Mạc Văn Khoa: "Lật Mặt 4 để lại cho tôi nhiều kỷ niệm khó quên"

13:23, 28/03/2019
|
 - Là gương mặt quen thuộc trong các show truyền hình và thể loại phim hài hước nhẹ nhàng, Mạc Văn Khoa đã phải đối mặt với không ít khó khăn khi quyết định dấn thân vào phần phim thứ tư của series phim Lật Mặt.
 
Góp mặt trong Lật Mặt: Nhà có khách lần này là dàn diễn viên tài năng được Lý Hải tuyển lựa kỹ lưỡng để “chọn mặt gửi vàng”. Trong đó, cây hài Mạc Văn Khoa hứa hẹn sẽ là nhân tố ấn tượng và bùng nổ của bộ phim.
 
Mạc Văn Khoa - Huy Khánh
Mạc Văn Khoa - Huy Khánh
“Lật Mặt: Nhà có khách để lại cho Mạc Văn Khoa những kỉ niệm rất khó quên. Đây là lần đầu Khoa ngủ trong rừng tới nửa tháng trời. Cánh rừng bối cảnh phim lại là rừng nguyên sinh thực sự chứ không phải rừng nhân tạo. Khi đoàn phim vào rừng, Khoa và ê-kíp còn bắt gặp cả khỉ. Trong rừng rất nhiều muỗi, không khí luôn âm u tĩnh lặng. Dù không sợ ma nhưng không ít lần Khoa cũng phải ‘lạnh gáy’ khi nghỉ đêm một mình tại đây”, cây hài tâm sự.
 
Anh chia sẻ: “Cho đến tận bây giờ, mỗi lần đi tắm Khoa lại nhớ đến cảnh quay đó. Thường thì người ta chỉ tắm mất chục phút, vậy mà trong Lật Mặt: Nhà có khách Khoa đã tắm tới 4 tiếng đồng hồ giữa rừng trong thời tiết đêm khuya lạnh giá. Mặc dù đã được ê-kíp hỗ trợ liên tục đổ nước nóng vào chum nhưng Khoa vẫn lạnh cóng người trong những lúc chờ sắp đặt máy quay. Đang rét là vậy mà tới khi diễn thật, nước tắm đựng trong chum lại quá nóng khiến người Khoa bỏng rát. Liên tục dội nước nóng lên người mà Khoa vẫn phải diễn sao cho ra cảm giác lạnh run vì tắm nước lạnh trong đêm. Đó là cảnh phim thực sự đáng nhớ”.
 
Không chỉ dừng lại ở đó, Mạc Văn Khoa còn liên tiếp bị trét xà phòng lên người để đóng cảnh kỳ cọ toàn thân. Vì yêu cầu của cảnh quay nên anh chỉ được trét thêm xà phòng chứ không được xối nước. Xà phòng trét hết lớp này tới lớp khác khi khô lại tạo ra một lớp nhớt nhát khó chịu trên da, khiến Mạc Văn Khoa hết sức ngứa ngáy.
 
Các diễn viên trong phim
Các diễn viên trong phim
Lật Mặt: Nhà có khách là bộ phim khiến Mạc Văn Khoa phải “khổ sở” vì những cảnh ngâm mình trong nước. Ngoài cảnh tắm đêm, nam diễn viên còn phải dầm mưa giữa rừng khi mới 2-3 giờ sáng. Mưa rừng lạnh buốt ngấm ướt hết quần áo làm Mạc Văn Khoa rét tới mức không thoại nổi.
 
Tuy nhiên, cảnh quay này vẫn không khiến cây hài “nhớ đời” bằng cảnh hành động mạo hiểm anh cùng các bạn diễn thực hiện giữa con suối chảy siết. Mô tả lại cảnh quay được dàn dựng công phu này, đạo diễn Lý Hải nói: “Đây là cảnh phim cuối cùng trong Lật Mặt: Nhà có khách. Nhóm bạn trong phim bị ma rượt đuổi chạy tới bờ suối và phải băng qua một cây cầu cũ kĩ. Cây cầu bất ngờ sụp xuống khiến các nhân vật rơi xuống dòng nước siết ngay gần con thác lớn. Thời điểm quay phim là vào đầu năm, không khí cao nguyên Đồng Nai rất lạnh nên nhiệt độ nước chỉ khoảng 18 độ C. Các diễn viên đã ngâm mình trong nước suốt nhiều giờ để hoàn thành cảnh phim mạo hiểm này”.
 
Để đảm bảo an toàn cho các diễn viên, đạo diễn Lý Hải đã trang bị nhiều biện pháp an toàn như căng dây và phao bảo vệ, cho diễn viên mặc áo phao mỏng bên trong áo và buộc thêm dây cáp quanh người. Tuy nhiên dòng nước cuồn cuộn vẫn khiến các diễn viên, trong đó có Mạc Văn Khoa phải “choáng”.
 
Không chỉ có Mạc Văn Khoa, bạn diễn Huy Khánh cũng một phen hú vía vì cảnh quay nguy hiểm này. Anh chia sẻ: “Ban đầu đoàn phim dự định thiết kế cho các diễn viên chạy qua những tấm gỗ mục được cưa sẵn cho gãy đôi rồi gắn hờ lại bằng keo. Nhưng khi bắt đầu quay, gió đẩy cầu đung đưa, những tấm ván vô tình rời ra khiến kế hoạch phải thay đổi. Đoàn phim sau đó phải bố trí lại để các tấm ván gỗ chỉ bị cưa phân nửa, khi chạy các diễn viên sẽ đạp lên và rơi xuống nước. Vì ván chưa gãy hẳn nên diễn viên rất dễ bị gỗ đâm vào người và mặt vô cùng nguy hiểm. 
 
 
Lật Mặt: Nhà Có Khách là bộ phim do Lý Hải đảm nhiệm vai trò đạo diễn kiêm biên kịch. Phim xoay quanh chuyến thăm nhà của Vy (Katleen Phan Võ) cùng nhóm bạn thân gồm Jay Quân, Huy Khánh, Mạc Văn Khoa, Hoàng Mèo. Nhóm bạn bất ngờ vấp phải vô số tình hướng “dở khóc dở cười” vì ngôi nhà ấu thơ của Vy thường xuyên có “khách” ghé thăm. Lật Mặt: Nhà Có Khách được khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc vào ngày 12.04.2019.
 
Đình Cường (Ảnh: NSX)

Ý kiến bạn đọc