Sao Việt khốn đốn vì nhãn hàng "hồn nhiên" bịa đặt, lợi dụng hình ảnh để quảng cáo

16:19, 28/07/2019
|

Trước vụ ồn ào của Trương Thế Vinh cùng một nhãn hàng thời trang, không ít sao Việt đã từng lên tiếng bày tỏ sự búc xúc vì bị bịa đặt thông tin, lợi dụng, chỉnh sửa hình ảnh để phục vụ mục đích thương mại.

Vừa qua, vụ việc Trương Thế Vinh bức xúc vì một cửa hàng thời trang sử dụng hình ảnh không xin phép gây xôn xao cộng đồng mạng. Nam diễn viên gửi tin nhắn, yêu cầu nhãn hàng gỡ hình ảnh và bồi thường 25 triệu đồng.

Không chỉ Trương Thế Vinh, trước đây nhiều sao Việt đã không ít lần lên tiếng vì bị bịa đặt thông tin, chỉnh sửa hình ảnh để phục vụ mục đích thương mại.

Năm 2017, vợ chồng nhạc sĩ Anh Quân – ca sĩ Mỹ Linh bị một website mạo danh, sử dụng hình ảnh để bán thuốc chống ngủ ngáy.

Trên cá nhân, ca sĩ Mỹ Linh đã chia sẻ dòng trạng thái bức xúc về việc một website mạo danh cô để quảng cáo. Nhạc sĩ Anh Quân khẳng định những thông tin mà website này đăng tải là hoàn toàn bịa đặt, dựng chuyện.

NSND Hoàng Dũng cũng không nằm ngoài tầm ngắm của các nhãn hàng. Năm 2018, NSND Hoàng Dũng bày tỏ bức xúc khi một trang bán hàng đã đăng hình ảnh của ông quảng cáo cho một loại thuốc trị ngáy.

Không chỉ thế, trang này còn đăng tải bài phỏng vấn của diễn viên Lương Giang với NSND Hoàng Dũng về công dụng của loài thuốc này. Ông trùm của 'Người phán xử' khẳng định đó là thông tin sai lệch.

Cũng như NSND Hoàng Dũng, Hoa hậu Đặng Thu Thảo từng đăng dòng status trên Facebook cá nhân cảnh báo việc một nhãn hàng ngũ cốc tự ý lấy hình ảnh, đồng thời bịa đặt một bài phỏng vấn cô để bán hàng.

Theo bài quảng cáo, Hoa hậu Đặng Thu Thảo khuyên các bà mẹ nên dùng ngũ cốc cho con nhỏ nếu như ít sữa. Tuy nhiên, Hoa hậu Việt Nam 2012 khẳng định đây là điều bịa đặt vì cô chưa từng phát ngôn như thế.

Gần đây nhất, nam diễn viên "Về nhà đi con" Quốc Trường tỏ ra bức xúc bị các nhãn hàng lợi dụng để PR sản phẩm.

Quốc Trường đã có thái độ cứng rắn, anh đăng một dòng trạng thái đầy tính cảnh báo lên trang cá nhân: "Các nhãn hàng nên có lòng tự trọng, đừng tag vớ vẩn khi Trường đang live với khán giả, mọi người nghĩ Trường đang PR cho nhãn hàng, làm ăn thì hãy bằng năng lực và tâm đức. Đừng hành động thiếu đạo đức như thế". Anh cũng lên tiếng xin lỗi fan.

(Theo Kiến Thức)


Ý kiến bạn đọc