jay Quân và chuyên gia tâm lý Kim Ngọc cùng chia sẻ về chủ đề “Đừng chờ đợi hãy tự tìm may mắn”.

Jay Quân - Dương Cẩm Lynh
Jay Quân - Dương Cẩm Lynh

Mở đầu chương trình hai khách mời cũng chia sẻ khái niệm của bản thân về sự may mắn ảnh hưởng tới đời sống: “Với tính cách của Lynh, Lynh luôn luôn tích cực vận động trong tất cả mọi tình huống. Ngày xưa khi đi du học ở nước ngoài, Lynh rất bỡ ngỡ thời gian đầu tiên. Nhưng ở đó 5, 6 năm Lynh cảm thấy tất cả mọi thứ đều do mình. Mình phải tích cực và nắm bắt lấy từng cơ hội thì sau này mới có thể có được những gì mình mong muốn”, Dương Cẩm Lynh chia sẻ.

Trải qua không ít gian nan với nghề, nhất là giai đoạn phim truyền hình gần như bị khán giả “bỏ rơi”, Dương Cẩm Lynh tiết lộ, bản thân cô luôn phải học hỏi từng ngày để không bị bỏ lại so với thời cuộc. Bên cạnh đó, niềm đam mê, sự tâm huyết với nghề chính là “chìa khóa” để bà mẹ một con kiên trì vượt qua khó khăn. Nữ diễn viên cũng từng chia sẻ với báo giới về những khó khăn mà cô đã nếm trải khi làm nghề: “Nghề diễn rất cực, nhất định phải có sức khỏe tốt mới theo được, những ngày quay đêm liên tục, tôi chỉ ngủ được 1 - 2 tiếng ban ngày, chưa kể đến những bầm dập do tai nạn trong nghề... Vì vậy, tôi luôn chú trọng sức khỏe để có thể đảm đương tốt vai diễn của mình".

Dù luôn cố gắng suy nghĩ tích cực nhưng Dương Cẩm Lynh cũng tự thú nhận tại Phụ nữ ngày nay rằng từng có lúc cô cảm thấy rất tệ: “Lynh đã từng trải qua một thời gian cảm giác rất khó khăn với nghề diễn, suy nghĩ cứ bị ám ảnh bởi những thứ tiêu cực. Lúc ấy Lynh đổ lỗi cho mọi thứ xung quanh mình, kéo theo từ đó công việc cũng bị trì trệ theo. Chừng nào mình thay đổi được suy nghĩ của mình thì mình mới tiến lên được chứ không phải cứ chờ đợi vào may mắn”.

Nam ca sĩ – diễn viên Jay Quân luôn tự nhận thấy mình may mắn nhưng lại không bao giờ muốn “ngủ quên” trong sự may mắn đó mà luôn bỏ nhiều công sức hơn để đền đáp lại vận may. “Quân cảm thấy mình may mắn khi được mọi người đón nhận trong vai trò là diễn viên cũng như mội khi được đạo diễn hay ê kíp làm phim nào lựa chọn và giao cho vai diễn lớn hay nhỏ thì Quân cũng cảm thấy rất may. Mình luôn tự nhủ rằng mình phải tự nỗ lực xứng đá với sự tin tưởng của ê kíp cũng như đền đáp lại cái mà vận may đã mang cho mình.

Từ bản thân mình, Quân cảm thấy mỗi người đều có một điểm xuất phát nhất định, có thể lúc này bạn không thấy may mắn và than trách nhưng biết đâu sau này bạn lại cảm thấy biết ơn vì đã cho bạn xuất phát ở vị trí đó. Có một số người phải nhận được bài học đắt giá mới nhìn thấy được sự hiện diện của may mắn trong đời sống còn cần đến một quá trình nỗ lực cố gắng.

Trước kia, mình nhận được rất nhiều lời mời hợp tác từ các đạo diễn, nhà làm phim nên mới quyết định vào TP.HCM để nắm bắt cơ hội. Nhưng Quân lại có một thời gian chủ quan, chỉ biết ngồi chờ những cơ hội tự đến với mình. Thế nhưng, sau đó chỉ toàn là thất bại nối tiếp thất bại và phải mất vài năm mình mới nghiệm ra được rằng may mắn nó không ở lại với mình mãi mà mình phải tự đứng dậy cố gắng và tìm lại may mắn ”, Jay Quân chia sẻ.

Chuyên gia tâm lý Kim Ngọc cho rằng mọi người thường hay nhầm lẫn giữa đâu là may mắn và đâu là thành công do nỗ lực. “Chúng ta thường quan tâm đến thứ gì thì chúng ta sẽ chỉ nhìn thấy thứ đó. Nếu một người chỉ biết đổ lỗi cho những thứ xung quanh hay đỗ lỗi cho vận may của mình thì họ sẽ không nhìn ra được người khác đã cố gắng như thế nào mới có được thành quả như vậy”, chuyên gia tâm lý nhận định cách nhìn sai của một số người trẻ trong xã hội. Việc nhận thức và định lượng được ưu khuyết điểm của bản thân cũng như xác định được mục tiêu của bản thân sẽ giúp chúng ta tự tạo ra cơ hội thành công cho chính mình mà không cần chờ may mắn.

Nguyễn Cường (Ảnh: BTC)