Nghệ sĩ piano Vũ Ngọc Linh cống hiến những màn trình diễn đỉnh cao

06:52, 21/07/2016
|

(VnMedia) - Nghệ sĩ piano tài năng Vũ Ngọc Linh sẽ tham gia trong chương trình Hòa nhạc Toyota lần thứ 19 được biểu diễn bởi Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam, dưới sự dẫn dắt của vị nhạc trưởng người Nhật tài ba Honna Tetsuji.

Chương trình Hòa nhạc Toyota 2016 sẽ đưa người nghe ngược dòng thời gian về thế kỷ 19 để đắm chìm trong những giai điệu cổ điển trữ tình đến với miền cổ tích nước Nga - vùng đất sinh ra những con người ưu tú của nền âm nhạc cổ điển thế giới nói chung và lịch sử âm nhạc nước Nga nói riêng. Với 4 đêm diễn tổ chức tại Hà Nội và Tp. HCM, chương trình sẽ tiếp tục mang tới khán thính giả yêu nhạc cả nước những bữa tiệc âm nhạc tuyệt vời và đầy cảm xúc.

Nghệ sĩ piano Vũ Ngọc Linh
Nghệ sĩ piano Vũ Ngọc Linh

Chương trình năm nay có sự tham gia đặc biệt của Vũ Ngọc Linh. Nghệ sĩ piano Vũ Ngọc Linh tiếp cận với piano từ khi 6 tuổi. Năm 1990, Ngọc Linh thi đỗ vào Trường năng khiếu âm nhạc dành cho tài năng trẻ tại Mát-xcơ-va (Liên Xô trước đây). Năm 1994, Ngọc Linh về nước tiếp tục theo học tại Nhạc viện Hà Nội. Tốt nghiệp trung cấp âm nhạc, Ngọc Linh thi đậu thủ khoa đại học âm nhạc với điểm tuyệt đối 50/50. Năm 2001, Ngọc Linh quyết định theo học Đại học piano tại Mỹ và ngay năm đầu tiên đã đỗ học bổng toàn phần. Đầu năm 2004, Ngọc Linh đoạt giải nhất trong cuộc thi độc tấu piano với dàn nhạc giao hưởng. Ngọc Linh tốt nghiệp đại học Tchaikovsky và hiện đang là giảng viên của Học viện Âm nhạc Việt Nam.

Anh đã từng giành được giải nhất của cuộc thi “Độc tấu piano với dàn nhạc giao hưởng” tại New Jersey (Mỹ), 2 giải Nhì tại cuộc thi của Hiệp hội giáo viên âm nhạc New Jersey và được mời biểu diễn tại nhiều dàn nhạc nổi tiếng của Mỹ. 

Năm nay, vé xem chương trình Hòa nhạc Toyota 2016 sẽ chính thức được bán từ ngày 20/7/2016 tại Nhà hát lớn Hà Nội (số 1 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội) và Nhà hát Tp. Hồ Chí Minh (Số 7 Công trường Lam Sơn, Q.1, TP. Hồ Chí Minh). Toàn bộ số tiền bán vé sẽ tiếp tục được sử dụng cho Chương trình “Học bổng Toyota hỗ trợ tài năng trẻ âm nhạc Việt Nam”.

Trải qua chặng đường 18 năm, chương trình Hòa nhạc Toyota đã hỗ trợ tích cực Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam nâng cao chất lượng và trình độ biểu diễn thông qua các chuyến lưu diễn đến các thành phố lớn trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, chương trình còn tạo điều kiện cho các tài năng trẻ nước nhà có cơ hội cọ xát và học hỏi để nâng cao trình độ biểu diễn. Đến nay, chương trình đã trở thành một sự kiện âm nhạc luôn được chào đón nồng nhiệt và đánh giá cao, góp phần tích cực phổ biến nền âm nhạc bác học này tới đông đảo người yêu nhạc Việt Nam. 


Ý kiến bạn đọc