'Một thoáng hồn quê' khắc họa đậm nét tình yêu của NTK Trần Lương

13:32, 25/10/2019
|

 - “Anh đến quê em một chiều nắng ấm. Khúc hát quê hương ru dài theo sóng. Thái Bình ơi Thái Bình Ai đặt tên cho đất...”, lời hát ngọt ngào về quê hương đã được nhà thiết kế Trần Lương khắc họa đậm nét qua BST áo dài “Một thoáng hồn quê”.

NTK Trần Lương
NTK Trần Lương

- Xin chị cho biết cơ duyên đến với ngành thiết kế áo dài truyền thống? Thời trang có phải đam mê của chị không?

Chị đến với áo dài truyền thống do tình yêu. Thời trang là niềm đam mê của chị.

- Được biết chị là một người con quê hương "chị Hai Năm Tấn" những tố chất của con người mảnh đất Thái Bình có ảnh hưởng đến chị như thế nào?

Nét đẹp của những cô gái quê lúa Thái Bình trong BST của NTK Trần Lương
Nét đẹp của những cô gái quê lúa Thái Bình trong BST của NTK Trần Lương

Chị là một người con của quê hương 5 tấn. Những con người của mảnh đất Thái Bình luôn trung thực, cần cù, chịu khó và đảm đang. Dù trải qua hàng ngàn năm, lịch sử vẫn luôn bảo tồn, phát huy được những giá trị truyền thống của quê hương. Chị tự hào vì mình là người con của quê hương nên chị đã thiết kế bst “Một thoáng hồn quê”.                     

-  Được biết, chị là một trong những học trò của Ntk Đỗ Trịnh Hoài Nam, chị có thể nói đôi chút về người thầy của mình?

NTK Trần Lương luôn biết ơn người thầy của mình – NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam
NTK Trần Lương luôn biết ơn người thầy của mình – NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam

Đúng vậy! Chị là một học trò xuất sắc của thầy NTK Đỗ Trinh Hoài Nam. Thầy là một người rất tuyệt vời. Ngoài trao những giá trị về nghề cho chị, thầy còn là người truyền cảm hứng và thúc đẩy các chị thành công. Và thầy đã thay đổi rất nhiều học trò trong đó có chị.

- Quá trình học tập đã khiến chị thay đổi những điều gì?

Trước kia, chị chỉ làm một thợ may đơn thuần nhưng sau khi học thầy chị đã thoát khỏi từ một cô thợ may để trở thành một nhà thiết kế chuyên nghiệp. Và chị đã chuyển nhà từ dưới quê lên Hà Nội làm việc.

- Sau những bộ sưu tập thì chị định nghĩa thế nào về bản thân mình và chị làm gì để nuôi dưỡng nội tâm?

Nói về bst thì sau khi chuyển nhà lên Hà Nội, chị đã rất nhớ nhà và quê hương nên chị đã tự thiết kế bst đó.

Sau những bst thì chị thấy mình là một người con yêu quê hương và thấy mình trưởng thành hơn và luôn sống rất tích cực. Chị luôn có niềm tin ở chính khả năng của mình và vững tin với chính mình .

Để nuôi dưỡng nội tâm chị sẽ luôn là chính mình. Tự tin, năng lượng, học hỏi và trau rồi kiến thức mà chị đã được học. Và muốn trao đi những giá trị mà chị đang có.

- Dự định của chị trong thời gian tới?

Trong thời gian tới, chị sẽ trưng bày và bán sản phẩm ở hai nơi đó là phố cổ và trung tâm thương mại. Nơi mà có nhiều khách du lịch đi tới để giới thiệu sản phẩm của chị nói riêng và giới thiệu về chiếc áo dài truyền thống của Việt Nam nói chung đến với bạn bè thế giới.

Lời cuối chị muốn gửi đến thầy của chị, Nhà thiết kế Đỗ Trịnh Hoài Nam lời cảm ơn sâu sắc. Chúc thầy luôn mạnh khỏe để giúp được rất rất nhiều học trò nữa.

Lâm Trần