Nhiều chương trình đặc sắc tại "Lễ hội Chúng ta là một 2019"

14:41, 17/04/2019
|
  - Ban tổ chức cho biết, tại Lễ hội Chúng ta là một 2019 bên cạnh trình diễn nghệ thuật Việt Nam, Hàn Quốc còn có gian hàng văn hóa, du lịch Việt Nam, các trò chơi dân gian Việt Nam - Hàn Quốc…
 
Chiều 16/4, tại Hà Nội, Bảo hiểm DB của Hàn Quốc và Bảo hiểm Bưu điện Việt Nam (PTI) đã tổ chức buổi Gặp gỡ báo chí giới thiệu về “Lễ hội Chúng ta là một” lần thứ 3 dành cho cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc. Lễ hội sẽ diễn ra trong 2 ngày 27 và 28/4/2019 tại Nhà hát ngoài trời Suwon, thành phố Suwon, Hàn Quốc.
 
Năm 2019 là kỷ niệm 27 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc, hai nước đã và đang rất tích cực tham gia vào các hoạt động trao đổi kinh tế, văn hóa và xã hội giữa hai bên. Hiện nay, có khoảng 200.000 người Việt Nam sống ở Hàn Quốc, chủ yếu là phụ nữ di trú kết hôn, người lao động và du học sinh.
 
Theo Ban tổ chức, “Lễ hội Chúng ta là một” do Bảo hiểm thiệt hại DB (Hàn Quốc) và Bảo hiểm Bưu điện (PTI, Việt Nam) tài trợ là sáng kiến nhằm mang lại cho cho cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc một không gian để gặp gỡ, giao lưu, tham gia các hoạt động văn hóa nghệ thuật đặc sắc; đồng thời là cơ hội để truyền tải văn hóa Việt Nam đến Hàn Quốc.
 
Các hoạt động chính trong Lễ hội gồm: Triển lãm bộ sưu tập Áo dài - Hanbok của nhà thiết kế thời trang nổi tiếng Việt Nam và Hàn Quốc; các gian hàng ẩm thực - văn hóa - du lịch; các trò chơi dân gian Việt Nam - Hàn Quốc; các hoạt động thi đấu gia đình và đồng đội; cuộc thi tài năng dành cho cộng đồng Việt Nam tại Hàn Quốc; trình diễn thời trang Áo dài - Hanbok; đêm nhạc với sự tham gia của các nghệ sỹ Việt Nam - Hàn Quốc.
 
Cụ thể, vào ngày 27/4/2019, ngày đầu tiên của Lễ hội, từ 13h30 sẽ diễn ra cuộc thi tài năng của công dân Việt Nam tại Hàn Quốc; từ 17h sẽ diễn ra buổi trình diễn thời trang áo dài – Hanbok đầy màu sắc của Nhà thiết kết thời trang áo dài Lan Hương và Nhà thiết kết Hanbok Park Mi-yeon.
 
Vào ngày thứ hai của lễ hội (28/4), từ 13h30 sẽ diễn ra các cuộc thi đấu trò chơi tập thể; từ 17h sẽ diễn ra buổi ca nhạc với sự tham gia của các sĩ nổi tiếng đang hoạt động tại Việt Nam như Thùy Chi, Phương Ly, Đức Phúc, Trọng Hiếu, Trúc Nhân, Uyên Linh, Trọng Tài, ca siyx Gummy của Hàn Quốc, và dàn hợp xướng thành phố Suwon.
 
Ông Shin Hae-yong – Trưởng phòng truyền thông – Công ty bảo hiểm thiệt hại DB, nhà tài trợ chính của Lễ hội chia sẻ, đây là lần thứ 3 “Lễ hội Chúng ta là một” được tổ chức. Thông qua chương trình này, bảo hiểm DB và PTI hy vọng rằng người Việt Nam và người Hàn Quốc sẽ cùng nhau chia sẻ văn hóa, công việc và cùng giúp đỡ nhau trong cuộc sống.
 
Minh Ngọc

Ý kiến bạn đọc