Tập 108 Khoảnh khắc cuộc đời: Câu chuyện làm nghề đầy nghiệt ngã của diễn viên Hồng Trang

17:09, 22/08/2019
|

 - Tập 108 của chương trình Khoảnh khắc cuộc đời vừa được phát sóng ngày 21/08 trên kênh HTV9 đã mang đến khán giả những góc khuất với 18 năm hoạt động trong lĩnh vực sân khấu của diễn viên Hồng Trang.

Phương Hiếu - Hồng Trang - Hamlet Trương
Phương Hiếu - Hồng Trang - Hamlet Trương

Dành hơn 9 năm để gây dựng và phát triển nhóm, diễn viên Hồng Trang và các cộng sự đã đưa nhóm kịch “Đời” trở thành nhóm kịch cà phê có thâm niên hoạt động lâu nhất tính tới thời điểm hiện tại. Với cái tâm của người làm nghệ thuật chân chính, diễn viên Hồng Trang xứng đáng là một ngôi sao trong lòng rất nhiều diễn viên hậu bối và những người hâm mộ bộ môn nghệ thuật sân khấu.

Chia sẻ với MC của chương trình - Nhà văn Hamlet Trương, diễn viên Hồng Trang chia sẻ về khoảnh khắc tai nạn giao thông năm 17 tuổi. Vượt qua khoảnh khắc kinh khủng nhất khi đối mặt với cái chết, nữ diễn viên thầm cảm ơn ông trời đã không lấy đi đôi tay lành lặn để cô có thể đến với nghiệp diễn một cách trọn vẹn nhất.

“Em chỉ mong đứng trước ống kính kính chỉ vài giây thôi cũng được, đạo diễn nói ‘cắt’ là em cũng đã mãn nguyện lắm rồi”, Hồng Trang chia sẻ. Cứ ngỡ sẽ chạm được đến ước mơ diễn xuất sau vụ tai nạn giao thông kinh hoàng năm 17 tuổi, thế nhưng con đường đến với nghệ thuật của Hồng Trang vẫn luôn gặp trắc trở. Khi chọn trường để theo học, Hồng Trang đã bị phản đối kịch liệt từ phía gia đình. Thế là một lần nữa giấc mơ làm diễn viên ấp ủ bao lâu nay tạm thời bị bỏ ngỏ.

Sau gần 3 năm theo học ngành MC, Biên tập viên tại trường Cao Đẳng Phát Thanh Truyền Hình, Hồng Trang mang bằng tốt nghiệp về nhà và tiếp tục thuyết phục gia đình cho cô đi theo con đường diễn xuất. Với sự quyết tâm có thể nói là “dai dẳng’ của cô gái trẻ, cuối cùng gia đình Hồng Trang cũng chấp thuận. Sau bao cố gắng, cô gái trẻ với những quyết tâm mãnh liệt cũng đã trở thành một cô sinh viên khoa diễn viên như những mơ ước của mình lúc nhỏ.

Nói về “Đời” - nhóm kịch cà phê là đứa con do chính diễn viên Hồng Trang ‘sinh ra” và “nuôi dưỡng”, nữ diễn viên chia sẻ: “Đây chính là nơi không những Trang mà tất cả các chị em diễn viên được thỏa mãn đam mê diễn xuất”. Đến với nhóm kịch “Đời”, mọi người có thể thỏa mãn những vai diễn mình đã bỏ lỡ, được tương tác gần nhất đối với khán giả. Đó cũng chính là nguyên nhân giúp “Đời” tồn tại đến bây giờ trong khi rất nhiều nhóm kịch cà phê không thể duy trì hoạt động.

Với mục đích không hướng đến việc tạo ra lợi nhuận, “Đời” đối với diễn viên Hồng Trang là nơi có thể đem lại nhiều giây phút cùng khóc, cùng cười với khán giả. Tất cả những điều đó là tất cả động lực cho một người nghệ sĩ như Hồng Trang có thể tiếp tục sống chết với nghề để có thể tạo ra nhiều hơn nữa những giá trị tốt đẹp.

Sau những lời tâm sự chân thành về quá trình làm nghề cùng những chia sẻ về “Đời” - đứa con do mình gây dựng, diễn viên hồng Trang đã mang đến phần cuối chương trình một phần diễn xuất xúc động. Người xem có thể cảm nhận cái tâm cùng sự chuyên nghiệp của một người làm nghệ thuật thông qua những giọt nước mắt của cô khi hóa thân vào vai một người mẹ già.

Đến với Khoảnh khắc cuộc đời là đến với những khoảnh khắc ý nghĩa mang đến những điều tuyệt vời cho cuộc đời của một con người, là những khoảnh khắc truyền cảm hứng và động lực trong mọi khía cạnh cuộc sống.

Nguyễn Cường

Ảnh: BTC

 


Ý kiến bạn đọc