Phụ nữ ngày nay: Liêu Hà Trinh, Hạnh Thúy chia sẻ quan điểm "áp lực sinh con trai và gái"

09:57, 13/08/2019
|

 - Tại chương trình Phụ nữ ngày nay với chủ đề “Áp lực sinh con trai – con gái”, MC Liêu Hà Trinh đã bỏ mặc khách mời vì quá mải mê tính ngày “chu kỳ” để sinh được bé trai đầu lòng chiều theo ý gia đình chồng ở tiểu phẩm tình huống mở đầu.

Thiên Vương - Hạnh Thúy
Thiên Vương - Hạnh Thúy

Thậm chí đến khi khách mời là diễn viên Hạnh Thuý đến nhắc nhở thì cô vẫn rất trả lời một câu “xanh rờn”: “Chuyện của em nó quan trọng hơn, quan trọng đến hạnh phúc cả đời của em nữa chị! Cho nên chị nói mọi người đợi một tí đi cũng không sao hết!”.

Góp mặt tại chương trình tuần này ngoài diễn viên Hạnh Thúy còn có ca sĩ Thiên Vương và chuyên gia tâm lý Bùi Hồng Quân. Ban đầu khi Liêu Hà Trinh hỏi kinh nghiệm “tạo con trai” của mình, nam ca sĩ Thiên Vương liền phản ứng: “Trời ơi, anh sao mà biết được cách “tạo” ra con trai thế nào được?”. “Anh Thiên Vương và Hồng Quân đều đã sinh con trai rồi thì kinh nghiệm phải đầy mình chứ! Em sinh hai đứa đều là con gái thì em biết nói gì bây giờ!”, diễn viên Hạnh Thuý nói thêm.

MC Liêu Hà Trinh
MC Liêu Hà Trinh

Trước thắc mắc của hai người phụ nữ cũng như khán giả truyền hình, chuyên gia tâm lý Bùi Hồng Quân cho rằng chuyện đặt gánh nặng phải sinh con trai hay con gái lên vai người phụ nữ là quan niệm đã cũ rồi, nên được loại bỏ. “Tuy xã hội đã trở nên hiện đại, khoa học trở nên phát triển nhưng việc chủ động chọn lựa chọn giới tính cho con của mình vẫn còn rất khó khăn. Suy nghĩ con người dần thoáng hơn nhưng rõ ràng ở đâu đó trong xã hội, nhất là với thế hệ ông bà vẫn còn ảnh hưởng rất nhiều bởi quan niệm phong kiến”, tiến sĩ Bùi Hồng Quân nhận định.

Ca sĩ Thiên Vương nói thêm: “Anh không nói đâu xa, là dì của anh là sinh con gái hết, người ngoài họ nói ra nói vào nhưng anh thấy điều đó là bình thường. Vì người phụ nữ họ không có quyền lựa chọn được sinh con trai hay con gái, mà đó là kết quả của hai vợ chồng. Con đến với mình dù là trai hay gái thì mình đều đón nhận nó như nhau”.

Đồng thuận với ý kiến của nam ca sĩ, MC Liêu Hà Trinh cũng cho rằng người đàn ông là nhân tố rất quan trọng trong việc ảnh hưởng đến tâm lý phụ nữ trong quá trình mang thai cũng như sau việc có sinh được con trai – con gái.

“Với bản thân mình và gia đình Thuý có quan niệm là sinh con ra trai hay gái không quan trọng, miễn là nó ngoan ngoãn và biết chăm lo cho mình khi mình già là được. Nhà chồng Thuý chưa bao giờ có suy nghĩ bắt buộc con dâu phải sinh con trai, Thuý cảm thấy rất may mắn khi mình có một gia đình như vậy. Với những người đàn ông luôn đặt nặng áp lực sinh con trai lên vợ thì Thuý xin nói là nếu cả thế giới đều sinh con trai thì ai sinh ra bà vợ cho anh lấy?”, diễn viên Hạnh Thuý rất thẳng thắn đưa ra quan điểm của mình ở cuối chương trình

Đình Cường

Ảnh BTC

 


Ý kiến bạn đọc