Thay thế HBO, Cinemax... VTVCab đang khiến khán giả hoang mang

19:50, 02/04/2018
|

Hàng loạt kênh truyền hình được nhiều khán giả yêu thích biến mất trên hệ thống VTVCab và Next TV kể từ ngày 1/4, và bị thay thế bởi những chương trình lạ hơn.

Trên website chính thức, VTVCab thông báo kể từ ngày 1/4, khách hàng sẽ được theo dõi hàng loạt kênh truyền hình mới trên hệ thống của họ và Next TV (của Viettel). Trong đó, đáng chú ý có Fox, Box Movies 1, KIX, Planet Earth, History, Baby TV…

Trên thực tế, loạt kênh mới có nhiệm vụ thay thế hàng loạt cái tên quen thuộc. Như Box Movies 1 thế chỗ HBO, Hollywood Classics thế chỗ Max by HBO (Cinemax), Blue Ant Entertainment thế chỗ Red by HBO, Planet Earth thế chỗ Discovery, Fox thế chỗ AXN, Cartoon Kids thế chỗ Cartoon Network…

Khách hàng VTVCab từ nay không còn cơ hội theo dõi tiếp Game of Thrones trên HBO, cũng như nhiều kênh truyền hình quen thuộc khác. Ảnh: HBO.

Việc thay thế gây ra nhiều xáo trộn trong thói quen xem truyền hình của khán giả, như HBO thường xuyên trình chiếu các bộ phim bom tấn ăn khách nhất năm, cũng như là nơi trình làng nhiều series truyền hình đình đám như Game of Thrones, Westworld…

Các kênh truyền hình ra đi còn có Fox Sports và Fox Sports 2, dẫn đến việc khán giả nay không còn được thưởng thức các giải đua xe F1, Moto GP, các giải tennis Grand Slam…

Việc thông báo không rõ ràng khiến nhiều khán giả sử dụng mạng xã hội lên tiếng phản đối. Như anh Minh Hoàng (Hà Nội) cho rằng: “Tôi lựa chọn VTVCab bởi chính những kênh mà họ vừa cắt bỏ. Tôi chỉ nhận ra vấn đề khi bật tivi lên và thấy nhiều kênh quen thuộc của gia đình biến mất”.

Trong cuộc họp báo diễn ra chiều 2/4, ông Bùi Huy Năm - Tổng Giám đốc VTVCab - đã có nhiều chia sẻ xung quanh vụ việc. Theo ông, việc VTVCab thay đổi kênh đã được thông báo từ trước bằng việc chạy chữ trên màn hình, truyền thông báo chí… Ông đồng thời tiết lộ chỉ trong hai ngày, các điện thoại viên của VTVCab đã nhận được khoảng 5.000 cuộc gọi về chuyện thay đổi kênh.

Về vấn đề VTVCab dùng kênh mới thay thế các kênh cũ, ông Bùi Huy Năm khẳng định: “VTVCab chủ động tìm kiếm các nội dung phù hợp để thay thế, và có những kênh mới lần đầu lên sóng tại Việt Nam. VTVCab đưa ra thông báo trong thời điểm vẫn còn thương thảo với các kênh cũ, chưa biết có thể tiếp tục khai thác hay không, nên chưa mang đến thông điệp đầy đủ”.

Ông Năm khẳng định VTVCab đã tham vấn nhiều người có hiểu biết sâu rộng trong lĩnh vực điện ảnh, truyền hình, giải trí, thể thao… về các kênh mới đem về, trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Ông đồng thời giải thích rằng nội dung truyền hình trả tiền tại Việt Nam từ trước tới nay là rất giống nhau, và VTVCab muốn chủ động tạo ra sự khác biệt, cho khách hàng thoải mái lựa chọn nội dung.

Còn nếu bất cứ khách hàng nào đã ký hợp đồng với VTVCab nhưng cảm thấy nội dung kênh lúc này không phù hợp với yêu cầu cá nhân, nhà đài sẵn sàng chủ động hỗ trợ họ trong việc ngừng hợp đồng.

(theo Zing)


Ý kiến bạn đọc