James Bond phần 24 lập kỷ lục lịch sử điện ảnh Anh quốc

15:28, 03/11/2015
|

(VnMedia) - Sau buổi công chiếu thành công vang dội ở Vương quốc Anh, James Bond phần thứ 24 có tên "Spectre" liên tục phá vỡ kỷ lục phòng vé trên tất cả các thị trường điện ảnh được công chiếu.

Bộ phim phải ba ngày nữa mới khởi chiếu tại Việt Nam đã xác lập kỷ lục của mình trong lịch sử điện ảnh Anh quốc. "Spectre" đã được công chiếu tại 6 vùng lãnh thổ, đạt mức doanh thu 80,4 triệu USD; trong đó việc phát hành phim của Sony Pictures Releasing International đóng góp 67,7 triệu USD; 12,7 triệu USD còn lại đến từ các lãnh thổ mà MGM phát hành.

Tại Anh, trong tuần đầu tiên công chiếu, bộ phim đã thu về 41,7 triệu bảng (tương đương 63,8 triệu USD) - lập kỷ lục doanh thu công chiếu mới trong lịch sử điện ảnh Vương quốc Anh. "Spectre"  đã nhẹ nhàng soán ngôi vị quán quân mà "Harry Porter và tên tù nhân ngục Azkaban" giữ suốt bấy lâu nay. "Spectre" cũng đồng thời phá luôn kỷ lục về doanh thu phòng vé trong 07 ngày công chiếu đầu tiên, vượt mặt cả người “anh em” "Skyfall" trước đó.

"Spectre" hành trình thứ 24 của James Bond tiếp tục nắm giữ ngôi vị là series phim dài và thành công nhất trong lịch sử. Được chiếu tại 647 cụm rạp với 2,500 màn chiếu, "Spectre" là bộ phim được phát hành rộng rãi nhất ở Anh và Ireland.

Zlfj1jW0infXUQZk6RxUdidQb98xLrUj_kurYlcMdN4_resize.jpg
 
x-9fgKF4Pcgs6RiH8RvFG_R6N7iZmgf7CTcMQCADkYU_resize.png
Daniel Craig tiếp tục vào vai Jame Bonds

Bộ phim cũng giành ngôi vị đầu bảng tại tất cả các địa điểm chiếu phim còn lại. Tại Hà Lan, "Spectre" đạt doanh thu 3,3 triệu Euro (tương đương 3,7 triệu USD), vượt doanh thu của "Skyfall" và mang về tổng doanh thu 3,9 triệu USD bao gồm cả doanh thu các buổi chiếu sớm.

Tại khu vực Bắc Âu - thị trường phát hành của MGM, "Spectre" đạt mức 12,7 triệu USD: xác lập kỷ lục công chiếu tại Phần Lan (đạt 2,35 triệu Euro tương đương 2,63 triệu USD) và Na Uy (24,4 triệu Krone tương đương 2,88 triệu USD). Tại Đan Mạch, 3 ngày đầu công chiếu cũng là 3 ngày đạt được mức doanh thu lớn chưa từng có tại thị trường này với 28,1 triệu Krone (tương đương 4,21 triệu USD), Thụy Điển thì đạt 24,95 triệu Krone (tương đương 2,97 triệu USD). Tại tất cả các thị trường, "Spectre" đã hiên ngang bỏ xa kỷ lục của phần phim "Skyfall" trước đó.

Với định dạng IMAX, "Spectre" cũng không kém cạnh khi đạt mức doanh thu trung bình tại từng địa điểm là 105,000 USD tại tất cả 47 địa điểm (kỷ lục trước đó là 100,000 USD/địa điểm).

Trước những phản hồi tích cực và vị trí đầu bảng hiện tại của SPECTRE, nhà sản xuất Michael G. Wilson và Barbara Broccoli chia sẻ: “chúng tôi xin cảm tạ tất cả các fan yêu quý James Bond cũng như công chúng nước Anh đã hỗ trợ chúng tôi có phần ra mắt phim thành công lịch sử đến vậy”.

Sức hấp dẫn của "Spectre" 

Đây không phải là tập phim đầu tiên tổ chức "Spectre" xuất hiện trong loạt phim 007, nhưng đây là lần đầu tiên được lấy làm tựa chính thức của một phim về James Bond.

TMDl35Y4_0y59tKdwNsDb0BWAy-8-UmQDrzWI8e-XLM_resize.jpg
 
BwnWTSRmwN8Um80KHfIpZAZPD0zoRwuLl_brOMuREYk_resize.jpg
 
p-pXaefOD-4CURmgf4sgoQSKRH3pqV0pXC7lnt-0w24_resize.png
 

"Spectre" là viết tắt của Special Executive for Counter-intelligence, Terrorism, Revenge and Extortion (Tổ chức chống tình báo, chuyên khủng bố, trả thù và tống tiền) được dẫn dắt bởi thiên tài xấu xa Ernst Stavro Blofeld. Xuất hiện lần đầu ở tiểu thuyết là Thunderball (1961) và lần đầu trên phim là Dr. No (1962). Ngay từ lúc thành lập, mục đích của tổ chức luôn là ngầm phá hoại các chính phủ trên thế giới, với hy vọng một ngày sẽ cai trị thế giới.

Trong phần phim mới nhất Bond 24 với tên tựa "Spectre". Tổ chức tội ác này sẽ không còn được dẫn dắt bởi Ernst Stavro Blofeld nữa mà thay vào đó là Franz Oberhauser, một người có mối liên kết đặc biệt từ thời niên thiếu với James Bond. "Spectre" cũng chính là tổ chức đứng đằng sau thao túng và chi phối tổ chức Quantum mà Bond phải đối đầu ở phần "Casino Royale" (2006) và "Quantum of Solace" (2008). Làm như vậy để các phần phim 007 do Daniel Craig đóng sẽ tạo tính liên kết hơn trong cốt truyện. Điều này được chứng minh qua sự xuất hiện của Mr.White trong trailer đầu tiên của "Spectre".

Bộ phim do Galaxy Distribution phát hành tại Việt Nam, dự kiến khởi chiếu 06/11/2015.

Giang Phạm


Ý kiến bạn đọc