Hoàng Tôn: "Tôi không áp lực khi tham gia Nhạc Hội Song Ca mùa 2"

06:23, 12/07/2018
|

(VnMedia) - Ca sĩ Hoàng Tôn chia sẻ tâm trạng khi tham gia Nhạc Hội Song Ca mùa 2: “Tôn cảm thấy hoàn toàn thoải mái và sẵn sàng cho bất cứ điều gì xảy ra trên sân khấu dù đó là một thất bại”.

Hoàng Tôn là nghệ sĩ nhận được rất nhiều sự quan tâm của công chúng sau khi đăng quang Á quân một cuộc thi âm nhạc lớn. Tuy nhiên, sự nghiệp của nam ca sĩ bắt đầu im lắng từ sau những lùm xùm giải nghệ, thẩm mỹ… xảy ra. Tuy nhiên Hoàng Tôn tiết lộ rằng bản thân đang muốn dừng lại để thấy được vị trí mình đang ở đâu và lên kế hoạch ‘‘nổ” phát pháo lớn cho chặng đường âm nhạc sắp tới.

Ngô Kiến Huy và Hoàng Tôn trong chương trình Nhạc Hội Song Ca mùa 2
Ngô Kiến Huy và Hoàng Tôn trong chương trình Nhạc Hội Song Ca mùa 2

- Hoàng Tôn được khán giả biết đến là một ca sĩ có khả năng trình diễn lẫn sáng tác. Sau khi bước ra từ sân chơi một cuộc thi lớn, bạn nhận được nhiều sự chú ý hơn. Tuy nhiên, từ sau bản Yêu em rất nhiều, Hoàng Tôn dường như im ắng hẳn. Bạn đang “mỏi mệt” với hành trình của mình trong âm nhạc hay gác lại để thực hiện kế hoạch nào khác?

Sau sản phẩm âm nhạc “Yêu em rất nhiều”, Tôn có tham gia một số gameshow, sau đó dành cho mình một khoảng thời gian để cho phép bản thân được “nghỉ ngơi” chứ không phải dừng hẳn trong âm nhạc.

Hiện tại Tôn có rất nhiều ý tưởng và đang tìm một ê kíp cùng mình thực hiện những ý tưởng đó. Tôn tin rằng mình có thể làm được và luôn biết ơn vì những khoảng thời gian như thế này cùng với những đồng nghiệp, người bạn của mình. Trong sự nghiệp của mỗi người, có những lúc lên cao cũng có những lúc thầm lặng, Tôn chấp nhận điều đó, dừng lại để biết mình đang đứng ở đâu và cố gắng hơn.

- Cá tính và cũng thẳng tính là những gì người hâm mộ thường nhắc về Hoàng Tôn. Bạn thường không giấu diếm những những tin đồn xoay quanh bản thân khi đối diện với công chúng. Tuy nhiên, điều này cũng gây cho Hoàng Tôn không ít phiền toái. Nghĩ về việc này bạn có bao giờ cảm thấy bản thân mình chịu thiệt không?

Tôn là người không thích nói dối, dù sự thật có thể sẽ gây ảnh hưởng đến danh tiếng của mình. Trong những chuyện không vui đến với Tôn cũng vậy, Tôn vẫn mạnh mẽ chấp nhận nó, và không bao biện cho chính mình, dù đó là điều nhỏ nhặt nhất.

Qua thời gian trải nghiệm, Tôn đã biết được lúc nào nên lên tiếng và lúc nào nên im lặng. Tôn tin mọi việc xảy ra đều có lý do của nó và Tôn luôn học được một bài học từ đó. Từ đó giúp mình đi lên, đứng vững hơn, Tôn nghĩ răng nếu giấu diếm, hay không dám nhìn nhận quá khứ thì mình cũng chẳng có điều gì tốt đẹp ở tương lai.

Hoàng Tôn và bạn song ca trong chương trình
Hoàng Tôn và bạn song ca trong chương trình

- Là ca sĩ được hứa hẹn sẽ có nhiều bứt phá trong âm nhạc khi bạn được nhắc đến như một hiện tượng. Nhưng một năm trở lại đây, nhắc đến Hoàng Tôn nhiều người lại nghĩ nhiều về những ồn ào của bạn như chuyện thẩm mỹ, giải nghệ… hơn là các sản phẩm âm nhạc mới của bạn. Liệu rằng Hoàng Tôn có gặp áp lực về việc này hay không?

Hiện tại cuộc sống của Tôn rất thoải mái bên cạnh người thân và bạn bè của mình. Áp lực duy nhất mà Tôn tự đặt ra cho mình là phải làm thật nhiều bài hát để có sự trở lại thật tốt, thật sự mạnh mẽ chứ không phải là những tin đồn mà mọi người bàn tán trước đây.

Đúng là lúc trước, mọi người nhắc đến Tôn sẽ nghĩ nhiều đến những chuyện xoay quanh đời từ hơn là âm nhạc, nhưng Tôn tin rằng sắp tới đây, với những sản phẩm mà mình tâm huyết, khán giả sẽ có cái nhìn khác về Hoàng Tôn.

- Nhiều người cho rằng với sự cạnh tranh của thị trường nhạc Việt khi mà các nghệ sĩ đang mọc lên như nấm sau mưa, thì việc giữ chân khán giả là chuyện vốn dĩ đã khó nay còn khó hơn. Với Hoàng Tôn, điều gì khiến bạn nghĩ rằng khán giả vẫn nhớ và chấp nhận đợi Hoàng Tôn?

Tôn tin mình có khả năng, và chất riêng. Đó sẽ là thứ làm cho khán giả nhớ đến và biết đến nhạc của Tôn. Tôn đang “tiến hoá dần” để tiến tới một hình ảnh trưởng thành hơn, và đặc trưng hơn của mình chứ không phải dậm chân tại chỗ. Đó là điều Tôn luôn tự hào và tự nhủ bản thân không bao giờ ngừng nỗ lực, cố gắng. Chính vì thế, dù khó khăn đến với Tôn thế nào, Tôn cũng vẫn mỉm cười bước qua.

- Để nhanh nổi tiếng, nhiều người thường chọn scandal, cũng có không ít nghệ sĩ vốn đã nổi tiếng như vẫn dùng cách này để “hâm nóng” tên tuổi. Hoàng Tôn đã bao giờ nghĩ đến việc này chưa?

Tôn không nghĩ đến thì cũng có nhiều scandal lắm rồi. Nhưng nghiêm túc mà nói, Tôn vẫn nghĩ chỉ có âm nhạc mới là thứ kết nối Tôn đến với khán giả một cách dễ nhất thôi chứ không phải những lùm xùm xảy đến với mình.

Tôn yêu âm nhạc, mà mong muốn mang tình yêu lan tỏa với mọi người, đó là điều mong ước của Tôn, chứ không phải là làm màu, làm nổi để mọi người biết đến rồi dễ dàng quên đi.

Nhận lời tham gia Nhạc Hội Song Ca mùa 2, Hoàng Tôn cảm thấy thoải mái và không áp lực
Nhận lời tham gia Nhạc Hội Song Ca mùa 2, Hoàng Tôn cảm thấy thoải mái và không áp lực

- Tham gia Nhạc hội song ca mùa 2 với tư cách là ca sĩ đồng hành. Đây cũng là một bước đánh dấu của bạn trở lại với gameshow âm nhạc. Bạn có cảm thấy áp lực với việc thi thố và loại thí sinh như những ngày đầu lập nghiệp cũng bằng con đường này?

Nhận lời tham gia Nhạc hội song ca mùa 2 đối với Tôn là một vinh dự, vì Tôn đã được Ban tổ chức chọn để hỗ trợ bạn diễn của mình. Tôn cảm thấy hoàn toàn thoải mái, không bị áp lực và sẵn sàng cho bất cứ điều gì xảy ra trên sân khấu dù đó là một thất bại, Tôn vẫn vui vẻ vì mình và thí sinh trong đội đã làm hết mình.

- Với những thí sinh tham gia Nhạc hội song ca mùa 2 nói riêng và thí sinh đội Hoàng Tôn nói chung, bạn có nhận thấy điểm tương quan nào về một Hoàng Tôn lúc mới chập chững vào nghề hay không?

Tôn cảm nhận thấy tình yêu và sự đam mê âm nhạc của các bạn là rất lớn và Tôn cảm thấy thật may mắn vì được tham gia chung bầu không khí đó. Đấy chính là những khoảnh khắc Tôn nhớ lại một thời mình cũng rong ruổi ở các cuộc thi để tìm kiếm một danh hiệu. Nghĩ đến các bạn, Tôn lại thấy đồng cảm và trân trọng điều đó hơn.

- Điều gì ở Nhạc hội song ca mùa 2 khiến Hoàng Tôn cảm thấy thú vị và quyết định tham gia?

Format chương trình thú vị, thí sinh tươi trẻ, ban giám khảo “xì tin”, ban nhạc chuyên nghiệp… Đó là những cảm nhận đầu tiên mà Tôn có được khi tham gia chương trình. Đây cũng là một kỉ niệm đẹp với Tôn và thí sinh của mình, khi có cơ hội được hát cho khán giả nghe.

Đình Cường

Ảnh: BTC


Ý kiến bạn đọc