Tuyền Mập: "Tôi trở thành diễn viên là nhờ bà ngoại"

16:09, 10/01/2019
|
 - Mới đây, tham gia talkshow 'Bốn mùa yêu thương' phát sóng 9/1 trên VTV2, diễn viên Tuyền Mập không cầm được nước mắt khi nhắc đến bà ngoại. Cô tiết lộ bà ngoại chính là người tạo điều kiện để cô học diễn xuất.
 
Câu chuyện bên nội hay bên ngoại luôn là vấn đề khiến chị em phụ nữ đau đầu sau khi lập gia đình. Làm sao để thuận hòa và dành tình cảm vẹn tròn cho cả hai bên không phải là điều dễ dàng, đặc biệt là trong những ngày Tết sắp đến. Đây cũng chính là chủ đề diễn viên Tuyền Mập mới đây chia sẻ trong Chương trình Bốn mùa yêu thương, phát sóng trên kênh VTV2.
 
Diễn viên Tuyền Mập
Diễn viên Tuyền Mập
Khi MC Nguyên Khang thắc mắc đối với Tuyền Mập bên nội và bên ngoại bên nào quan trọng hơn, nữ diễn viên thẳng thắn trả lời: “Bên nào cũng quan trọng như nhau. Tùy theo điều kiện của mỗi gia đình. Ví dụ mình không có điều kiện thì ở bên ngoại, còn bên nội gúp được thì ở bên nội. Bên nội hay bên ngoại đều thương cháu, thương con. Bên nội sinh ra chồng, bên ngoại sinh ra vợ”. Cô cho rằng bên nào cũng có một vị trí quan trọng như nhau trong lòng mỗi người. Và ngược lại “dâu hay rể thì cũng đều là con”, nên cả hai bên đều cần đối xử, trân trọng như nhau. 
 
Bên cạnh đó, diễn viên Tuyền Mập cũng bày tỏ bức xúc với câu nói “Cháu bà nội, tội bà ngoại” trước nay người ta vẫn hay truyền miệng. Cô nói: “Em không thích câu nói đó một chút nào, đây là lời nói mang tính chia rẽ tình cảm gia đình, khiến cho người không lo được cho cháu của mình cảm thấy xót ruột. Con nào cũng là con, cháu nào cũng là cháu, nên chắc chắn dù có là nội hay ngoại đi chăng nữa thì đều yêu thương con cháu như nhau, không có sự thua thiệt nào ở đây cả. Nếu trong trường hợp bên nội hay bên ngoại không thể lo được cho cháu thì đó là do hoàn cảnh tác động chứ không phải do tình cảm của ông bà, cha mẹ. Có thể nó là điều kiện gia đình, khoảng cách của mỗi nhà là khác nhau nên sự quan tâm sẽ khác nhau.”
 

 

Nhắc đến chuyện nên cho con ở với bà nội hay bà ngoại, nữ diễn viên vui vẻ chia sẻ: “Đương nhiên là gần gũi thì sẽ có nhiều tình cảm hơn, nhưng không hẳn là như vậy, đôi khi khoảng cách xa cũng khiến cho con người ta thêm yêu thương và thêm hiểu nhau hơn. Trẻ nhỏ cũng vậy, có thể là xa nhưng tình cảm của chúng dành cho ông bà là rất nhiều. “
 
Khi MC Nguyên Khang gợi ý đến chuyện ông bà bên nào nuôi con cháu sẽ có tình cảm sâu đậm hơn và anh đặc biệt thương yêu bà ngoại, nữ diễn viên Độc thân tuổi 30 rơi nước mắt. Cô kể nhờ bà ngoại mà cô có được ngày hôm nay. “Hồi đó ba em không cho em học diễn viên, nhờ bà ngoại. Ngoại nói với ba em mày không cho nó đi học thì tao cho, em nhớ hoài câu nói đó và em cố gắng em làm được nghề này cho đến bây giờ. Những lúc có vở cải lương mời em, dù không hát được vọng cổ nhưng em vẫn cố gắng hát lý hoặc ca bài bản để nhớ về ngoại. Có nhiều thứ em chưa làm được cho bà ngoại, vì vậy mỗi lần nhắc đến ngoại là em bị cắn rứt.” - Cô nghẹn ngào kể.
 
Cũng chính nhờ sự yêu thương của ngoại là niềm động lực lớn nhất cho cô cố gắng thành công, vững bước trên sự nghiệp diễn xuất của mình.  Từng câu kể của cô đã hiện lên tình cảm thiêng liêng của ngoại dành cho mình, cho đến bây giờ nó vẫn là tình thương yêu mà cô luôn trân trọng. Cô chia sẻ thêm: “Để được như ngày hôm nay là nhờ tình cảm yêu thương của khán giả, sự dạy dỗ của người thầy và tình cảm yêu từ phía gia đình, đặc biệt là từ ngoại”. 
 
Xúc động với câu chuyện của diễn viên Tuyền Mập, MC Nguyên Khang cũng trải lòng về hoàn cảnh gia đình. Anh nói: “Bố mẹ anh chia tay nhau từ khi anh học cấp 3, anh không có mối quan hệ với bên nội. Nhưng mẹ anh rất hay, bao giờ cũng vậy vào nghề Tết phải cùng mẹ về bên nội và nhà nội. Vì mẹ quan niệm rằng dù sao bên nội vẫn là nơi sinh ra ba của anh, vẫn phải tôn trọng gia đình nhà nội.”
 
Tiếp câu chuyện, diễn viên Tuyền Mập nói tiếp: “Đừng đặt nặng vấn đề mình đang sống cùng ai và con mình nhận được yêu thương nhiều hơn từ bên nào. Nếu suy nghĩ như vậy mặc nhiên mỗi người sẽ tự cấy vào đầu con mình những suy nghĩ tiêu cực và nó còn có thể trở thành thù hằn, khi nó không nhận được tình cảm. Hãy để con tự cảm nhận tình yêu thương mà mọi người dành cho nó.”  
 
     
 
Nói đến ngày Tết, MC Nguyên Khang thắc mắc nhiều gia đình dành hết thời gian cho bên nội, vậy liệu bên ngoại có buồn? Diễn viên Tuyền Mập tâm sự: “Bên ngoại cũng cần mình, mà bên nội cũng cần. Nếu chỉ ở bên nội còn bên ngoại bỏ cho ai? Cần chia đôi ra, xếp lịch ngày Tết bên nội vài ngày, bên ngoại vài ngày để anh em còn biết mà tụ họp và để chia đều tình thương”. “Cũng như trong những dịp lễ Tết nên quan tâm gia đình hai bên, chia sẻ tình cảm cho cả hai gia đình, đừng quan trọng bên nội hay bên ngoại” – Cô chia sẻ thêm.
 
Đình Cường
 
Ảnh: BTC