"Tình cũ" Hari Won nắm chắc phần thắng Cuộc đua kỳ thú

13:50, 07/06/2016
|

(VnMedia) - "Tình cũ" của Hari Won - Tiến Đạt và Lincoln đang sở hữu quá nhiều lợi thế để tiến lên ngôi vị quán quân của Cuộc đua kỳ thú năm nay. 

Chỉ còn vài ngày nữa, quán quân Cuộc Đua Kỳ Thú mùa đua đặc biệt sẽ chính thức lộ diện trong tập phát sóng cuối cùng. Ba đội chơi – ba sắc màu – Xanh lá, Hồng và Đỏ sắp tiến đến chặng đua chung kết với những trải nghiệm kỳ thú cuối cùng của mùa đua năm nay.

Chặng đua với những trải nghiệm kỳ thú cuối cùng của hành trình tốc độ mùa đua ngôi sao gồm những thử thách thú vị như diễn kịch, làm xiếc, tìm mật thư, hoá trang, chinh phục độ cao,... đang chờ đợi cả ba đội đua bứt phá và tiến thẳng về đích. 

Đội Xanh Lá
Đội Xanh Lá

Đội đua màu Xanh lá nhanh chóng nhận được sự chú ý vì sự kết hợp khá “không liên quan” giữa hai tay đua Lincoln – Tiến Đạt ngay từ đầu. Lincoln đến từ đội Xanh lá từng rất được yêu mến từ ở mùa thứ 4 còn Tiến Đạt gây chú ý mạnh mẽ trong màu áo màu hồng ở mùa đua thứ 2. Một người trầm tính, một người hơi giống trẻ con nhưng họ lại kết hợp thành một đội đua vô cùng mạnh mẽ nhờ kinh nghiệm, sự bình tĩnh, thấu đáo của Tiến Đạt và sức mạnh, sự lắng nghe của Lincoln.

Lấy được thẻ ưu tiên, về đích đầu tiên ba chặng liên tiếp, không bị rào cản lần nào cộng với vị trí chưa bao giờ ở top cuối là thành tích đáng ngưỡng mộ của đội Xanh lá. Họ cũng chưa bao giờ to tiếng với nhau lần nào chỉ trừ một lần hơi mâu thuẩn với lựa chọn kép làm diều ở Huế. Họ cũng có màn “ăn mừng” khi về đích rất khác biệt là “diễn” lại động tác của một trong những thử thách ở chặng đua hôm đó.

Hiện đang dẫn đầu sau chặng Củ Chi, đội Xanh lá hoàn toàn có cơ hội lên ngôi quán quân rất lớn vì Tiến Đạt nắm rõ thành phố Hồ Chí Minh trong lòng bàn tay, không lo ngại việc lạc đường sang tận Vũng Tàu như năm ngoái. Chặng đua Chung kết không bao giờ thiếu thử thách thể lực mà như Tiến Đạt chia sẻ là đội họ vẫn còn rất sung sức. Với những lợi thế lớn như trên, đội Xanh lá là một đối thủ luôn luôn đáng gờm với tất cả các đội khác.

Đội Hồng
Đội Hồng

Hương Giang – Criss – quán quân Cuộc đua kỳ thú 2014 tuy có một hành trình với thành tích cứ theo đồ thị hình sin – lên xuống thất thường nhưng ấn tượng họ để lại vẫn vô cùng sâu đậm bởi sự thông minh vượt trội của Hương Giang và phong độ hơi thất thường của Criss. Cách nói chuyện duyên dáng, hài hước và sự thông minh của Hương Giang trong những tình huống “trớ trêu” đã giúp cô vớt vát điểm sau những lần lớn tiếng, gay gắt với bạn đồng hành. Criss thì cứ lặng lẽ làm nhiệm vụ, đôi lúc có “phản ứng” lại nhưng vẫn rất biết nhường nhịn Hương Giang.

Thành tích lớn nhất của đội Hồng năm nay là cú nhảy cóc ngoạn mục nhất trong “lịch sử” cuộc đua với việc Criss bơi 5 tiếng trên biển. Đây cũng là chặng đua được đánh giá là cảm xúc và gây cấn nhất trong mùa đua năm nay. Bên cạnh đó, việc đội Hồng đổi chiến thuật tránh hầu hết các thử thách thể lực mà tập trung vào các thử thách trí tuệ, khéo léo đã phát huy tác dụng. Từ một đội Hồng khá “lẹt đẹt” ở những chặng đầu trở nên bứt phá và toả sáng liên tiếp trong những chặng đua nước rút, Hương Giang – Criss đã cho thấy tinh thần và bản lĩnh của những quán quân thực thụ.

Đến chặng đua cuối cùng, thành phố Hồ Chí Minh chắc chắn cũng không gây khó cho cặp đôi này vì Hương Giang đã sống ở Sài Gòn nhiều năm. Chặng cuối luôn tập hợp những thử thách phát huy sở trường của cả ba đội nên lợi thế về sự may mắn và chắc chắn trong các thử thách trí tuệ sẽ có thể giúp đội Hồng lên ngôi quán quân lần hai.

Đội Đỏ
Đội Đỏ

Điều người xem thấy rõ nhất ở đội Đỏ năm nay không phải là sức mạnh cơ bắp, trí tuệ hay nhan sắc mà là sự tôn trọng, lắng nghe, tinh thần đoàn kết giữa hai thành viên. Nếu đội Đỏ các năm “nổi tiếng” vì mâu thuẫn thì đội Đỏ năm nay lại quá “hiền”. Liên tục “nắm trọn” vị trí thứ 5 trong 5 chặng, đội Đỏ bắt đầu cuộc bứt phá ở chặng Huế và lần đầu về nhất ở chặng Phú Yên. Tuy nhiên, khoảnh khắc ghi tên họ vào “lịch sử” cuộc đua là về trước cả đội rào cản mình ở chặng Nam Định.

Nếu Nhan Phúc Vinh vốn sở hữu sức mạnh đáng nể thì Thuỳ Dung cũng là một trong những tay đua nữ có thể lực tốt nhất. Trong đội Đỏ, cả hai người đều thay phiên “cân” team chứ không phụ thuộc vào bất kì cá nhân nào. Hầu như đội Đỏ chưa bao giờ cãi nhau, họ chỉ có tranh luận nếu bất đồng ý kiến và cuối cùng cũng dẹp bỏ mọi bất đồng để đem về kết quả tốt nhất cho “đội nhà”. Với một Thuỳ Dung quá điềm đạm thì tính tình nóng nảy của Nhan Phúc Vinh cũng không còn dịp được “phát huy”. Tay đua này cũng là tay đua thay đổi tính khí nhất khi trở lại ở lần đua thứ hai. Nhan Phúc Vinh được yêu thích đến nỗi được phong là “soái ca” còn “cặp đôi” màu đỏ thì liên tục được fans gán ghép.

Chung kết của Cuộc đua kỳ thú 2016 được lên sóng lúc 21h00 thứ năm tuần này, ngày 09/06 trên VTV6 và VTV9, phát lại vào 21h30 thứ bảy ngày 11/06 trên VTV8 và 10h Chủ nhật ngày 12/06 trên VTV3 – Đài Truyền hình Việt Nam.


Ý kiến bạn đọc