Lý do khiến Phạm Anh Dũng bị loại khỏi Project Runway

08:22, 27/12/2015
|

(VnMedia) - “Bạch mã hoàng tử” của Project Runway Vietnam 2015 Phạm Anh Dũng là nhà thiết kế phải rời khỏi cuộc đua, sau thử thách với đề bài hóc búa là biến tất cả những nguyên liệu tại cánh đồng bắp sau mùa gặt trở thành chất liệu chính cho thiết kế trang phục xuân hè.

Với tên gọi “Cánh đồng sau mùa gặt”, Top 12 nhà thiết kế được đưa về đồng lúa bạt ngàn để thử sức với công việc của những người nông dân thực thụ. 

Nguyên liệu hóc búa với các nhà thiết kế trẻ
Nguyên liệu hóc búa với các nhà thiết kế trẻ

Ngay khi Mentor Thanh Tùng tuyên bố thử thách thiết kế trang phục Xuân Hè với các nguyên liệu từ cánh đồng bắp sau mùa gặt, cuộc chiến của 12 nhà thiết kế mới thật sự bắt đầu. Từ những nguyên liệu tưởng chừng như không liên quan gì đến thời trang, các nhà thiết kế đã phải tận dụng từng lá bắp, thân bắp, lõi, hạt và ngay cả đá sỏi dưới đất để “thổi hồn” vào những bộ trang phục đầy sáng tạo và ấn tượng của mình.

Yêu cầu đặt ra với các nhà thiết kế trẻ là, phải thiết kế một trang phục sáng tạo và trổ tài xử lý chất liệu tinh tế, họ vừa phải làm cho khán giả quên mất những thiết kế mà họ nhìn thấy không phải được làm từ cây bắp. Đó là một thử thách vô cùng khó khăn với các nhà thiết kế trẻ.

Nhưng với tài năng và bản lĩnh của mình, họ đã thể hiện khả năng biến hóa đa dạng linh hoạt khi xử lí chất liệu cho thử thách lần này: Trần kết hợp lá, thân, và hạt bắp thiết kế bộ trang phục đậm nét dân tộc Tây Bắc, Hà Thị Thông lại tỉ mỉ ủi từng lá bắp, dùng kỹ thuật tinh tế của mình tạo nên một chiếc đầm xòe khá mềm mại, Châu Kha lấy cảm hứng từ những khối hình học…đều nhận được đánh giá khá cao từ ban giám khảo chuyên môn.

NTK Châu Kha
NTK Châu Kha

Với cảm nhận nhạy bén, am hiểu chất liệu cùng kỹ năng cắt may và xử lí tinh tế, Nguyễn Tiến Truyển xuất sắc trở thành người chiến thắng trong thử thách lần này khi biến hóa chất liệu tương chừng đã vất bỏ đi từ cây bắp thành chiếc váy mùa hè hợp mốt dành cho những cô nàng sành điệu.

NTK
NTK Nguyễn Tiến Truyển chiến thắng thử thách

Việc chia các nhà thiết kế thành 3 nhóm một cách ngẫu nhiên khiến cho Phạm Anh Dũng bị mất tinh thần làm việc. Nhóm của anh có Châu Kha và nhà thiết kế khuyết tật Hà Thị Thông. Theo Dũng, chính sự “chậm chạp” trong công việc của hai thành viên còn lại đã khiến anh phải về cuối ở thử thách này. Anh Dũng cho rằng “dường như chỉ có mình đang tôi làm việc”. Chàng bạch mã hoàng tử của Project Runway Vietnam 2015 đã bật khóc giữa cánh đồng vì quá mệt và không quen với công việc đồng án.

Phạm Anh Dũng phạm phải một sai lầm cơ bản mà mentor Tùng Leo đã liên tục nhắc nhở tại phòng cắt may là làm sai đề bài, lấy chất liệu chính làm chất liệu trang trí cho trang phục. Dù bộ trang phục theo nhận xét của các giám khảo là không tệ nhưng lại “lạc đề” nên Phạm Anh Dũng đã phải dừng chân ở tập thứ 2 của chương trình.

Phạm Anh Dũng bị loại vì thiết kế lạc đề
Phạm Anh Dũng bị loại vì thiết kế lạc đề

Giám khảo Trương Ngọc Ánh đã nhắc xuyên suốt các tập: “Với thời trang, hôm nay các bạn có thể thành công nhưng ngày mai các bạn có thể thất bại”. Từ lâu, thiết kế thời trang đã là một ngành công nghiệp mang tính cạnh tranh rất cao và chịu nhiều áp lực đào thải. Chính vì thế, yếu tố cốt lõi giúp các NTK trẻ có đủ nghị lực để vượt qua chặng đường đầy thử thách sắp tới của Project Runway 2015 chính là lòng đam mê và tình yêu chân chính đối với nghề.

Tập 3 Project Runway Vietnam 2015 với tên gọi "All stars - Câu chuyện những ngôi sao” sẽ được phát sóng lúc 20h thứ bảy, ngày 02/01/2016 trên kênh VTV3.


Ý kiến bạn đọc