Telefilm 2018: Cầu nối uy tín của ngành Truyền hình Việt Nam và quốc tế

22:12, 29/05/2018
|

(VnMedia) - Triển lãm quốc tế Phim và Công nghệ truyền hình Việt Nam - Telefilm 2018, sự kiện quan trọng thường niên dành cho các tổ chức, công ty hoạt động trong lĩnh vực phim và truyền hình sẽ diễn ra từ ngày 7-9/6/2018 tới tại TP. Hồ Chí Minh.

Trải qua 5 năm phát triển và đồng hành cùng ngành công nghiệp phim và truyền hình Việt nam, với định hướng là sàn giao dịch hiệu quả cho các nhà sản xuất, phân phối nội dung, chương trình, bản quyền, các đơn vị cung cấp dịch vụ, thiết bị và công nghệ, đáp ứng nhu cầu nâng cao chất lượng, dịch vụ văn hóa, giải trí tại Việt Nam và châu Á, Triển lãm quốc tế Phim và Công nghệ truyền hình - Telefilm Vietnam đã ngày càng lớn mạnh và khẳng định uy tín đối với giới chuyên môn và các đơn vị chuyên ngành Việt Nam và quốc tế. 

Trong lần trở lại thứ 6 này, Telefilm Việt Nam sẽ quy tụ hơn 150 đơn vị tham gia trưng bày đến từ 15 quốc gia và vùng lãnh thổ, với sự góp mặt của hơn 3.000 chuyên gia trong nước và quốc tế, sẽ tiếp tục mở ra cơ hội phát triển cho các đơn vị truyền thông, truyền hình, điện ảnh, các nhà cung ứng dịch vụ, đồng thời gắn kết nền truyền hình Việt Nam và truyền hình Quốc tế, tạo dựng sức mạnh chung thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp truyền hình nước nhà.

Bên cạnh các tên tuổi của ngành truyền thông và truyền hình của Việt Nam như: VTV, VOV, SCTV, VTV Cab, Sunrise, ADT, Vietcom…, sự xuất hiện trong 2 năm gần đây những hãng sản xuất phim Việt Nam như VFC, Vietfilm, Fafim đã chứng tỏ Việt Nam đang vươn lên mạnh mẽ trong xu hướng nội địa hóa nội dung, chương trình, Telefilm cũng luôn luôn nhận được sự hưởng ứng tham gia từ các quốc gia và vùng lãnh thổ có ngành truyền hình và điện ảnh tiên tiến trên thế giới như Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Ấn Độ, Trung Quốc, Singapore, Đài Loan, Hồng Kong… Năm nay Telefilm còn có sự góp mặt của Vương quốc Anh, một trong những cường quốc điện ảnh; Phi-lip-pin - quốc gia đang phát triển mạnh mẽ với top những phim truyện truyền hình cùng dàn diễn viên nổi tiếng rộng khắp khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Triển lãm cũng sẽ có sự tham gia của đông đảo các nhà sản xuất, phân phối nội dung, chương trình, bản quyền, các đơn vị dịch vụ tiền kỳ, hậu kỳ, các nhà phân phối thiết bị và công nghệ liên quan tới giao dịch, đàm phán mua bán, hợp tác… Hoạt động song hành không thể thiếu là chuỗi các sự kiện hội thảo giới thiệu xu hướng  mới nhất trong ngành công nghiệp phim và phát thanh truyền hình trong thời buổi cuộc cách mạng số được giới thiệu bởi các chuyên gia đến từ Đài Truyền hình Việt Nam.

Sự kiện dự kiến sẽ thu hút một số cơ quan, đơn vị nổi tiếng trong giới truyền thông, truyền hình quốc tế như tập đoàn truyền thông nổi tiếng đến từ Thái Lan JKN, nhà sản xuất chương trình truyền hình và cung cấp các dịch vụ truyền thông quảng cáo hàng đầu Thái Lan. JKN Global Media Public Company Limited là công ty hàng đầu về phân phối và quản lý nội dung truyền hình quốc tế ở Thái Lan. Cùng với sự dày dạn kinh nghiệm của ban lãnh đạo công ty, tầm nhìn của JKN Global Media Public Company Limited là trở thành doanh nghiệp thương mại toàn cầu số 1 trong lĩnh vực cung cấp và xuất nhập khẩu nội dung giải trí.

Liên đoàn Công nghiệp Sản xuất Phim truyền hình Đài loan (TDPIF) sẽ đến với Triển lãm cùng 10 doanh nghiệp, là các nhà sản xuất nội dung phim, phân phối phim, và đặc biết là các giải pháp để ngăn cấm về vấn đề vi phạm bản quyền và bảo vệ quyền lợi cho doanh nghiệp.

TBS Nhật Bản với hơn 60 năm phát sóng truyền hình tại Nhật Bản, TBS là một trong những tập đoàn truyền thông lớn nhất Nhật Bản với nhiều hoạt động kinh doanh và truyền thông bao gồm phát sóng, sản xuất nội dung và phân phối trong và ngoài nước. Tiếp tục phát triển trong tầm quan trọng như một nhà cung cấp nội dung lớn cho thế giới, TBS đã bán hàng chục ngàn tập của hơn một ngàn chương trình tại hơn 160 quốc gia trên khắp năm châu. Các đối tác kinh doanh của TBS: VTV, Disney / ABC, NBC Universal, BBC, các đài truyền hình công ty mặt đất và công tác giải trí.

Hiệp hội Sáng tạo Nội dung Hàn Quốc (KOCCA) là cơ quan chính phủ hàng đầu của Hàn Quốc giám sát sự tiến bộ của nội dung sáng tạo Hàn Quốc, cả trong nước và quốc tế. KOCCA bao gồm một loạt các ngành công nghiệp sáng tạo của Hàn Quốc…

Công ty truyền thông hàng đầu của Singapore - Media Corp Singapore với nhiều nền tảng hoàn thiện nhất, bao gồm truyền hình, đài phát thanh, báo kỹ thuật số, tạp chí, phim ảnh, phương tiện kỹ thuật số và truyền thông xã hội. Đạt được nhiều giải thưởng quốc tế và chứng nhận bao gồm Đài truyền hình Châu Á của năm, tầm nhìn của Mediacorp là trở thành công ty truyền thông hàng đầu của Châu Á, mang lại nội dung có giá trị cho thế giới…

Hiền Mai


Ý kiến bạn đọc