Diễn viên Mai Phương chia sẻ quan điểm tình yêu tại "Sức sống thanh xuân"

06:11, 01/08/2019
|

 - Trải qua những thăng trầm của cuộc sống, mẹ đơn thân Mai Phương có nguyên tắc yêu đương khiến các khách mời phải thán phục khi tham gia chương trình Sức sống thanh xuân.

Mai Phương - Lê Lộc
Mai Phương - Lê Lộc

Sau gần một năm chống chọi với căn bệnh ung thu phổi, sức khỏe diễn viên Mai Phương đang tiến triển tốt. Hiện tại, nữ diễn viên “Những thiên thần áo trắng” dần trở lại với công việc nghệ thuật để có thể trang trải cuộc sống và lo cho con gái. Mới đây, xuất hiện ở tập 15 Sức sống thanh xuân với chủ đề “Cô đơn có phải lý do để yêu vội?”, Mai Phương đã thẳng thắn chia sẻ triết lý trong tình yêu của mình khiến mọi người thích thú.

Khi MC Ốc Thanh Vân đặt ra câu hỏi:“Người thay thế sẽ giúp bạn bớt cô đơn và nhanh quên người cũ hơn?”, Mai Phương là người đầu tiên nêu lên ý kiến. Cô cho biết: “Cô đơn không phải là lý do để yêu vội và không nên xem người mới như “công cụ” để quên người cũ. Những cảm xúc người mới mang đến có thể chỉ là cảm giác ảo. Lúc đó mình nghĩ người mới sẽ làm mình quên đi nỗi buồn nhưng đến khi nhìn lại mình sẽ phải đặt câu hỏi mình có yêu người ấy không hay chỉ nhất thời cần một người ở bên cạnh. Đến lúc nào đó, chính bản thân mình phải quyết định có nên tiếp tục. Cần người mới để giải tỏa nỗi buồn như vậy chính là lừa dối tình cảm và sẽ vô tình làm tổn thương nhau nếu người ta yêu mình thật. Có một điều chắc chắn rằng người đến sau phải hi sinh nhiều thì người mới có thể thay thế được người cũ”. 

Anh Đức
Anh Đức

Đồng cảm với đàn em, Ốc Thanh Vân củng cố thêm: “Mỗi người có quyền tìm niềm vui và có nhiều thể loại niềm vui khác nhau. Nhưng đến với người mới nhanh quá thì Vân nghĩ thiệt cho cả hai khi mối quan hệ không đi đến đâu. Đặc biệt, với phụ nữ họ nghĩ gặp và quen người mới sẽ dễ quên người cũ nhưng sự thật còn khó quên hơn vì họ sẽ luôn có sự so sánh giữa người mới và người cũ”.

Ở câu hỏi: “Theo bạn yêu vội là do sợ cô đơn hay do lối sống?”, Anh Đức bày tỏ anh là người cực kì sợ cô đơn nhưng vẫn không chọn cách yêu vội. Anh cho biết: “Bản thân Đức đồng ý với quan điểm yêu vội là do lối sống vì khi chúng ta cô đơn thì vẫn có nhiều cách để giải tỏa như đọc sách, xem phim chứ không hẳn tìm đến tình yêu ngay. Yêu vội đôi khi chỉ là cảm mến nhau chứ không hẳn là yêu. Hai người vì sợ cô đơn mà đến với nhau quá nhanh sẽ không có kết cục tốt, đến lúc nào đó nhìn lại sẽ cảm thấy phí phạm thời gian của nhau”.

Ốc Thanh Vân
Ốc Thanh Vân

Trước đó, Anh Đức cũng nêu ra sự khác biệt giữa nam và nữ khi họ tìm đến với tình mới một cách nhanh chóng. Anh lý giải rằng: “Ở cương vị người phụ nữ họ luôn muốn bảo vệ bản thân. Họ sợ dấn thân vào tình cảm nhanh chóng, vội vàng sẽ thiệt thòi cho bản thân mình. Riêng người nam họ sẽ dễ dàng bước vào mối quan hệ mới. Nhưng nếu cả hai đã xác định yêu đương thì nên chọn phương án đối thoại thẳng thắn, thành thật về quan điểm tình cảm để tránh gây ra hậu quả đáng tiếc”.

Dù không có nhiều trải nghiệm tình trường nhưng với kinh nghiệm sống dày dặn, quan điểm của đàn anh khiến Mai Phương tâm đắc. Cô đồng cảm cho biết thêm: “Anh Đức là người can đảm. Thật sự có nhiều người không thể can đảm đối mặt với thực tại nên buộc họ phải tìm người mới bước vào cuộc sống của mình ngay và có thể dễ dàng xem người mới là thú vui”.

Tuy từng trải qua đau khổ trong hôn nhân nhưng Mai Phương lại có những nguyên tắc yêu đương đáng ngưỡng mộ. cô nhấn mạnh:“Trong tình yêu có những lúc thăng trầm, đó như là những thử thách cho cả hai người, không phải cứ có trục trặc là mình lại tìm ngay người khác để yêu”.Tập 15 Sức sống thanh xuân sẽ được phát sóng 20h thứ Sáu, ngày 2/8 trên HTV7.

Nguyễn Cường (Ảnh: BTC)

 


Ý kiến bạn đọc