Hoa hậu gặp sự cố với tiếng Anh xin khán giả khách quan hơn

06:52, 24/06/2016
|

(VnMedia) - "Sự cố là điều không ai muốn, tôi mong mọi người sẽ có cái nhìn khách quan hơn" - Hoa hậu Đông Nam Á Thu Vũ giãi bày.

Cách đây không lâu, đoạn clip nói tiếng Anh của Hoa hậu Thu Vũ trong một cuộc thi quốc tế ở Philippines đã làm xôn xao cư dân mạng. Cụ thể, đoạn clip này nói về nội dung của đêm chung kết cuộc thi Nam Vương được tổ chức tại Philippines.

Người đẹp Thu Vũ của Việt Nam xuất hiện với vai trò ban giám khảo và được giao nhiệm vụ đặt ra câu hỏi cho thí sinh. Tuy nhiên, Thu Vũ khiến cả thí sinh lẫn ban tổ chức đều ngơ ngác vì trình độ tiếng Anh của mình khi phát âm câu hỏi: "What do you think is the essence of winning this pageant?" (tạm dịch: "Bạn nghĩ ý nghĩa của việc thắng cuộc thi sắc đẹp này là gì?").

Ngay sau đó, người đẹp đã phải hứng chịu không ít "gạch đá" từ cư dân mạng Việt nói riêng và cả Philippines nói chung. Cô đã khóa trang cá nhân để tránh những bình luận ác ý về mình. Tuy nhiên, đêm khuya 22/6, Hoa hậu Đông Nam Á đã quyết định mở lại trang cá nhân và gửi lời xin lỗi tới khán giả.

Thu Vũ cho biết: “Cuộc thi này diễn ra cách đây cũng khá lâu, khoảng một năm trước. BTC Hoa hậu Đông Nam Á và cuộc thi này có liên kết với nhau nên tôi với danh hiệu Hoa hậu 2014 được quyền ngồi vào vị trí Giám khảo”.

Hoa hậu Đông Nam Á 2014 cũng chia sẻ rằng cô cảm thấy vô cùng áp lực khi được mời ngồi vào vị trí “cầm cân, nảy mực” của một cuộc thi quốc tế. Bản thân cô ý thức được sức nặng của chiếc vương miện đang đội và hình ảnh đại diện cho một đất nước. Sự cố là điều không ai mong muốn, cô mong muốn mọi người sẽ có cái nhìn khách quan hơn. Thu Vũ cho biết vì cô quá run, mặc dù câu hỏi đã được chuẩn bị từ trước nhưng vì tâm lý hồi hộp nên phần phát âm có chút lỗi. Một phần là bạn bè năm châu đều biết rằng, tiếng Anh không phải là ngôn ngữ chính tại Việt Nam nên tất cả mọi người ngày hôm đó chắc sẽ thông cảm cho cô.

Trước câu hỏi về việc phản hồi lại với BTC, Thu Vũ khẳng định rằng nếu không được tín nhiệm và tin tưởng, những người đứng ra thực hiện chương trình sẽ không mời cô. Cô không nghĩ rằng có ai hãm hại mình. Thu Vũ thừa nhận mình sai, vì những điều diễn ra thực tế thì không thể nào chối cãi được. Người đẹp đến từ Tiền Giang tiết lộ, hơn một năm sau đăng quang, cuộc sống của cô khá bình lặng. Hàng ngày cô vẫn đi làm công việc văn phòng và ít va chạm với giới showbiz, ngoại trừ những lúc được mời chụp hình quảng cáo.  Khi clip từ lâu xuất hiện đã làm đảo lộn cuộc sống của Thu Vũ khiến cô lo sợ những người thân của mình sẽ lo lắng và buồn phiền vì lời nói, chỉ trích của dư luận.

Tuy nhiên, cô cũng biết rằng người của công chúng thì phải tập chấp nhận những chuyện đó. Hoa hậu Đông Nam Á 2014 nghĩ kiến thức, kỹ năng thì hoàn toàn có thể trau dồi được. Quan trọng là lối sống đạo đức và những việc làm xứng đáng với danh hiệu mà cô nàng mang trên mình.

Thu Vũ khẳng định thời điểm diễn ra cuộc thi và hiện tại, những từ tiếng Anh đó hoàn toàn không khó với cô. Bởi trong khuôn khổ của Hoa hậu Đông Nam Á, cô hoàn toàn giao tiếp bằng tiếng Anh. Tuy nhiên, khi được đề nghị nói lại câu hỏi gây nhiều tranh cãi đó, Thu Vũ xin phép từ chối vì không muốn mọi người tiếp tục mổ xẻ câu chuyện của mình. Cô cũng cảm ơn những sự chỉ trích của cộng đồng mạng để cô có cái nhìn toàn diện hơn về những yếu điểm của bản thân để hoàn thiện nó tốt hơn.

“Clip được tung ra và nhận phải ý kiến trái chiều từ khán giả hoàn toàn là một sự cố và tôi không muốn đào bới lên nữa để tránh chỉ trích từ dư luận” – Thu Vũ chia sẻ.


Ý kiến bạn đọc