Nhà hát Kịch Việt Nam gây tiếng vang tại Liên hoan Trung Quốc - ASEAN

06:13, 27/09/2016
|

(VnMedia) - Nhà hát Kịch Việt Nam vừa gây tiếng vang rực rỡ tại Liên hoan và Diễn đàn Sân khấu Trung Quốc - ASEAN Lần thứ 4 tổ chức tại TP Nam Ninh, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc từ ngày 17 - 23/9/2016. 

Nhà hát Kịch Việt Nam tham dự 2 tiết mục gồm vở kịch nói 'Lâu đài cát' (vở diễn đoạt Huy chương Vàng cuộc thi Nghệ thuật SK Kịch nói chuyên nghiệp toàn quốc năm 2015) và tiết mục 'Ngũ biến' (5 giá hầu đồng) do NSND Lệ Ngọc trình diễn.

1.jpg
Tiết mục 'Ngũ biến' 

Các chuyên gia và các nhà phê bình lý luận sân khấu Trung Quốc và ASEAN đã đánh giá rất cao 2 tiết mục của Nhà hát Kịch Việt Nam. Vở kịch nói 'Lâu đài cát' là vở chính kịch với đề tài hiện đại (có phụ đề tiếng Trung) nhưng đã chinh phục hoàn toàn khán giả Trung Quốc cả về nội dung tư tưởng của vở diễn đến trình độ diễn xuất của diễn viên, nhiều khán giả Trung Quốc đã không cầm được nước mắt khi xem những cảnh diễn sâu lắng, xúc động....

"Diễn viên Việt Nam diễn rất giỏi !" - đó là nhận xét của rất nhiều khán giả khi xem xong vở diễn. Với tiết mục 'Ngũ biến' do NSND Lệ Ngọc trình diễn đã làm mê hoặc khán giả Trung Quốc và các nước ASEAN bởi tiết tấu cuốn hút của âm nhạc kết hợp với sự khéo léo của người nghệ sỹ hoá thân vào 5 giá hầu đồng trong các bộ trang phục dân gian đa sắc mầu của văn hoá tín ngưỡng thờ mẫu truyền thống của Việt Nam.

Vở 'Lâu đài cát'
Vở 'Lâu đài cát'

Cả 2 tiết mục đều nhận được giải Vở diễn xuất sắc nhất cùng giải cá nhân Nghệ sĩ biểu diễn xuất sắc nhất dành cho NSND Lệ Ngọc; NSƯT Danh Nhân; Nghệ sỹ Thu Hương và giải Tác giả xuất sắc (vở Lâu đài cát) cho Nhà viết kịch Nguyễn Đăng Chương.

Ngoài ra BTC còn trao giải Bài tham luận xuất sắc cho Giám đốc Nhà hát kịch Việt Nam Nguyễn Thế Vinh với bài tham luận "Sân khấu, một công cụ hiệu quả kích thích sự sáng tạo và tác động sâu sắc tới đời sống xã hội".

Tham dự Liên hoan lần này có 29 chương trình vở diễn của 25 đoàn nghệ thuật đến từ các nước ASEAN và Trung Quốc. Đây là lần thứ 3 Nhà hát Kịch Việt Nam tham dự Liên hoan và Diễn đàn sân khấu Trung Quốc - ASEAN và cả 3 lần đều thành công rực rỡ.

Lam Trần


Ý kiến bạn đọc