Giải 'Nữ diễn viên tệ nhất' thuộc về Lưu Diệc Phi

20:29, 27/03/2018
|

Cây chổi vàng là giải dành cho những tác phẩm, diễn viên gây thất vọng trong nền điện ảnh Trung Quốc. Sau nhiều lần “được” đề cử, Lưu Diệc Phi chính thức giật giải ở năm thứ 9.

Tối 26/3, giải Cây chổi vàng lần thứ 9 được tổ chức tại Bắc Kinh với sự tham dự của đông đảo nghệ sĩ Trung Quốc. Lưu Diệc Phi là cái tên gây bàn tán nhiều nhất đêm trao giải bởi cô chính thức giật giải “Nữ diễn viên tệ nhất”.

Năm 2017, Lưu Diệc Phi tham gia đóng ba phim điện ảnh, trong đó có hai phim khiến cô phải nhận giải Cây chổi vàng là Tam sinh tam thế thập lý đào hoa và Hoa cỏ chiến tranh. Trong danh sách đề cử giải “Nữ diễn viên tệ nhất” còn có Dương Mịch, Triệu Lệ Dĩnh, Âu Dương Na Na và Trương Vũ Kỳ.

Lưu Diệc Phi

 

 

Lưu Diệc Phi

Là bom xịt ồn ào nhất năm 2017, không lạ khi từ phim đến nữ chính đều có giải Cây chổi vàng.

Được biết người giật nhiều giải này nhất trong lịch sử tổ chức của Cây chổi vàng là Dương Mịch. Cô bị xướng tên ở hạng mục “Nữ diễn viên tệ nhất” trong lần tổ chức thứ 4, thứ 6 và thứ 7 của giải thưởng. Ở lần tổ chức thứ 8, người đẹp “Kong: Đảo đầu lâu” Cảnh Điềm soán ngôi Dương Mịch và năm nay là Lưu Diệc Phi. 

Trước đó vào năm 2014, Lưu Diệc Phi từng bị đề cử Cây chổi vàng với hai phim Lộ thủy hồng nhan và Tứ đại danh bổ 3. Năm 2016, cô tiếp tục bị gọi tên với phim Hóa ra anh vẫn ở đây và Dạ khổng tước. Sau nhiều lần đề cử, nữ diễn viên chính thức giật giải ở năm thứ 9.

Không chỉ vai nữ chính giật giải mà phim Tam sinh tam thế thập lý đào hoa cũng được trao giải “Phim gây thất vọng nhất năm”. Góp mặt trong giải này còn có phim Đại náo thiên trúc và Thuần khiết tâm linh chi trục mộng giới văn nghệ.

Kết quả này không gây bất ngờ vì diễn xuất tệ hại của Lưu Diệc Phi và thất bại của phim Tam sinh tam thế thập lý đào hoa vốn rất ồn ào trong năm 2017. Bộ phim không đạt doanh thu cao còn bị khán giả và giới phê bình chê bai tan nát.

 

(theo Vietnamnet)


Ý kiến bạn đọc