Bé dancer nhí Phương Vy từng khóc đòi mẹ xin đi thi gameshow

07:08, 23/09/2017
|

(VnMedia) - Sinh trưởng trong gia đình có ba mẹ đều là những nghệ sĩ múa, Phương Vy có cơ hội tiếp xúc với bộ môn nghệ thuật này rất sớm, từ đó hình thành trong em một niềm đam mê vô cùng lớn.

Phương Vy - con gái 7 tuổi của nghệ sĩ múa Hồng Phương và Đặng Trần Phương Luân vừa trải qua 5 đêm thi tại Sao Nối Ngôi – phiên bản thiếu nhi. Mẹ em là nghệ sĩ múa Hồng Phương, xuất thân từ vũ đoàn ABC. Chia sẻ về cô con gái 7 tuổi Phương Vy, Hồng Phương cho biết, ông bà ngoại và ba cưng Vy lắm, nhưng Hồng Phương thì nghiêm khắc với con hơn, bé Phương Vy sợ Hồng Phương nhất nhà. Phương Vy là một em bé rất nội tâm và có máu nghệ thuật, từ hồi 2 tuổi, Phương Vy đã bộc lộ được nhiều năng khiếu của mình. Hồng Phương có mở phòng tập tại nhà, nên Phương Vy được nhìn thấy mẹ và các anh chị học sinh nhảy múa thì bắt chước theo, em bắt chước khá hay, mẹ không cần dạy gì cả, chỉ cần nhìn là nhớ bài. Mẹ Phương Vy cũng rất bất ngờ với khả năng này của em.

Bé Phương Vy và mẹ Hồng Phương.
Bé Phương Vy và mẹ Hồng Phương.

Bé Phương Vy là một cô bé hơi rụt rè, bé học trường Tây Úc từ năm mẫu giáo, lúc mới vào trường khá nhút nhát lắm, nhưng chưa đến 2 tháng thì Phương Vy bắt đầu tự tin và cởi mở hơn. Chia sẻ về tính cách nội tâm của Phương Vy, mẹ em nói: “Bé lo cho mẹ nhiều hơn mẹ lo cho bé. Thấy mẹ buồn là bé đến ngồi bên cạnh dỗ dành đến khi nào mẹ cười thì thôi. Bé rất nội tâm, nhưng vẫn là trẻ con ngang bướng khi không vừa ý chuyện gì”.

Gia đình không hướng em theo nghệ thuật, mà chỉ là thấy em ở nhà hay tập theo các anh chị học sinh của mẹ, nên mẹ chỉ đơn thuần là dạy cho con biết, như một môn giải trí. Hồng Phương nói: “Cha mẹ không muốn hướng con theo ý mình và bàn với nhau tôn trọng sở thích của con, cứ từ từ để xem con yêu gì nhất. Hiện giờ, thấy con thích vẽ, thích hát và múa. Khi không nói được gì với mẹ thì bé vẽ ra giấy cho mẹ biết. Nhưng hỏi về ước mơ thì con nói muốn làm bác sĩ, nhưng ngày hội nghề ở trường thì con hóa trang thành cô giáo, nên thật sự cũng chưa nắm bắt được ước mơ cụ thể của con”.

Hồng Phương cho rằng, dù sao thì kiến thức văn hoá vẫn là quan trọng nhất, dù có làm trong lĩnh vực nào đi nữa, nên gia đình sẽ cho bé tập trung vào việc học là chính và cũng sẽ học song song những thứ bé thích vào những lúc rãnh rỗi. Hiện tại, ngoài thời gian học chính, bé Phương Vy còn được học nhảy  và học hát.

Phương Vy cùng mẹ trong tiết mục Cô Bé Bán Diêm.
Phương Vy cùng mẹ trong tiết mục Cô Bé Bán Diêm.

Chia sẻ về kỉ niệm lần đầu tiên đi diễn với đội ABC Angel, Hồng Phương cho biết: “Bé Vy theo mẹ từ bé, khi các anh chị trong đội múa tập bài, bé ngồi phía sau quan sát. Một ngày, học trò mẹ bệnh đúng ngày diễn, mẹ nhờ bé tập bài múa đó thì bé đã nhớ và thuộc bài sẵn từ lúc nào rồi, nên tôi không cần phải dạy gì thêm, mà chỉ sắp đội hình cho con thôi. Bé Vy được cái bắt bài rất nhanh và nhớ lâu dù là chưa được mẹ chỉ dẫn”.

Đến với chương trình Sao Nối Ngôi phiên bản thiếu nhi, khi Hồng Phương thông báo với bé Phương Vy về việc được mời tham gia, nhưng mẹ bận quá nên đã không nhận, thì Phương Vy khóc “um sùm” đòi phải cho em thi, nên có thể nói Phương Vy là người ra quyết định tham gia cuộc thi chứ không phải mẹ. Phương Vy rất phấn khởi và có trách nhiệm với quyết định dự thi của mình, dù trước nay, chưa bao giờ đi khuya về sớm nhưng khi bắt đầu thi Phương Vy phải tập từ sáng sớm đến chiều tối mà không than lời nào. Nhiều khi buồn ngủ và mệt quá nàng nổi quạu thì mẹ nhắc: “Ai là người đòi đi thi?”. Nghe xong dù không vui, nhưng vẫn tiếp tục tập. Hồng Phương rất xót con gái, nhưng chị muốn cho bé tập làm quen với va chạm, nếu sau này có theo nghệ thuật thì cũng thành một thói quen tốt.

Diễn xuất của Phương Vy tự nhiên như chính em là nhân vật trong câu chuyện chứ không phải là đang đóng vai một người khác.
Diễn xuất của Phương Vy tự nhiên như chính em là nhân vật trong câu chuyện chứ không phải là đang đóng vai một người khác.

Trải qua 5 tập Sao Nối Ngôi Nhí, Phương Vy để lại ấn tượng đẹp về cô dancer nhí vô cùng đáng yêu. Em đã hoá thân thành cô siêu trộm nhí thể hiện những bước nhảy năng động và khoẻ khoắn của mình trong tiết mục “Đêm bảo tàng” và để lại những ấn tượng khó quên về hình ảnh của bé Phương Vy trong tập ra mắt. Để biến hoá đa dạng hơn, em cũng đã hoá thân thành đứa trẻ tội nghiệp nhưng cũng vô cùng đáng yêu trong “Cô bé bán diêm”, bước ra sân khấu với một gương mặt làm cho ai cũng thương bởi sự non nớt của lứa tuổi.

Biểu cảm mời diêm nhưng bị từ chối của Phương Vy được ban giám khảo đánh giá là “thật hơn cả thật”. Diễn xuất của Phương Vy tự nhiên như chính em là nhân vật trong câu chuyện chứ không phải là đang đóng vai một người khác.Hồng Phương cho rằng, đến với Sao Nối Ngôi – phiên bản thiếu nhi, bé Phương Vy học được kinh nghiệm sân khấu và có được tình bạn thân thiết với các anh chị thí sinh khác. Dừng lại ở tập 5 là điều tất yếu, vì Phương Vy còn non kém, nhưng bé không hề buồn về điều đó, mà chỉ lo không được gặp lại các anh chị sao nối ngôi nhí.

Đình Cường

Ảnh: DL Duy & Bá Ngọc


Ý kiến bạn đọc