Tri ân tình cha với những nhạc phẩm tuyệt vời trên Spotify

14:29, 18/06/2019
|
 - Tôn vinh những người cha trên khắp thế giới, Spotify tổng hợp và trân trọng gửi tới người dùng 36 nhạc phẩm viết về cha và tình phụ tử sâu sắc, thiêng liêng. 
 
Không riêng gì tại Việt Nam, thế giới cũng đã ghi nhận nhiều ca khúc viết về Cha trở thành những bài ca bất hủ và ghi dấu tên tuổi cho nhiều nghệ sĩ. Viết về “người đàn ông vĩ đại” trong cuộc đời mỗi con người, những bài hát về Cha thấm đẫm cảm xúc và mang đầy tính hoài niệm, nhưng cũng hàm chứa những triết lí về cuộc sống nhân sinh, về đạo làm người và những hy vọng lớn lao ở tương lai phía trước – đúng như cái cách người cha “truyền lửa” cho những đứa con của mình.
 
Tuyển tập “Father’s Day Love” bao gồm 36 nhạc phẩm tuyệt vời lấy cảm hứng từ người Cha và tình cha con sâu sắc. Bên cạnh những giai điệu bất hủ đi cùng năm tháng như Father And Son của Cat Stevens, My Father’s Eyes của Eric Clapton, Butterfly Kisses của Bob Carlisle hay Dance With My Father của Luther Vandross; bạn cũng có thể thổi bùng cảm xúc với Dance Like Yo Daddy của Meghan Trainor, Daddy của Beyoncé hay lắng nghe những tự sự của một đàn ông đang nỗ lực từng ngày để trở thành một người cha hoàn hảo trong Just The Two Of Us qua giọng ca Will Smith.   
 
Ngoài ra, bạn có biết đến những câu chuyện đầy cảm xúc đằng sau các ca khúc nổi tiếng mang cảm hứng về người cha?
 
- My Father’s Eyes, ca khúc từng giúp Eric Clapton giành giải thưởng BMI và Grammy vào năm 1999 được lấy cảm hứng từ chính biến cố đau lòng trong đời người nghệ sĩ, khi con trai của ông mất do tai nạn vào năm 4 tuổi. Eric Clapton chia sẻ rằng khi nhìn vào đôi mắt của con, ông liên tưởng nó tới đôi mắt của người cha mà ông chưa từng một lần gặp mặt, và cảm thấy một sự kết nối máu thịt đặc biệt.   
 
Nữ ca sĩ Meghan Trainor góp vào playlist một ca khúc vui nhộn Dance Like Yo Daddy
Nữ ca sĩ Meghan Trainor góp vào playlist một ca khúc vui nhộn Dance Like Yo Daddy
- Father And Son là một trong những ca khúc nổi tiếng nhất của Cat Stevens, ra mắt lần đầu vào năm 1970 và được ban nhạc Boyzone cover lại không kém phần thành công vào năm 1995. Đặc biệt trong album kỉ niệm 10 năm ca hát, trưởng nhóm Boyzone Ronan Keating một lần nữa thể hiện ca khúc với màn góp giọng của chính Cat Stevens và ca khúc nhanh chóng dẫn đầu bản xếp hạng UK Singles. Điều thú vị là Keating cũng đã lựa chọn Father and Son để tham gia thử giọng trong vòng tuyển chọn thành viên cho Boyzone 10 năm trước đó!
 
- Dance With My Father được xem là những trang kí ức đầy sống động về người cha trong tâm trí Luther Vandross, mặc dù ông ra đi khi Vandross mới chỉ hơn 7 tuổi. Ca khúc nhanh chóng trở thành ca khúc để đời của Vandross, đem về cho ông giải Grammy Ca khúc của năm và Giọng ca nam R&B xuất sắc nhất năm 2004, trước khi người nghệ sĩ ra đi vào năm 2005.
 
- Daddy là ca khúc Beyoncé dành trọn vẹn tâm huyết để sáng tác và thu âm dành để tri ân người cha tuyệt vời của mình. Ca khúc sở hữu những ca từ đầy chân thành mà chắc chắn mọi cô gái đều mong được gửi tới cha: “Tôi trân trọng từng kí ức không thể xóa nhòa. Tôi mong đứa con trai của tôi sẽ giống như cha, tôi muốn chồng tôi sẽ giống như cha, không có ai trên đời này tuyệt vời như cha cả.” 
 
PV

Ý kiến bạn đọc