Bốn mùa yêu thương: Diễn viên Kha Ly từng không dám sinh con vì lịch diễn dày đặc

06:09, 18/04/2019
|
 - Tham gia talkshow "Bốn mùa yêu thương", diễn viên Kha Ly tâm sự cô từng không dám có con vì lịch diễn quá dày đặc. Đồng thời, Kha Ly cũng bật mí hiện tại vợ chồng cô đang mong con đầu lòng sau khoảng thời gian dài miệt mài hoạt động nghệ thuật.
 
Trong chương trình phát sóng tối 17/4, diễn viên Kha Ly đã kết hôn với ông xã diễn viên Thanh Duy được 3 năm, nhưng hai vợ chồng vẫn chưa có con. Ngồi ghế khách mời trong chương trình Bốn mùa yêu thương với chủ đề “Khi vợ hoặc chồng không muốn có con”, nữ diễn viên Cổng mặt trời thừa nhận mình cũng từng không muốn có con: “Lúc mới cưới không dám nghĩ đến chuyện có con vì sợ. Thời điểm mới cưới đi lưu diễn miết, có thể nói một năm ở nước ngoài hết 6 tháng. Cũng sợ là có em bé rồi mình không đi được nữa, hai đứa muốn được tung hoành, muốn đi đây đó, vừa diễn vừa đi du lịch. Chưa sắp xếp công việc ổn thoả, rồi phải lo kinh tế cho vững chắc nữa.”
Khi MC Nguyên Khang thắc mắc sinh con là nghĩa vụ thiêng liêng của mỗi bậc cha mẹ, tại sao nhiều người trẻ không muốn có con? Nữ diễn viên bộc bạch:  “Giới trẻ theo thời hiện đại, họ muốn được thoả thích với đam mê, với những điều họ chưa làm được. Họ muốn làm những điều đó trước, rồi sau đó sinh em bé sau. Sinh con là một điều thiêng liêng nhưng khiến mình thay đổi rất nhiều, mình phải dành thời gian cho con, nếu không thì khó có thể lo chu toàn được.”
 
Khi có con nam nghệ sĩ còn có thể dễ dàng hoạt động nghệ thuật, còn nữ nghệ sĩ phải có thời gian nghỉ dài hơi hơn, đồng thời phải cần thời gian phục hồi vóc dáng để tiếp tục làm nghề. Nói về vấn đề này, diễn khiên Kha Ly cũng bày tỏ lo ngại của bản thân trước quyết định có con: “Vấn đề chăm em bé là nan giải nhất hiện nay, khi chăm con rồi thì mình phải hy sinh công việc. Muốn tìm một người phụ chăm con với mình cũng rất là khó.”
 
MC Nguyên Khang cho rằng sinh một đứa con, phải lo rất nhiều thứ, nuôi dưỡng con đến khi trưởng thành, đó dường như là áp lực khiến nhiều vợ chồng trẻ không muốn có con. Diễn viên Kha Ly đồng ý với quan điểm này: “Có con là một điều thuận theo tự nhiên và rất thiêng liêng, ai sau khi lấy chồng lấy vợ trước sau gì cũng đến bước đó. Ly khuyên các bạn trẻ cứ vui chơi đi, khi nào sẵn sàng thì hãy sinh con và đón nhận chúng như một món quà. Tuy nhiên cần phải vững về kinh tế, có việc làm ổn định và sẵn sàng cho việc nuôi con.”
Tuy nhiên, cô không hẳn tán thành những người có quan điểm không muốn có con sau hôn nhân: “Nói gì nói vợ chồng sống với nhau có một đứa con sẽ vui và rộn ràng hơn, là sợi dây kết nối của hai vợ chồng. Nếu vợ hoặc chồng không muốn có con mà trong khi đối phương rất muốn thì cũng hơi ích kỉ. Hai vợ chồng phải thoả thuận với nhau, nếu không được thì thôi vậy.”
 
Nói về bản thân, nữ ca sĩ - diễn viên tự hào chia sẻ: “Thời điểm này thì Kha Ly và Thanh Duy cũng đang nghĩ đến chuyện có con, bây giờ đã muốn dừng chân lại rồi. Chỉ sợ mình lớn tuổi rồi, không đủ sức khoẻ. Người trẻ thì thể lực họ dồi dào hơn, sinh em bé rồi thì học cũng mau lấy lại vóc dáng, còn mình sau độ tuổi 30 cũng hơi lo lắng.”
 
 
Chúng ta cứ nghĩ bây giờ còn trẻ thích vui chơi, nhưng nếu nghĩ lại, khi về già không có con sẽ như thế nào? Đôi khi mình nên thuận theo tự nhiên, đừng áp đặt, cứ chuẩn bị đủ tâm lý và tinh thần thì sinh em bé thôi. – Nữ diễn viên vui vẻ nói.
 
Đình Cường
 
Ảnh: BTC

Ý kiến bạn đọc