Hành trình ghi điểm của Thúy Vân tại Hoa hậu Quốc tế

14:21, 02/11/2015
|
(VnMedia) - Ngoại ngữ tốt cùng với sự tự tin, Á khôi Thúy Vân cho thấy một sự trưởng thành và nhiều lợi thế tại cuộc thi Hoa hậu Quốc tế năm nay. 
 
Cuộc thi Hoa hậu Quốc tế 2015 đang đi tới những ngày cuối cùng tại đất nước Nhật Bản. Từ đầu cuộc thi, Thúy Vân đã rất nỗ lực tham gia các hoạt động của Miss International. Không còn dáng vẻ của một cô gái mỏng manh, nhẹ nhàng từ Hoa khôi Áo dài, Thúy Vân đã trưởng thành và cứng cáp hơn sau những ngày tập luyện cho cuộc thi với thể lực tốt và tâm lý, tinh thần luôn vững chãi. Tại Miss Interntional 2015, Thúy Vân nhiệt tình trong mọi hoạt động, sự kiện và luôn cố gắng làm quen, giao lưu với thí sinh đến từ nhiều quốc gia.
 
0211ThuyVan005_resize.jpg
 
0211ThuyVan007_resize.jpg
 
Miss International 2015 chú trọng vào kỹ năng ngôn ngữ và giao tiếp của các thí sinh thông qua các buổi giao lưu, gặp gỡ và thuyết trình. Thúy Vân thường là trưởng nhóm, đại diện hoặc được mời đến các cuộc gặp gỡ ngoại giao của cuộc thi và các đại diện quan chức. Khả năng tiếng Anh tốt giúp Thúy Vân khá tự tin trong việc giao tiếp. Do được tiếp xúc từ bé cũng như được huấn luyện tốt trong cuộc thi Hoa khôi Áo dài, kỹ năng và giao tiếp nghi thức quốc tế của Thúy Vân được thể hiện tốt trong Miss International 2015. Hình ảnh Thúy Vân xuất hiện khá nhiều và chỉn chu trong các bữa tiệc hay giao lưu.
 
0211ThuyVan006_resize.jpg
 
0211ThuyVan001_resize.jpg
 
Bên cạnh đó, Thúy Vân cũng tận dụng những cơ hội hiếm hoi để trình bày những hiểu biết về văn hóa, chính trị cũng như khoe được khả năng đặc biệt của bản thân. Quà tặng đấu giá từ thiện được làm từ tranh gạo của Thúy Vân khai thác hình ảnh một thiếu nữ Việt Nam đến thăm ngôi đền nổi tiếng Itsukushima của Nhật Bản không chỉ thể hiện mối tình hữu nghị giữa hai quốc gia suốt hơn 40 năm qua, mà còn thể hiện sự vững chãi của hai dân tộc khi trải qua nhiều thăm trầm của lịch sử (đền Itsukushima từng bị tàn phá và xây dựng lại nhiều lần). Ngôi đền Itsukushima được xây dựng để tưởng nhớ 3 người con gái của Sunano-no Mikoto. Điều này làm Vân liên tưởng đến đất nước Việt Nam với 3 miền Bắc Trung Nam thống nhất bền vững. 
 
0211ThuyVan000_resize.jpg
 
0211ThuyVan009_resize.jpg
 
IMGL4947_resize.jpg
 
Thúy Vân từng thể hiện giọng hát của mình với ca khúc My Vietnam trong khuôn khổ cuộc thi. Trước khi lên đường dự thi, Thúy Vân cũng đã tự thực hiện MV My Vietnam như một món quà đặc biệt đến khán giả quốc tế và Việt Nam, thể hiện tình yêu và sự tự hào về đất nước mình. Giọng hát của Thúy Vân đã nhận được sự hưởng ứng của các thí sinh, BTC và khán giả Nhật Bản. MV My Vietnam cũng đón nhận nhiều tình cảm và sự khích lệ về sự chuẩn bị của thí sinh Việt Nam khi dự thi quốc tế.
 
Ngày mai (3/11), Thúy Vân sẽ tham gia buổi lễ kỉ niệm của Imperial Hotel. Đây là sự kiện tất cả các thí sinh tham dự Miss International 2015 sẽ mặc trang phục truyền thống dân tộc. Đây cũng là lần đầu tiên Thúy Vân sẽ mặc trang phục dân tộc. Trang phục được lấy cảm hứng từ hình ảnh Hoàng hậu Nam Phương, đính gần 2000 viên pha lê với hiệu ứng hình ảnh rồng 3D được thêu từ gần 1000 tép chỉ Koma Japan.
 
Từ hôm nay (2/11), Thúy Vân và các thí sinh của cuộc thi Hoa hậu Quốc tế 2015 sẽ bước vào những ngày thi cuối cùng. Hiện tại, bên cạnh các hoạt động và sự kiện, theo lịch trình, các thí sinh bước vào những ngày tổng duyệt. 
 
Miss International 2015 sẽ tiếp tục chỉ chọn ra Top 10 như năm trước, thay vì Top 15 như một số nguồn tin. Cuộc thi cũng duy trì một số giải thưởng phụ như mọi năm. Miss International được đánh giá là cuộc thi rất khó cả về dự đoán về người chiến thắng cũng như khả năng cạnh tranh. Với 71 thí sinh tham dự cuộc thi năm nay, để có mặt trong Top 10 đòi hỏi thí sinh phải thực sự nổi bật và được toàn bộ ban giám khảo đánh giá cao. 
 
Mạnh Trần

 


Ý kiến bạn đọc