Project Runway loại "khốc liệt" tới 3 thí sinh

07:01, 17/01/2016
|

(VnMedia) - Sau buổi thử thách làm việc nhóm đầy khốc liệt, Ngọc Bích, Quốc An, Tuấn Phương phải nói lời chia tay với chương trình Project Runway.

Trong tập 5 vừa phát sóng tối ngày 16/1 trên kênh VTV3, các nhà thiết kế với những cá tính nổi trội và phong cách thiết kế hoàn toàn khác nhau đã phải trải qua 35 giờ làm việc nhóm, phối hợp cùng nhau để tạo một bộ sưu tập mang tên “Màu của mùa hè”. Lần đầu tiên, tính ứng dụng cho việc sản xuất hàng loạt với cấu trúc thông minh được yêu cầu trong thử thách thiết kế giúp cho khán giả có một cái nhìn tổng quan hơn về trang phục ứng dụng. Trong thử thách lần này, các nhà thiết kế phải làm việc theo nhóm bằng cách bốc thăm ngẫu nhiên để chọn thành viên. Thử thách trong đề bài lần này chính là phải dung hòa các cá tính thiết kế, đòi hỏi kĩ năng làm việc nhóm của từng người.

Thử thách làm việc nhóm khiến các thí sinh bất đồng ý kiến
Thử thách làm việc nhóm khiến các thí sinh bất đồng ý kiến

NTK Châu Chấn Hưng - Á quân Project Runway Vietnam 2013 xuất hiện trong tập 5 với vai trò là người tư vấn, định hướng cho Top 9 về phong cách, chất liệu, đối tượng khách hàng mà thương hiệu thời trang Canifa muốn hướng đến. 

Nhóm Tiến Truyển, Giang Tú và Trần Hùng đã thể hiện bộ sưu tập Thời trang dạo phố với sự năng động bằng việc sử dụng chất liệu cotton, kaki, thun cotton kết hợp cùng họa tiết caro. Ban Giám khảo đánh giá cao cách nghiên cứu và nhận dạng thương hiệu thời trang Canifa của nhóm. Đồng thời cũng khen ngợi Trần Hùng khi có sự sáng tạo trong việc in họa tiết ca rô lên trang phục. Nét đặc sắc trong bộ sưu tập nhóm này là chiếc áo khoác của NTK Tiến Truyển do người mẫu Ngọc Tình thể hiện biến thành chiếc ba lô rất gọn gàng tiện lợi cho những chuyến dã ngoại mùa hè.

Ba nhà thiết kế chiến thắng thử thách là Tiến Truyển, Giang Tú và Trần Hùng
Ba nhà thiết kế chiến thắng thử thách là Tiến Truyển, Giang Tú và Trần Hùng
Các thiết kế xuất sắc của nhóm chiến thắng
Các thiết kế xuất sắc của nhóm chiến thắng

Nhóm Châu Kha, Ngọc Bích và Anh Minh được nhận xét có thế mạnh về kỹ thuật. Tuy nhiên, đây cũng chính là điểm yếu vì bộ sưu tập cần phải sử dụng rất nhiều kỹ thuật. GK Thiên Hương – Đại diện tạp chí thời trang Harper’s Bazaar nhấn mạnh sáng tạo không đồng nghĩa với kết cấu phức tạp, phải sử dụng nhiều kỹ thuật. Với dòng sản phẩm sản xuất hàng loạt thì kỹ thuật phức tạp là một hạn chế rất lớn.

Nhóm Hà Thông, Trần Phương và Quốc An dùng tông màu cơ bản của logo Canifa kết hợp họa tiết động vật và phom dáng thoải mái. Được khen về tính đồng đội nhưng trong bộ sưu tập này lại không có tính mỹ thuật.

Ngọc Bích là thành viên nữ của nhóm phải chia tay chương trình
Ngọc Bích là thành viên nữ của nhóm phải chia tay chương trình

Với một nhà thiết kế, kỹ năng làm việc theo nhóm là vô cùng bổ ích. Trong thử thách này các NTK hiểu được điều khó khăn nhất khi làm việc theo nhóm đó chính là cùng tìm ra một tiếng nói chung và đoàn kết làm nên một bộ sưu tập. Kịch tính đỉnh điểm khi ban giám khảo cho phép các nhà thiết kế nói ra những đánh giá của mình về các thành viên còn lại. Bằng việc lựa chọn một trong số các thành viên còn lại phải ra về, các nhà thiết kế đã thẳng thắn nói ra khuyết điểm của nhau.

Cuộc tranh luận nảy lửa đã diễn ra, cá tính của từng nhà thiết kế cũng được bộc lộ rõ nét hơn trong chặng hành trình nước rút để giành lấy vị trí Top 3 thí sinh cuối cùng. Ai quyết tâm, ai dễ dàng từ bỏ đều đã được các giám khảo nhận diện rõ và cũng giúp khán giả truyền hình hiểu hơn về sự khốc liệt trong cuộc thi.

Hà Thị Thông an toàn, Quốc An và Minh Tuấn phải rời chương trình
Hà Thị Thông an toàn, Quốc An và Minh Tuấn phải rời chương trình

Sau khi thảo luận thống nhất, đại diện nhãn hàng Canifa khen ngợi nhóm NTK Giang Tú, Tiến Truyển và Trần Hùng có tổng thể tốt nhất, thể hiện đúng tinh thần của mùa hè trong màu sắc và trang phục nên là nhóm chiến thắng của thử thách tuần này. Riêng 3 NTK Ngọc Bích, Quốc An và Tuấn Phương phải nói lời chia tay với chương trình do không đáp ứng được yêu cầu đề ra về cấu trúc thông minh và sự phối hợp màu sắc. Sự ra đi cùng một lúc của 3 NTK này sẽ là một tiếng chuông cảnh tỉnh cho những nhà thiết kế còn lại trong việc cân bằng, dung hòa cái tôi cá nhân và thị hiếu của khách hàng. 

Trong thử thách tiếp theo, Top 6 sẽ có một chuyến trải nghiệm thú vị ở kinh thành Huế để tìm cảm hứng thiết kế cho chủ đề “Mùa xuân trên quê hương”. Đây cũng sẽ là thử thách này cuối cùng để Top 6 thể hiện hết tài năng và bản lĩnh của mình trước khi Top 3 NTK xuất sắc nhất của Project Runway được gọi tên bước vào đêm chung kết quan trọng. 


Ý kiến bạn đọc