Chợ Giáng Sinh đặc biệt lần đầu tiên được tổ chức ở Hà Nội

15:39, 11/12/2017
|

(VnMedia) - Đại sứ quán Đức vừa thông báo, năm nay, Chợ Giáng Sinh kiểu Đức lần đầu tiên sẽ được tổ chức tại Hà Nội.

Chợ Giáng Sinh kiểu Đức lần đầu tiên sẽ được tổ chức tại Hà Nội.
Chợ Giáng Sinh kiểu Đức lần đầu tiên sẽ được tổ chức tại Hà Nội.

Ở Đức, Chợ Giáng Sinh thường diễn ra trong phạm vi gần một nhà thờ đẹp. Tại Hà Nội, nơi được chọn tổ chức Chợ Giáng Sinh là sân trước Nhà thờ Cửa Bắc bởi tháp chuông ngân và những khung cửa sổ kính màu của nhà thờ góp phần tạo nên hiệu ứng Giáng Sinh rõ nét cho phiên chợ. Bên cạnh đó, khứu giác cũng như vị giác của khách tham quan sẽ trực tiếp bị đánh thức bởi hương vị Giáng Sinh sực nức quanh đây.

Những người đến với Chợ Giáng sinh có thể nếm thử món bánh Giáng sinh truyền thống ‘‘Stollen‘‘của Đức và rất nhiều món ngon khác. Du khách còn có thể tản bộ quanh khu chợ và mua đồ thủ công độc đáo chế tác tại Việt Nam làm quà cho người thân ở nhà.

Điểm nhấn của Chợ Giáng sinh Đức đầu tiên tại Hà Nội là chương trình hòa nhạc Giáng Sinh mở màn cho buổi khai mạc phiên chợ. Nhóm nhạc tre nứa ‘‘Sức Sống Mới‘‘ sẽ trình diễn những tác phẩm cổ điển và các bài hát Giáng Sinh quốc tế nổi tiếng – mang đến cho khán giả cơ hội hòa giọng. Những nghệ sỹ của nhóm hiện đang tích cực tập luyện cho buổi hòa nhạc sẽ diễn ra lúc 18h ngày 14/12 tại khu chợ.

Bên cạnh đó, nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập Viện Goethe tại Việt Nam, Viện Goethe Hà Nội cũng sẽ tổ chức một buổi Hòa nhạc Giáng Sinh đặc biệt, diễn ra lúc 20h ngày 21/12. Nhằm mục đích biến sự kiện này thành một trải nghiệm đặc sắc, Hòa nhạc năm nay sẽ diễn ra trong không gian an lành ấm cúng của Nhà thờ Cửa Bắc, thay vì tại Viện Goethe như mọi năm. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử Nhà thờ Cửa Bắc, một buổi Hòa nhạc Giáng Sinh được tổ chức trong khuôn viên của chính nhà thờ - mang tới niềm hân hoan cho Giáo Xứ và toàn bộ khán giả.

Chương trình hòa nhạc gồm có “Coronation Mass” (Bộ lễ đăng quang) của Wolfgang Amadeus Mozart và “Orchestral Suite Số 3, Gam D trưởng” của nhà soạn nhạc Johann Sebastian Bach, trong đó tác phẩm nổi tiếng “Air on the G string” (Giai điệu trên dây Sol) của ông cũng sẽ được trình diễn.

Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam (VNSO) cùng với Dàn hợp xướng trẻ Công giáo (HCYC), Dàn hợp xướng của Nhà hát Vũ kịch Việt Nam (VNOP) và bốn nghệ sỹ độc tấu (hai trong số đó đến từ Đức) sẽ cùng tham gia biểu diễn tại buổi Hòa nhạc.

Hải Yến


Ý kiến bạn đọc