Tiết lộ hai tài năng Got Talent sở hữu nốt vàng quyền lực

07:15, 03/01/2016
|

(VnMedia) - Giám khảo Chí Trung và Thanh Lam đã lần lượt bấm nút vàng cho hai tiết mục là dancesport của hai thí sinh nhí Nguyễn My Anh – Hà Bảo Anh và Dàn hợp xướng công giáo trẻ Hà Nội, giúp họ có tấm vé vào thẳng bán kết Vietnam's Got Talent.

Vietnam's Got Talent đã lên sóng số đầu tiên với cuộc tranh tài của những tài năng khu vực phía Bắc. Đảm nhận vị trí Giám khảo Vòng loại Sân khấu phía Bắc lần này ngoài 2 giám khảo khách mời Thanh Lam và Chí Trung là nhạc sĩ Huy Tuấn. Nếu như giám khảo Huy Tuấn vẫn giữ vẻ lạnh lùng, khó tính thì 2 giám khảo khách mời lại hào phóng ở ngay đêm mở màn khi sử dụng quyền lực duy nhất của mình có ở vòng loại, đưa hai tiết mục vào bán kết. 

Bảo Anh và Mỹ Anh

Tiết mục đầu tiên thuyết phục giám khảo Chí Trung chính là màn dancesport của Bảo Anh và Mỹ Anh. Tuy mới 8 tuổi nhưng khả năng dancesport kết hợp đu dây điêu luyện từ hai cô bé trong tiết mục múa Vọng Nguyệt đã khiến cả trường quay thán phục. Sự kết hợp đều đặn, dứt khoát trong từng động tác và gương mặt tươi sáng của hai cô bé đã chiếm trọn tình cảm của người xem, trong đó, giám khảo Chí Trung đã bấm nút vàng ngay khi tiết mục còn đang diễn ra.

Giám khảo Chí Trung đã suýt bật khóc “Khi xem tiết mục của các con xong chú rất muốn khóc, ngoài sự chia sẻ niềm vui sướng khi các con bước vào bán kết thì chú khóc cho chính chú. Nghệ thuật hiện nay chúng tôi trong thời điểm này đều rất khó khăn. Ở nghệ sĩ đầu vào và đầu ra của nghệ sĩ. Ở đầu vào thì nhiều  nghệ sĩ không chỉ muốn đi theo nghệ thuật mà  còn nhiều ngành nghề khác nhau, còn đầu ra thì không có chỗ để biểu diễn, không có khán giả để chúng tôi diễn cho ai xem. Đó là sự thật, trong thời điểm này. Nhưng khi xem tiết mục của các con xong thì chú thấy yêu nghề, yêu cuộc sống và chú thấy rằng là tại sao ta lại buồn chán nhỉ trong khi mộtt hế hệ măng non của đất nước trông chờ vào tình yêu say mê nghệ thuật của các con. Chú khóc vì điều đấy. Hài hoà đến từng nốt nhạc luôn, đỉnh của đỉnh của đỉnh”.

Diễn xuất có hồn, làm chủ được sân khấu và trên hết là lấy được cảm xúc khán giả, Hà Bảo Anh và Nguyễn My Anh xứng đáng dành được cơ hội vào vòng bán kết từ nút vàng duy nhất của giám khảo Chí Trung.

Giám khảo Thanh Lam ấn nút vàng chọn Dàn hợp xướng
Giám khảo Thanh Lam ấn nút vàng chọn Dàn hợp xướng công giáo trẻ

Dàn hợp xướng công giáo trẻ Hà Nội với 27 thành viên là tiết mục cuối cùng của tập 1 nhưng đã chinh phục được nút vàng của giám khảo Thanh Lam. Thanh Lam cho biết ở Việt Nam, khó nhất là sự kết hợp tập thể và hát nhóm nên chị rất bất ngờ trước sự đều đặn và hòa quyện giọng hát đến kinh ngạc của các bạn trẻ. \Khi nhận được nút vàng của Thanh Lam, nhóm cho biết những thành quả cố gắng trong thời gian qua đã được ghi nhận và luyện tập chăm chỉ hơn nữa để toả sáng trong vòng bán kết cam go trong thời gian tới.

Ngoài hai tiết mục may mắn này, đêm mở màn còn gửi đến khán giả nhiều phần trình diễn đáng kinh ngạc và đầy khâm phục. 

“Cặp đôi” ảo thuật gia Lê Việt Anh – Nguyễn Duy Anh mang đến tiết mục với những lá bài nhưng chính sự duyên dáng, ăn ý, sự khéo léo trên sân khấu kết hợp với âm nhạc vui tai đã giúp tiết mục này thành công. 

Ảo thuật Việt Anh - Duy Anh
Ảo thuật Việt Anh - Duy Anh

Tiếp nối hai ảo thuật gia là hai thí sinh với tài năng hát Lê Linh (24 tuổi) – Lê Tiến (38 tuổi) đến từ Thái Bình. Phong cách bụi bặm và “ngầu” khi xuất hiện đã khiến hai anh chàng “đánh lừa” được ban giám khảo và khán giả khi bất ngờ chọn bài hát Người đi xây hồ Kẻ Gỗ (sáng tác: Nguyễn Văn Tý) để thể hiện. Không những thế, Lê Linh còn giả giọng nữ khiến cả khán phòng phải ồ à ngạc nhiên. Lê Linh cho biết cậu học hát theo bản năng, tự mình tập luyện là chính còn giả giọng nữ là do Lê Tiến phát hiện 

Giám khảo Thanh Lam nhận xét: “Hát bản năng như vậy thì chưa thuyết phục lắm, khi mình lên sân khấu mình giả giọng con gái thì phải có cái lung liếng, cái ngọt của người phụ nữ thì mới thuyết phục được”. Hai anh chàng nhận được sự đồng ý từ Thanh Lam, Chí Trung và giành cơ hội đi tiếp. 

Ngay trong tập đầu tiên, các nhóm tài năng đã khẳng định được khả năng của mình khi lần lượt chinh phục được ban giám khảo để giành một tấm vé vào đi tiếp vào vòng chọn lựa của Ban giám khảo (Judges Cull). Ngoài nút vàng của Diva Thanh Lam cho Dàn hợp xướng công giáo Hà Nội, nhóm Kèn nữ kim nhạc Hải Phòng cũng đã để lại ấn tượng tốt đẹp khi các thành viên từ 25 đến trên 40 tuổi say mê biểu diễn cùng nhau khi xuất hiện với sự chuẩn bị chu đáo và “hoành tráng”. Bên cạnh đó, nhóm The Heaven gồm ba anh chàng: Dương Quang Tú, Nghĩa Nguyễn, Tuấn Hùng cũng có một phần mash up bài hát Con cò khá ấn tượng và thu hút.

Nhóm Bar Time
Nhóm Bar Time

Nhóm của các anh chàng sáu múi – Bar Times – gồm các thành viên chỉ từ 15 đến 18 tuổi nhưng đã có “cơ thể” khiến các giám khảo phải “khâm phục” khi trình diễn bộ môn streetworkout từng “làm mưa làm gió” mùa thi năm trước. Tất cả các nhóm tài năng xuất hiện trong tập 1 đều cho thấy sự lôi cuốn và nghiêm túc của họ khi tìm đến sân khấu Tìm kiếm tài năng năm nay.

Phạm Bình Minh (15 tuổi) là một trong những thí sinh nhí gây được ấn tượng mạnh ở vòng loại sân khấu phía Bắc. Bắt đầu bằng việc mời hai giám khảo Huy Tuấn – Chí Trung lên sân khấu, Bình Minh dùng khí công “hút” chiếc bát úp vào bụng và khiến giám khảo Chí Trung “gồng mình” kéo ra trong “vô vọng”. Tiếp đó, hai giám khảo được ngồi trên một chiếc xe kéo “tự chế” để cậu bé dùng lực ở bụng kéo đi. 

Vũ Bình Minh dùng bụng kéo hai giám khảo
Vũ Bình Minh dùng bụng kéo hai giám khảo

Kết thúc tập 1 với hai nút vàng đã được bấm bởi giám khảo Chí Trung và Thanh Lam, tập tiếp theo của Tìm kiếm tài năng – Vietnam’s Got Talent 2016 sẽ tiếp tục với những gương mặt đầy hứa hẹn cùng ba giám khảo Huy Tuấn – Việt Hương – Chí Trung. Tập 2 sẽ lên sóng trên VTV3 – Đài Truyền hình Việt Nam vào 21h15 thứ sáu tuần sau, ngày 08/01/2016.


Ý kiến bạn đọc