Tập 44 Phụ Nữ Ngày Nay: Diễn viên Hạnh Thúy thừa nhận mình là người sống tiêu cực

13:21, 11/02/2019
|

 - Khác hẳn sự nhanh nhạy, linh hoạt trong xử lý tình huống trên truyền hình, nữ diễn viên Hạnh Thúy lại tự thừa nhận mình là kiểu người sống rất tiêu cực ngoài đời thực.

Tập 44 Phụ nữ ngày nay vừa lên sóng ngày 10/2 trên THVL1 với chủ đề “Suy nghĩ tích cực” chào đón sự góp mặt của nữ diễn viên Hạnh Thúy, diễn viên Cao Minh Đạt và chuyên gia tâm lý Bùi Hồng Quân.

Diễn viên Hạnh Thúy - Cao Minh Đạt
Diễn viên Hạnh Thúy - Cao Minh Đạt

Nói về quan điểm tư duy tích cực trong cuộc sống, nữ diễn viên Hạnh Thúy chia sẻ: “Nếu như chúng ta sống gần những người mang khí chất ưu tư và họ sẽ lan truyền năng lượng tiêu cực cho chúng ta. Thúy nghĩ rằng việc cẩn trọng trong cuộc sống là tốt nhưng không có nghĩa là mình nhát gan và lùi bước trước mọi thử thách. Đôi khi vấp ngã một lần cũng sẽ là một trải nghiệm nhớ đời và sẽ khiến cho bản thân mình thay đổi nhiều. Nếu như hoảng sợ thì bạn sẽ không bao giờ cảm nhận được cảm giác thăng hoa trong cuộc sống”.

Dù luôn linh hoạt, nhanh nhạy trong xử lý mọi tình huống bất ngờ xảy ra nhưng nữ diễn viên Hạnh Thúy lại tự thừa nhận rằng: “Bản thân Thúy là một người rất tiêu cực nhưng mà Thúy thuộc dạng tiêu cực một cách tích cực. Nghĩa là vì mình đã nhìn thấy hậu quả như vậy rồi. Có thể xảy ra thì mình sẽ cố gắng hết sức để vượt qua chuyện thất bại đó. Còn nếu cảm thấy việc đó không giải quyết được nữa thì mình mặc kệ nó luôn. Quan tâm nó làm gì nữa vì mình đã không giải quyết được rồi”.

Về phía diễn viên Cao Minh Đạt, anh cho rằng: “Cả tích cực và tiêu cực đều có giá trị riêng của nó nên mình nghĩ rằng cái gì cũng cần có nhưng luôn phải biết cách kiểm soát nhất định”.

Sau khi lắng nghe quan điểm của các khách mời, chuyên gia tâm lý Bùi Hồng Quân đưa ra những lợi ích của tư duy tích cực cho mọi người rằng: “Tư duy tích cực nó đem lại nhiều năng lượng, tuổi trẻ và thanh xuân. Ngoài ra, tư duy tích cực còn giúp bản thân mỗi người vượt qua giới hạn và trải nghiệm những thử thách trong cuộc sống. Bên cạnh đó, tư duy tích cực cũng cần dung hòa với sự cẩn trọng là chìa khóa của thành công”.

Người tiêu cực thì thấy rủi ro trước còn người tích cực lại thấy những cơ hội. Nhưng dù tiêu cực hay tích cực thì người ta chỉ dừng ở việc nhìn thấy thôi. Và nếu tự bản thân không có đủ bản lĩnh và năng lực để vượt qua, lường trước rủi ro thì rất khó có thể cải thiện được vấn đề của bản thân mình. Vì vậy, mỗi người hãy luôn nghĩ đến những điều vui vẻ, lạc quan, tươi sáng cho mình và những người xung quanh.  

Đình Cường

Ảnh: BTC