Ca sĩ Phương Vy: "Tôi thích sống cùng chồng ở Việt Nam"

06:27, 13/12/2018
|

 - Ca sĩ Phương Vy chia sẻ cô không ngại chủ động với đàn ông, nếu người đó đủ tốt. Đồng thời, giọng ca tình cảm cũng khẳng định rằng thích sống cùng chồng ở Việt Nam và muốn con gái nói được nhiều ngôn ngữ.

Ngày nay, việc chọn chồng ngoại quốc trở thành một xu hướng mới của chị em phụ nữ.  Không ít người chọn cách yêu một anh chàng ngoại quốc với mong muốn thoải mái trong chuyện tình cảm và kèm theo đó là ước muốn đổi đời… Vậy nên chọn chồng Tây hay chồng Ta? Đây chính là chủ đề mới đây ca sĩ Phương Vy chia sẻ với MC Nguyên Khang trong chương trình Bốn mùa yêu thương, phát sóng trên VTV2.

Ca sĩ Phương Vy
Ca sĩ Phương Vy

Khi được MC Nguyên Khang nhắc đến chuyện nhiều chị em phụ nữ cho rằng lấy chồng nước ngoài thì cuộc sống tốt hơn, hạnh phúc và sung sướng hơn, nữ ca sĩ thẳng thắn đáp trả: “Không thể nói đàn ông ngoại quốc chiều vợ, cho vợ tất cả những gì mà vợ thiếu, đã có rất nhiều chị em vỡ mộng khi qua nước ngoài lấy chồng và gặp phải những anh chàng bạo lực”.

Trầm ngâm một lúc, nữ ca sĩ Lúc mới yêu nhấn mạnh không quan trọng chồng Đông hay Tây mà quan trọng là người mình yêu như thế nào: “Đối với Vy không có gì là tuyệt đối cả, màu da hay cuốn passport của người đàn ông không nói lên được điều gì cả nếu mình không dành thời gian tìm hiểu. Thậm chí tìm hiểu 3-4 năm cũng chưa chắc sẽ rõ về người đàn ông đó nếu mình không ở cùng nhà với người đàn ông đó.”

Đồng thời cô cũng có lời khuyên cho chị em phụ nữ: “Khi yêu phải tìm hiểu thật kỹ xem người đàn ông có sẵn sàng đi cùng mình không, đừng bao giờ đi theo trào lưu lấy chồng ngoại quốc, cái gì đã là trào lưu thì không mang tính chất lâu dài được. Đàn ông nào cũng vậy, bản thân người phụ nữ phải hiểu người đàn ông của mình. Đừng dại dột lấy chồng ngoại quốc với mong muốn phụ thuộc vào kinh tế. Và Vy không bao giờ ngại chủ động với đàn ông, nếu gặp một người đàn ông tốt. Gặp đàn ông tốt phải tận dụng cơ hội”.

Hạnh phúc luôn bắt nguồn từ sự yêu thương chân thành, không phải cứ lấy một chàng trai đến từ nước ngoài là cuộc sống sẽ êm đẹp và tròn vẹn. Phương Vy đã giải đáp những thắc mắc chung của chị em bằng chính tình yêu và hôn nhân của mình. Cô cho rằng cuộc sống hôn nhân trong gia đình Việt hay gia đình có hai yếu tố Đông – Tây đều khó có thể tránh khỏi xung đột và tranh cãi. Vì vậy chúng ta đừng quá mơ mộng về cuộc sống hôn nhân màu hồng với chồng ngoại quốc.

Cô tâm sự: “Một năm đầu Phương Vy và chồng thường xuyên xảy ra các cuộc cãi vã, nhưng những cuộc tranh cãi đó với mong muốn là tìm ra điểm chung để hai người cùng nhìn nhận và sửa đổi. Đến thời điểm hiện tại thì mọi chuyện khá êm xuôi”. Chia sẻ chuyện riêng tư, cô đầy tự hào tiết lộ hóm hỉnh về gia đình mình: “Vợ chồng Vy ở chung với ba mẹ, mỗi lần vợ chồng cãi nhau, ba mẹ đều xuất hiện, tưởng con gái bị ăn hiếp, ai ngờ toàn con gái ăn hiếp chàng rễ không à”.

Nói đến vấn đề cãi vã, ca sĩ Phương Vy tâm sự khi hai người Đông – Tây về sống chung một nhà, chúng ta nên dự trù trước là sẽ có rất nhiều chuyện xung đột xảy ra do có nhiều khác biệt. Cô nói: “Bất đồng nhiều lắm, văn hóa, ngôn ngữ… Cách sống của phương Tây họ khác mình. Đặc biệt là về văn hóa, bởi văn hóa phương Tây thoải mái lắm, họ rất tự lập và không thích sống phụ thuộc, may mắn thay là ba mẹ của tôi cũng khá hiện đại, không phân biệt nên anh chồng tôi cũng dễ hòa nhập hơn”.

Bằng trải nghiệm của bản thân, cô tiếp tục so sánh sự khác nhau khi bày tỏ cảm xúc, tình yêu thương của hai nền văn hóa Đông – Tây.“Chia sẻ cảm xúc như yêu thương, chủ động ôm hay hôn chồng đối với Vy rất khó, vì người Việt ngại thể hiện tình cảm, yêu thương.”

Từ quan sát của mình, Phương Vy cũng so sánh đàn ông Việt và đàn ông phương Tây: “Đàn ông Việt Nam dưới 30 thường dễ bày tỏ cảm xúc, còn đàn ông Việt Nam trên 40 khó bày tỏ tình cảm với vợ và người yêu hơn. Nhưng đối với đàn ông Tây thì chuyện bày tỏ tình cảm với vợ con là chuyện thường ngày bất kể ở độ tuổi nào, họ rất dễ bày tỏ sự yêu thương”.

Tuy đàn ông Việt ngại thể hiện tình cảm nhưng cô cho rằng lại hào phóng ở một điểm khác mà MC Nguyên Khang đùa rằng đó là “nỗi khổ” họ: “Đàn ông Tây ở những buổi hẹn hò thường để cho người phụ nữ tự trả phần ăn của họ, khi cưới nhau về một nhà thì mới hết mực chăm lo cho cô ấy. Còn đàn ông Việt thường gồng gánh từ lúc hẹn hò luôn.”

Đình Cường (Ảnh: BTC)