Mỹ Tâm hát với người khuyết tật vào đề thi

15:11, 28/12/2016
|

(VnMedia) Câu chuyện nữ ca sĩ Mỹ Tâm tiếp tục trở thành chủ đề được nhiều người quan tâm, bình luận khi được đưa vào đề thi học kỳ môn Ngữ văn dành cho học sinh lớp 10, trường THPT Đầm Dơi – Cà Mau.

Mỹ Tâm hát trên sân khấu với Đức Mạnh bài Sầu tím thiệp hồng đêm Noel ở Hà Nội
Mỹ Tâm hát trên sân khấu với Đức Mạnh bài Sầu tím thiệp hồng đêm Noel ở Hà Nội

Sáng 28/12, Trường THPT Đầm Dơi - Cà Mau đã ra đề bài thi cuối kỳ cho học sinh lớp 10 môn Ngữ văn liên quan đến việc nữ ca sĩ hàng đầu Việt Nam dừng xe lại hát chung với cậu bé khiếm thị trên một sân khấu vắng người khiến cộng đồng mạng xúc động.

Đề thi viết: "Kết thúc 2 buổi biểu diễn tại Hà Nội trong đêm Noel trên đường trở về, Mỹ tâm đã bắt gặp một chương trình âm nhạc gây quỹ từ thiện trên phố ủng hộ những người khuyết tật, nhiễm chất độc màu da cam. Vì thấy quá vắng khán giả và muốn làm điều gì đó cho chương trình cô đã xuống xe và bất ngờ lên sân khấu trình diễn...

Không hề giới thiệu mình là Mỹ Tâm mà chỉ đơn giản nói với người bạn khiếm thị trên sân khấu là mình tên là Tâm đến từ Đà Nẵng và song ca ca khúc Sầu tím thiệp hồng. Khi thấy Mỹ Tâm lên sân khấu, rất nhiều người đi đường đã dừng lại để xem tiết mục đầy bất ngờ này. Cô ca sĩ Đà Nẵng cũng không quên kêu gọi khán giả có mặt ủng hộ cho chương trình. 

Hành động giản dị đó đã chạm tới trái tim của rất nhiều khán giả, không hổ danh bấy lâu nay Mỹ Tâm là một ca sĩ luôn sống hết mình vì nghề và vì cộng đồng đúng như ý nghĩa cái tên của mình - một tâm hồn đẹp. 

Trong dòng đời nhốn nháo, sấp ngửa này, biết dừng lại vì một ai đó, một điều gì đó, không có mấy người".

Có 4 câu hỏi đã được đặt ra sau đoạn trích dẫn trên, trong đó có 2 câu hỏi liên quan đến sự kiện là: Theo anh chị, hành động của Mỹ Tâm xuất phát từ điều gì? Điều ấy nói lên những phẩm chất nào cần có ở một nghệ sĩ? Theo anh chị điều còn lại sau đêm diễn của Mỹ Tâm là gì?

Đây không phải lần đầu tiên các sự kiện thời sự văn hóa xã hội vào đề thi của học sinh sinh viên cho thấy sự cập nhật nhịp sống của các trường học hiện tại rất nhanh, rất thức thời. Đồng thời, trước việc làm của Mỹ Tâm cũng sẽ giúp các em học sinh có được cái nhìn toàn diện, sâu sắc hơn về đời sống, sự yêu thương lẫn nhau.

Việc nữ ca sĩ Mỹ Tâm hát với người khiếm thị là anh Đức Mạnh trên sân khấu hè phố đêm Noel ở Hà Nội khiến rất nhiều người xúc động,bày tỏ sự ngưỡng mộ trước tấm lòng, cái tâm của một nữ nghệ sĩ nổi tiếng của Việt Nam. Hành động của Mỹ Tâm không chỉ cho thấy tính nhân văn mà còn giúp khơi gợi tình yêu thương, tương thân tương ái giữa con người với nhau.


Ý kiến bạn đọc