Vietnam Idol: Việt Thắng có tiếp tục được thần may mắn mỉm cười?

06:24, 16/09/2016
|

(VnMedia) - Trước hai đối thủ cực mạnh về giọng hát là Janice Phương và Quang Đạt, chàng trai may mắn Việt Thắng liệu còn tiếp tục sở hữu tấm vé vàng đi tiếp nhờ vào sự bình chọn của khán giả?

Hành trang của Việt Thắng đến với cuộc thi không ngoài một giọng hát đầy bản năng và ước mơ “được lên tivi” nếu có thể bước vào Vòng Audition.

Thế nên, “việc vào được đến top 3 của Vietnam Idol thực sự là điều vượt quá sức tưởng tượng của mình. Trước đây, khi ở nhà thấy các anh chị các mùa trước hát trên tivi, thì trong đầu mình cũng chỉ có những hình ảnh mường tượng, nếu như một lần mình được đứng trên sân khấu đó, được hát như vậy, được mọi người vỗ tay tán thưởng thì sẽ rất tự hào và hạnh phúc. Do đó, việc được lọt vào top 3 cũng có thể được xem như mình đã thực hiện được giấc mơ. Thật sự, vị trí này là một cột mốc lớn, rất lớn trong cuộc đời mình và cả con đường âm nhạc của mình trong tương lai”,ViêtThắng chia sẻ.

Top 3 Vietnam Idol
Top 3 Vietnam Idol

Là thí sinh non kinh nghiệm nhất trong top 3, nhưng bù lại, Việt Thắng lạ sở hữu một màu sắc âm nhạc khác biệt và cái duyên sân khấu khiến ban giám khảo lẫn khán giả chưa khi nào hết tò mò và ngạc nhiên.

Không được đào tạo bài bản về âm nhạc, nhưng chính niềm đam mê và nỗ lực không ngừng của mình đã đưa “chàng trai tăng động” này tiến gần hơn với giấc mơ của mình: “Cuộc thi đã mang đến cho mình cơ hội lớn để học hỏi, trải nghiệm và ngày càng trưởng thành hơn trong cả suy nghĩ lẫn tác phong làm việc. Trước hết là sự nghiêm túc, tập trung khi làm việc. Sau đó là trách nhiệm, trách nhiệm với công việc, trách nhiệm với mọi người, và trách nhiệm với chính bản thân mình. Hơn hết, là sự nỗ lực và kiên trì để theo đuổi đến cùng niềm đam mê”.

Việt Thắng
Việt Thắng

Luôn có mặt trong nhóm thí sinh nhận được bình chọn cao của khán giả từ những liveshow đầu tiên, tuy nhiên, Việt Thắng nhận thức rất rõ về khả năng, vị trí của mình trước hai đối thủ rất mạnh trong top 3: “Chị Janice và Đạt đều là những người rất chuyên nghiệp cả về kĩ năng ca hát lẫn kinh nghiệm sân khấu. Trong đó, chị Janice thì hát rất hay rất nội lực, còn thế mạnh của Đạt là có kĩ thuật hát và cách chọn bài rất chắc chắn. Chính vì vậy, cho dù là ai thì cũng đều rất xứng đáng làm quán quân của mùa thi năm nay".

Việc bước lên ngôi vị quán quân của Việt Thắng xem chừng còn rất chông gai khi hai đối thủ của anh khá mạnh.

Đến từ Philippines, Janice Phương là một trong số ít “trường hợp” đặc biệt trong lịch sử của Vietnam Idol khi vượt qua hàng ngàn đối thủ để có mặt trong top 3. Sở hữu một giọng hát nội lực, mạnh mẽ và giàu cảm xúc, thế nhưng cô gái này tiết lộ, mình chưa từng tham gia bất kỳ một cuộc thi nào tại quê nhà vì “tính hay xấu hổ” khi đứng trước đám đông.

Thế nhưng, cũng nhờ niềm đam mê ca hát đã đưa cô gái này đến với Việt Nam, gắn bó với đất nước này, và đang từng bước chinh phục khán giả nơi đây.

Janice Phương
Janice Phương

Chia sẻ về 2 “đối thủ” còn lại, Janice cho biết: “Quang Đạt và Việt Thắng đều sở hữu màu sắc âm nhạc rất riêng, mà Janice tin rằng khả năng của hai bạn sẽ còn tiến xa nếu được một ekip chuyên nghiệp hỗ trợ”.

Được ví như một chiến binh thầm lặng, Quang Đạt cho thấy, vị trí top 3 anh có được là cả một quá trình phấn đấu không mệt mỏi. Sở hữu nền tảng kỹ thuật thanh nhạc vững vàng, thế nhưng dường như phong độ ổn định qua mỗi vòng thi lại trở thành một trở ngại để anh chinh phục trái tim của khán giả.

Chia sẻ về điều này, Quang Đạt cho biết: “Tôi biết mình có được nền tảng về kĩ thuật khi được học tại trường nghệ thuật chuyên nghiệp, nhưng để áp dụng linh hoạt vào một ca khúc để vừa có cái riêng của mình, vừa giữ được cảm xúc của bài hát là điều tôi làm chưa thực sự tốt. Ở tôi, đôi khi thiếu chút tự nhiên rất duyên của Việt Thắng, thiếu chút lửa nồng nhiệt của Janice, đó là điều tôi đang phải nỗ lực từng ngày để hoàn thiện hơn”.

 Đó cũng là lý do mà anh không ngừng nỗ lực để làm mới bản thân, quyết tâm vượt qua khỏi vùng an toàn để bứt phá mạnh mẽ hơn.

Quang Đạt
Quang Đạt

Chia sẻ về ngôi vị quán quân, Quang Đạt thẳng thắn cho biết: “Ngôi vị quán quân là điều mà thí sinh nào khi tham gia Vietnam Idol cũng mơ ước. Tôi chỉ biết cố gắng và cố gắng nhiều hơn nữa, thậm chí là 1000%năng lượng của mình để đạt được kết quả tốt nhất. Nếu khán giả nhận thấy sự tiến bộ, nỗ lực không ngừng nghỉ cũng như tiềm năng của tôi, thì mơ ước đến ngôi vị quán quân của tôi mới có thể trở thành hiện thực”.

Gala 9 với chủ đề “Đĩa đơn đầu tiên”, sẽ được truyền hình trực tiếp vào lúc 21g10 thứ Sáu, ngày 16/9/2016 trên kênh VTV3 – Đài truyền hình Việt Nam.

Lam Trần


Ý kiến bạn đọc