Ốc Thanh Vân "kể khổ" chuyện gia đình tại "Sức sống thanh xuân"

13:23, 11/05/2019
|
- Sau khi tung bộ ảnh cưới ngọt ngào cùng ông xã Trí Rùa, Ốc Thanh Vân bất ngờ “kể khổ” khi phải một tay quán xuyết hết việc nhà.
 
Sau gần 11 năm chung sống, Ốc Thanh Vân và chồng "Trí Rùa" có ba người con gồm hai trai, một gái. Mới đây nhân dịp kỷ niệm 20 năm yêu nhau và 11 năm kết hôn, nữ MC xinh đẹp đã tung bộ ảnh cưới ngọt ngào, lãng mạn cùng ông xã khiến người hâm mộ xuýt xoa. Tuy nhiên trong talkshow Sức sống thanh xuân vừa phát sóng, Ốc Thanh Vân bất ngờ có những chia sẻ trái ngược với suy đoán của mọi người về cuộc sống hôn nhân của mình. Theo đó, không ít lần cảm thấy miệt mỏi khi phải quán xuyến việc nhà, dù luôn xuất hiện với vẻ ngoài rạng rỡ, hạnh phúc nhưng đôi lúc, “bà mẹ ba con” cảm thấy tủi thân, thiệt thòi khi ít được chồng Trí Rùa quan tâm hỏi han.
 
Ốc Thanh Vân
Ốc Thanh Vân
Câu chuyện bắt đầu từ câu hỏi tranh luận: “Khi yêu, cô gái mạnh mẽ sẽ thiệt thòi hơn cô gái yếu đuối là đúng hay sai?”. Lê Lộc cho rằng: “Những gì em có thể làm được thì em tự làm mặc dù việc đó đáng lẽ là của đàn ông. Phụ nữ mạnh mẽ là người không bao giờ so đo, mà đã không so đo thì sẽ không cảm thấy thiệt thòi. Em thường nói “Anh ơi, em ổn rồi, em không cần đâu”. Đó cũng là cách ta khiến người đàn ông phải nghĩ về mình nhiều hơn. Nếu tình yêu mà nói thẳng những khó khăn của mình ra như vậy thì nó không còn hấp dẫn nữa”.
 
Có quan điểm trái ngược hoàn toàn, Tường Vi lập tức phản bác: “Nếu con gái cứ phải mạnh mẽ thì trên đời có con trai để làm gì? Cũng không nên bắt đàn ông phải tự đoán phụ nữ muốn gì. Mình phải cho phép họ có cơ hội quan tâm, chăm sóc cho mình. Cuộc sống có nhiều phức tạp khó khăn nên cái gì đơn giản được thì mình hãy đơn giản”. 
 
Vấp phải sự phản đối mạnh mẽ từ Tường Vi, Lê Lộc vẫn kiên quyết giữ vững lập trường và quay sang cầu cứu đàn chị Ốc Thanh Vân. Với kinh nghiệm hôn nhân dày dặn hơn đàn em, Ốc Thanh Vân thổ lộ: “Ví dụ trong công việc Trí Rùa rất bận rộn nên không phải ngày nào cũng hỏi han Ốc. Cũng có lúc ảnh quên nên rằng vợ cũng có nhiều điều trăn trở nên Ốc buộc phải mạnh mẽ tự giải quyết. Ốc không nghĩ con gái mạnh mẽ là thiệt thòi nhưng ở một vài khoảnh khắc nào đó thì có đó”.
 
Nữ nghệ sĩ cũng tiết lộ thêm những khó khăn gặp phải trong cuộc sống hôn nhân: “Ngày xưa Ốc làm hết mọi thứ trong gia đình từ trong ra ngoài. Đến mức tất cả mọi người trong gia đình đã quá quen với chuyện đó và cho nó là hiển nhiên, đặc biệt là Trí Rùa. Nên nhiều lúc Ốc cảm thấy rất cô đơn, mệt mỏi và căng thẳng. Tuy nghiên, sau khi Ốc chọn giải pháp là sắp xếp lại mọi thứ và phân đều công việc cho mọi người thì cảm thấy cuộc sống rất ổn và cảm thấy nhẹ nhõm hơn khi đi ra ngoài làm việc”.
 
Ốc Thanh Vân cũng chia sẻ một tin đáng mừng rằng hiện tại chồng cô không còn vô tư như trước nữa. Hơn nữa, Trí Rùa còn chủ động phụ vợ đi đón con, cho con tắm, ăn uống rồi mới đi làm, nên khi về đến nhà, Ốc Thanh Vân có nhiều thời gian thoải mái chơi với con hơn.  
 
Chưa dừng lại ở đó, Ốc Thanh Vân còn có những phát biểu khiến khách mời gật gù vì quá xác đáng: “Sự mạnh mẽ có ở phụ nữ xuất phát từ nhiều nguyên do. Thứ nhất do bản tính họ vốn như vậy. Thứ hai vì môi trường giáo dục, những sự kiện xảy ra trong đời cô ấy, buộc cô ấy phải như vậy. Thứ ba là vì cô ấy gặp trúng người đàn ông không chủ động nên lúc nào cũng phải ở trong thế chủ động, riết thành quen đến khi muốn thay đổi lại cảm thấy ngượng nghịu”.
 
Sau khi nghe chia sẻ của Ốc Thanh Vân, Lê Lộc “tròn xoe mắt” bày tỏ sự ngưỡng mộ:“Nhờ chị Ốc mạnh mẽ như vậy nên mới có được gia đình hạnh phúc như ngày hôm nay”. Được khán giả biết đến là một nghệ sĩ hài trẻ đầy triển vọng, Lê Lộc luôn xuất hiện trước công chúng với sự vô tư, hồn nhiên, cùng nụ cười rạng rỡ túc trực trên môi. Thế nhưng sau những chia sẻ trong chương trình, khán giả thấy được một khía cạnh hoàn toàn khác của Lê Lộc, vô cùng chính chắn và trưởng thành. 
 
 
Ngạc nhiên trước những suy nghĩ “người lớn” của đàn em, Ốc Thanh Vân thắc mắc: “Em đang chuẩn bị cho đời sống hôn nhân gia đình đúng không?”. Không khí trường quay bỗng trở nên lắng đọng. Lê Lộc đăm chiêu cho biết: “Em muốn xây dựng cho con người mình trưởng thành hơn. Em sợ nếu quá phụ thuộc, dựa dẫm vào người nào đó thì một ngày không may, họ không còn vững vàng thì mình sẽ bị té. Vậy nên trước hết em phải tạo cho mình một chân đứng vững trước tiên”.Kết thúc buổi tranh luận với chủ đề “Con gái có nên quá mạnh mẽ?”, huy hiệu danh giá siêu hùng biện thuộc đã về Lê Lộc sau những trải lòng sâu lắng của cô.
 
Đình Cường (Ảnh: BTC)

Ý kiến bạn đọc