Mảnh ghép hoàn hảo: Long Hồ lần đầu thừa nhận chưa từng cầu hôn người vợ Hồng Phượng

06:24, 20/04/2019
|
 - Là cháu gái của Nghệ sĩ cải lương nổi tiếng Vũ Linh, thế nhưng ít ai biết, Hồng Phượng lại kết hôn mà chưa từng nhận được lời cầu hôn nào từ người chồng Long Hồ. 
 
Long Hồ - Hồng Phượng là cặp đôi được yêu mến trong showbiz Việt. Nếu như Long Hồ là diễn viên quen mặt trong nhiều bộ phim như  Lẩn khuất một tên người, Dòng sông phẳng lặng, Chuyện tình rừng ngập mặn, Xin chào ông chủ, Gặp nhau để cười… thì Hồng Phượng lại là ca sĩ gây ấn tượng khi đoạt giải 3 chương trình Sao nối ngôi, đặc biệt cô còn là cháu gái của NSƯT Vũ Linh. Tháng 11/2017, cặp đôi nên duyên bằng một đám cưới vô cùng ngọt ngào và lãng mạn được tổ chức tại TP HCM.
 
Hải Phượng - Long Hồ
Hải Phượng - Long Hồ
Tuy nhiên, ít ai biết được rằng, Long Hồ chưa từng cầu hôn Hồng Phượng mà nguyên nhân việc kết hôn của cả hai là do bị họ hàng, người thân xúi giục:  “Tôi là người rất ngại nói những lời ngọt ngào như “Anh yêu em”, thế nên tôi chưa từng cầu hôn Hồng Phượng. Thực chất tôi “hốt” được cô ấy là từ đám giỗ ở quê. Ba mẹ muốn tôi cưới vợ lâu rồi nhưng tôi muốn phấn đấu sự nghiệp trước đã. Thế nhưng, trong đám giỗ năm ấy, cô chú, họ hàng đông quá, mọi người cứ giục bảo: “Hai đứa bay quen nhau lâu rồi, giờ tính làm sao, cưới luôn nhé”. Khi đó, tôi chỉ biết im lặng rồi đáp:“Dạ năm sau con cưới”. Sau đó, cả gia đình vỗ tay rần rần. Thế là sau đó tôi phải cưới thôi”.
 
Khi được Ốc Thanh Vân hỏi: “Hốt được con gái nhà người ta mà không có màn cầu hôn lãng mạn, có hối tiếc vì điều đó không” thì Long Hồ cho biết: “Đó là thiếu sót của tôi, tôi cũng muốn lắm nhưng ngại. Có lẽ đợi con gái Ruby lớn xíu rồi cả gia đình sẽ tổ chức một chuyến đi thật xa".
 
Nhắc đến con gái Ruby, Long Hồ rơi nước mắt cho biết, khi con gái mới sinh, anh không dám bế mà phải đợi con 3 tháng mới dám ẵm: “Khi vợ mới sinh con, lúc được 2 ngày tuổi, tôi được chị sinh cùng phòng chỉ cách ẵm bé nên khi đó đã thử ẵm con một lần, song khi về nhà, lo cho con gái nên tôi lại không dám ẵm mà tới tận khi con 3 tháng mới ẵm. Thế nhưng, Hồng Phượng không hiểu tôi, cô ấy lại bảo tôi lười biếng, không chịu ẵm con, chỉ để vợ với bà ngoại ẵm”.
 
MC Ốc Thanh Vân
MC Ốc Thanh Vân
Không chỉ việc bế con, mà bất cứ điều gì, Long Hồ cho biết, anh không thể khiến vợ hài lòng, làm gì cũng khiến vợ khó chịu:Sau khi sinh, cô ấy thay đổi nhiều, có việc gì không hài lòng là la lên. Hơi chút là: “Anh sao vậy, em toàn một mình làm việc nhà”. Rồi cô ấy còn hay nhắn tin “Em mệt mỏi lắm, anh suốt ngày café”, mà không phải cô ấy chỉ nhắn tin rồi để đấy đâu, mà tuần nào cũng nhắn 2-3 lần khiến tôi rất áp lực.
 
Tôi hiểu rằng vợ mới sinh con, tính nết thất thường nên thường nín nhịn, bỏ ra ngoài khi vợ nóng. Tôi hiểu vợ có áp lực của vợ khi sinh em  bé, phải lo này nọ, nên khi vợ lớn tiếng tôi nhẫn nhịn liền, không nói gì hết. Song, tôi cũng có áp lực của mình chứ, nhưng nếu tâm sự với vợ thì vô hình là đổ áp lực lên vợ. Thế nên những khi chia sẻ khiến vợ vui thì tôi làm, còn nếu những gì chia sẻ mà làm vợ thêm bực thì tôi bỏ qua hết, tôi tự ngồi một mình”. Long Hồ rơi nước mắt trải lòng.
 
Chung tâm lý bảo vệ Hồng Phượng, Thạc sĩ Tâm lý Tô Nhi A cho biết: “Phượng là người nóng nảy, Long Hồ muốn giảm tính này thì phải có có cái để cân bằng lại, ví dụ như làm cho cô ướt át, lãng mạn hơn. Tuy nhiên, Long Hồ lại thừa nhận là một người không ngôn tình, và điều này Phượng nhận ra từ sớm. Cô ấy chấp nhận hết và đã mài giũa bản thân để ghép vào cho phù hợp. Từ một cô gái kỳ vọng sự lãng mạn mà phải kìm nén lại, cộng với tính nóng nảy, dữ dội nên mới nảy sinh ra những phút khó chịu như thế”.
 
Gia đình của Long Hồ - Hồng Phượng
Gia đình của Long Hồ - Hồng Phượng
Đặc biệt, trong trường quay lúc này còn có sự xuất hiện của con gái Long Hồ - Hồng Phượng. Bé Ruby vô cùng đáng yêu được bế ra trường quay khiến ai nấy đều thích thú. Để làm lành với vợ, Long Hồ cho biết, cứ mỗi khi có chuyện gì anh đều mang ảnh con gái ra ngắm và khi đó mọi rắc rối muộn phiền sẽ tan hết. Ốc Thanh Vân liền trêu: “Có mang hình vợ ra ngắm hay không?”. Ngay lập tức, Long Hồ “nịnh”  vợ: “Anh vẫn thấy em đẹp như ngày nào, thậm chí còn đẹp hơn khi chưa sinh con gái. Cái đẹp đó là vẻ đẹp tâm hồn, vì em đã hy sinh tất cả cho gia đình. Em từng lo lắng khi có con rồi có được làm nghề không, có về lại dáng không, có giữ được làn hơi hay không, nhưng cuối cùng mọi thứ đều ổn hết, thì không có lý do gì anh lại không thương em như xưa”.
 
 
Lắng nghe từ đầu đến cuối câu chuyện, Thạc sĩ Tâm lý Tô Nhi A đã dành lời khuyên cho hai vợ chồng Long Hồ và Hồng Phượng: “Con cái rất quan trọng nhưng cái quan trọng hơn là hai người. Hai bạn phải là một mảnh ghép phù hợp với nhau, còn con chỉ là bức tranh được tạo ra khi có hai mảnh ghép phù hợp mà thôi. Trong cuộc sống các bạn vẫn còn những điều vướng mắc chưa hài lòng nhưng các bạn có đủ tiềm năng để bước tiếp. Vướng mắc lớn nhất ở đây là cả hai bạn không nói với nhau mà chỉ nói với người ngoài, vì thế điều quan trọng nhất là cả hai phải lắng nghe, chia sẻ và tâm sự với nhau nhiều hơn”.
 
 
Tập 3 “Mảnh ghép hoàn hảo” với sự tham gia của cặp đôi Long Hồ - Hồng Phượng cùng Thạc sĩ tâm lý Tô Nhi A sẽ phát sóng trên VTV9 lúc 21h35 tối Chủ nhật ngày 21/4/2019.
 
Đình Cường
 
Ảnh: Hoàng Khôi

Ý kiến bạn đọc