Bốn Mùa yêu Thương: Diễn viên Hiền Mai:"Tôi không thích sinh con gái"

15:13, 07/03/2019
|

 - Xuất hiện trong chương trình Bốn mùa yêu thương trên VTV2, diễn viên Hiền Mai tiết lộ lí do sinh con trai vì nghĩ con gái sẽ gặp nhiều cái “khổ” trong cuộc sống và chị cũng cho biết vì bận làm nghệ thuật nên con trai chị hoàn toàn để chồng lo.

Mới đây khi tham gia talkshow Bốn mùa yêu thương trên kênh VTV2 ngày 06/03 với chủ đề “Khi con so bì tình thương, cha mẹ phải làm sao?”, diễn viên xinh đẹp Hiền Mai đã có những chia sẻ về kinh nghiệm nuôi dạy con cái của bản thân. Đồng thời, chị cũng đầy cảm xúc khi hồi tưởng về tuổi thơ của mình.

MC Nguyên Khang cho rằng việc so bì tình cảm giữa các bé trong gia đình là chuyện quá đỗi bình thường, tuy nhiên bố mẹ cần làm thế nào để các bé hiểu được tình cảm dành cho các bé là như nhau là điều rất quan trọng. Người đẹp không tuổi tâm sự: “Quan trọng là người lớn phải để ý, nhiều khi các bé so bì, ganh tị trong tiềm thức và không nói ra. Nếu người lớn không đi sát, tinh ý, giải thích cho con trẻ thì lâu ngày sẽ khiến con có tâm lí không thoải mái.”

Làm sao để biết con đang buồn, bất mãn vì nghĩ bố mẹ yêu thương không đồng đều không phải là chuyện dễ dàng. Nữ nghệ sĩ chia sẻ: “Chị có một người bạn 5,6 anh em, nhưng không có yêu thương nhau. Khi lớn lên, mỗi người có cuộc sống riêng, không ai quan tâm đến ai, như vậy thì chị cũng cảm thấy chạnh lòng. Chị thấy điều đó cũng một phần lỗi do cha mẹ, làm cho các con hiểu nhầm nên không gần gũi, yêu thương nhau.”

Đồng thời, chị cũng gửi lời khuyên đến những bậc làm bố mẹ trong việc nuôi dạy con cái: “Nếu cha mẹ nào tinh ý, sâu sắc một chút sẽ nhận ra ngay. Lúc con giận dỗi, khó chịu, nói là mẹ thương em hơn chẳng hạn thì đó là cơn giận dỗi bộc phát từ tâm lí. Còn cha mẹ thời buổi này ai cũng bận bịu quá thì nhiều khi không để ý, sẽ làm cho tâm lí của con bị ảnh hưởng không tốt. Những đứa trẻ cảm thấy bị cha mẹ thương không đều sẽ bị nảy sinh tính ích kỉ là đương nhiên.”

Khi MC Nguyên Khang hỏi về gia đình, cô giáo trong bộ phim Tuổi thần tiên hồi tưởng về tuổi thơ của mình đầy xúc động: “Hồi xưa má chị thương chị lắm, chị cũng hiểu là má cũng rất thương chị mình, chẳng qua cách thể hiện khác thôi, nhưng chị của chị không hiểu và nghĩ má chị không thương, sinh ra buồn bã. Cũng may là khi lớn lên, hai chị em rất thương nhau. Tụi chị còn mong có nhiều anh em để vui vẻ. Khi nhà có chuyện gì, anh em bên cạnh nhau giải quyết, tương trợ lẫn nhau”.

Khi được đặt vấn đề nếu được lựa chọn, chị thích sinh con trai hay con gái, diễn viên Hiền Mai không ngại ngần trải lòng: “Chị không biết những người mẹ khác như thế nào, nhưng với riêng chị thì thích con gái nhiều hơn, vì chị nghĩ rằng mình làm con gái khổ đủ thứ hết nên mình muốn có con trai để nó đỡ khổ. Nhưng thật ra con sinh ra rồi dù là trai hay gái cũng là con mình, nên phải thương cho đều”.

Trả lời Nguyên Khang, nữ diễn viên đặt trường hợp nếu giữa những đứa con có sự mâu thuẫn, chị chọn cách giải quyết là phải hỏi rõ ràng lí do tại sao hai con mâu thuẫn và lúc đó mới quyết định phạt, chứ không thể nào chỉ nghe lời mách rồi phân xử ngay.

Người ta thường nói nghệ sĩ thường không có thời gian chăm sóc con cái, diễn viên Hiền Mai cũng không ngoại lệ. Chị chia sẻ rằng vì quá bận bịu nên chấp nhận không gần gũi con nhiều. Chị nói: “Chịng việc của chị là phải đi xa nhiều, vì vậy chị ít được gần con, mọi việc trong gia đình như đưa đón con đi học, lo lắng cho con là ông xã chị làm hết. Con chị bám ba nhiều hơn.”

Bên cạnh đó, người mẫu gạo cội cũng đầy tự hào khi nhắc đến cậu con trai Tony khỏe khoắn của mình: “Cha mẹ nên dùng những lời nói yêu thương với con, vì chính điều này khiến con cảm nhận tình yêu nhanh nhất. Nếu hành động mà không nói đôi khi khiến con còn nhỏ quá sẽ không hiểu được. Tony con chị hiện tại 14 tuổi lớn rồi, nhưng ra đường chị kêu hôn, bé vẫn hôn chị khiến bạn bè chị đều ganh tị, nói sao con chị hiền, ngoan quá”.

Đình Cường

Ảnh: BTC

 


Ý kiến bạn đọc