Chung kết Bài hát Việt: Vũ Cát Tường sẽ chiến thắng?

13:20, 20/01/2016
|

(VnMedia) - Vũ Cát Tường rất có thể được vinh danh ở chung kết Bài hát Việt 2015 bởi những chiến thắng liên tục của nữ nhạc sĩ này với bài hit "Phai".

Vũ Cát Tường là một trong những gương mặt được khán giả yêu thích không chỉ bởi giọng hát hay, đầy nội lực mà còn bởi khả năng sáng tác những ca khúc tạo hit. Sắp tới, cô sẽ mang bài hát Phai đến tham gia Chung kết Bài hát Việt.

Vũ Cát Tường
Vũ Cát Tường

Vũ Cát Tường đã nhiều lần tham gia Bài hát Việt và cũng là nghệ sĩ đầu tiên được vinh danh 3 lần liên tiếp ở chương trình này. Cô lần lượt  ‘ẵm’ các giải Bài hát được yêu thích nhất do khán giả bình chọn và giải Bài hát do Hội đồng báo chí bình chọn cho ca khúc Yêu xa. Để ghi nhận những đóng góp của các nghệ sĩ trẻ, ban tổ chức chương trình cũng trao cho Cát Tường giải Đam mê và sáng tạo để cô nỗ lực khẳng định mình hơn nữa trong sự nghiệp. Sau những thành công nhất định, Vũ Cát Tường không hề ‘ngủ quên’ trong chiến thắng, cô cho rằng giải thưởng là nguồn động viên, khích lệ to lớn, đồng thời cũng là cảm hứng và nhiệt huyết để tiếp tục lao động nghệ thuật miệt mài.

Bằng chứng là trong chương trình Bài hát Việt tháng 5, ca khúc Phai đã mang về chiến thắng cho Vũ Cát Tường với giải thưởng Bài hát của tháng. Bên cạnh đó, giải thưởng Hòa âm phối khí hiệu quả nhất cũng thuộc về nhạc sĩ Sơn Hải qua chính ca khúc này. Phai là bài hát nằm trong album đầu tay mang tên Giải mã của Vũ Cát Tường. Album này mang tới một khía cạnh mới mẻ không chỉ là Pop Ballad quen thuộc mà cô còn làm mới mình ở thể loại Pop Rock, R&B và Electronic. Ngoài khả năng sáng tác, hát, nữ ca sĩ trẻ có thể nhảy một cách điêu luyện khi thể hiện ca khúc chủ đề Phai và làm khấy động không khí của liveshow mở màn Bài hát Việt.

Vũ Cát Tường chia sẻ thêm: “Phai là một sáng tác mà Tường viết trước cả Vết Mưa và Đông. Tuy nhiên mãi đến 3 năm sau Tường mới hoàn thiện được nó ở mức tốt nhất trong khả năng của mình và tự tin giới thiệu đến công chúng. Một điều đặc biệt ở Phai, đây là ca khúc đặt mở bài cho con đường trở thành nghệ sĩ biểu diễn thực thụ của Tường. Đó là bài hát đầu tiên Tường kết hợp nhảy lyrical contemporary và hát live. Rất may mắn cho Tường khi Phai ra mắt tại chương trình Bài hát Việt đã được nhiều khán giả yêu mến”.

Nói về cơ hội của Phai trong đêm Chung kết Bài hát Việt, cô cho biết: “Bản thân Tường nghĩ ca khúc được trình diễn trên sân chơi Bài hát Việt và được khán giả đón nhận thì đó là niềm vui lớn nhất rồi. Cơ hội hay kết quả có như thế nào Tường đều cảm thấy vui”.

Đêm Chung kết năm Chương trình Bài hát Việt 2015 sẽ diễn ra vào 21g ngày 21/1/2016, đêm Gala trao giải sẽ diễn ra vào 21g ngày 22/1/2016 tại Nhà hát Bến Thành và được tường thuật trực tiếp trên kênh VTV6, Đài truyền hình Việt Nam. 

Bài hát Việt 2015 đã có những thay đổi đáng kể khi  tạo sự tương tác nhiều hơn với khán giả và sự tương tác giữa hội đồng thẩm định với chính các tác giả trong liveshow. Có thể nói, những thay đổi của Bài hát Việt 2015 ngoài việc đưa chương trình đến gần hơn với công chúng còn thể hiện mong muốn định hình phong cách sáng tác cho nhạc sĩ và hướng dẫn thẩm mỹ thưởng thức cho khán giả. 

Diva Hồng Nhung làm khách mời tại chung kết Bài hát Việt
Diva Hồng Nhung làm khách mời tại chung kết Bài hát Việt
12 ca khúc lọt vào chung kết Bài hát Việt 2015 là 8 ca khúc được vinh danh trong hạng mục: Giải thưởng bài hát của tháng do Hội đồng thẩm định bình chọn. Lễ trao giải Bài hát Việt cũng được diễn ra sau đó 1 ngày vào lúc 21h thứ 6 ngày 22/1/2016 tại Nhà hát Bến Thành và truyền hình trực tiếp trên kênh VTV6. 
 
Các giải thưởng năm nay ngoài giải thưởng Bài hát của năm, Nhạc sỹ phối khí hiệu quả,còn giải thưởng của HDTD, Các giải phụ khác do khán giải bình chon: Bài hát được khán giả yêu thích nhất, Ca sỹ được khán giả yêu thích nhất. Ngoài ra còn thêm giải thưởng do hội đồng báo chí bình chọn (gồm 10 nhà báo nổi tiếng chuyên viết về âm nhạc bình chọn),giải thưởng cống hiến do BTC trao tặng.
 
Các khách mời tham gia trao giải: ca sĩ Hồng Nhung, nhạc sĩ Huy Tuấn, nhạc sĩ Đức Trí, siêu mẫu Khả Trang, đạo diễn Việt Max,  ca sĩ Tóc Tiên, nhà báo Quỳnh Nguyễn, nhà báo Ngô Bá Lục, NSND Lê Khanh, đạo diễn Phạm Việt Thanh (trao giải cống hiến) diễn viên Lê Khánh (trao giải nhạc sĩ phối khí hiệu 
quả).

Ý kiến bạn đọc