Báo điện tử Hànộimới kỷ niệm 15 năm xuất bản và ra mắt giao diện mới

14:22, 28/12/2018
|

 - Sáng 28/12, Báo Hànộimới đã trang trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 15 năm xuất bản và ra mắt giao diện mới của Báo điện tử Hànộimới.

 Các đại biểu bấm nút ra mắt giao diện mới Báo điện tử Hànộimới.
Các đại biểu bấm nút ra mắt giao diện mới Báo điện tử Hànộimới.

Dự buổi lễ kỷ niệm mang ý nghĩa đặc biệt của Báo có các ông Trần Xuân Hà, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy; ông Phùng Khải Lợi, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan thành phố Hà Nội; ông Nguyễn Xuân Quang, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội; ông Nguyễn Viêm Hoàng, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo thành phố Hà Nội cùng lãnh đạo một số quận, huyện, sở, ngành của thành phố. Về phía các đơn vị hỗ trợ cho sự kiện có đại diện Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam - VNPT; UBND quận Hoàn Kiếm; Tổng Công ty dịch vụ viễn thông Vinaphone; Công ty cổ phần FPT...

Về phía Báo Hànộimới, các đồng chí trong Ban Biên tập cùng lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn, các đối tác, cộng sự, cộng tác viên thân thiết của Báo điện tử Hànộimới, tập thể những người công tác tại Ban Báo điện tử qua các thời kỳ, và đông đảo phóng viên các cơ quan báo, đài của Trung ương và Hà Nội đã đến dự và đưa tin.

Tại buổi lễ, Phó Tổng biên tập Mai Thị Kim Thoa đã có báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động qua 15 năm của Báo điện tử Hànộimới. Phó Tổng biên tập Báo Hànộimới khẳng định, trải qua 15 năm phát triển và hình thành, Báo điện tử Hànộimới dần lớn mạnh cả về chất lượng và số lượng, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, khẳng định được vị thế của mình, giữ vị trí quan trọng trên mặt trận thông tin, tuyên truyền, đóng góp vào thành công chung của cơ quan Báo Hànộimới.

Hiện trung bình mỗi ngày, Báo điện tử Hànộimới cập nhật từ 80-120 tin, bài thuộc hơn 50 chuyên mục, bao quát thông tin về tất cả các lĩnh vực đời sống chính trị, xã hội của Thủ đô, cả nước và quốc tế. Những sự kiện lớn, quan trọng của Thủ đô và đất nước đều được tổ chức thành các dòng sự kiện nổi bật trên trang để bạn đọc tiện theo dõi. Những sự kiện thời sự, nóng hằng ngày đều được đưa tin dưới dạng cập nhật, tường thuật trực tiếp để phục vụ bạn đọc.

Chia sẻ cảm nhận cá nhân, nhà báo Nguyễn Thành Lợi, Tổng biên tập Tạp chí Người Làm Báo (Hội Nhà báo Việt Nam) cho biết, báo Hànộimới là một trong những tờ báo lớn của cả nước. Khi còn là sinh viên, ông đã bắt đầu mua báo Hànộimới để đọc. Theo ông Lợi, ngày nay sự phát triển của internet, đặc biệt, mạng xã hội đã tác động lớn đến môi trường của cơ quan báo chí, đỏi hỏi cơ quan báo chí không chỉ thay đổi về nội dung mà còn cả cách thức đưa tin đến bạn đọc. Cùng với xu hướng chung, 15 năm trước Báo điện tử Hànộimới xuất bản và hôm nay ra mắt giao diện mới, từ chỉ 3.000 người truy cập mỗi ngày giờ đã có từ 600.000 đến 800.000 người truy cập. “Đây là niềm mơ ước của nhiều tờ báo điện tử, trong đó có tờ báo của Hội Nhà báo”, ông Lợi nói. 

Nhà báo Nguyễn Thành Lợi, Tổng Biên tập Tạp chí Người Làm Báo (Hội Nhà báo Việt Nam) phát biểu tại buổi lễ.
Nhà báo Nguyễn Thành Lợi, Tổng biên tập Tạp chí Người Làm Báo (Hội Nhà báo Việt Nam) phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng biên tập Báo Hànộimới Nguyễn Hoàng Long nhấn mạnh, đến giờ phút này Báo điện tử Hànộimới đã hoàn thành nhiệm vụ của mình và luôn nỗ lực cố gắng để giữ vững tôn chỉ mục đích, đáp ứng sự phát triển của đất nước, của Thủ đô. Tuy nhiên, chặng đường sắp tới còn phải đương đầu với nhiều khó khăn, thử thách đặt ra. Việc nỗ lực để rút ngắn chính khoảng cách của báo so với các báo điện tử khác hiện nay là cái đích đặt ra cho những nỗ lực phấn đấu không ngừng.

* Trong chương trình lễ kỷ niệm 15 năm xuất bản Báo điện tử Hànộimới là sự kiện ra mắt giao diện mới. Đây là dấu mốc quan trọng, khởi động cho những đổi mới, phù hợp với xu hướng phát triển của báo chí hiện đại. Giao diện mới của báo được thiết kế hiện đại, cập nhật và tiện dụng, tuân thủ tiêu chí rõ ràng, tinh giản và khoa học; lấy nội dung tin tức làm trung tâm, giản lược tối đa chi tiết để không ảnh hưởng đến quá trình tiếp nhận thông tin của độc giả. Điểm nhấn trên giao diện mới là việc thiết kế các khối, nhóm thông tin một cách mạch lạc, khu vực trung tâm, đầu trang làm nổi bật các nội dung thông tin về chính trị, thông tin về Hà Nội... phù hợp với tiêu chí của báo Đảng và hướng tới xây dựng một trang báo điện tử mang đậm nét Hà Nội.

Hoàng Linh