Nữ sinh Master chef 9X bị đánh bại vì món bún bò Huế

07:53, 11/10/2015
|

(VnMedia)Chưa từng nấu món ăn đặc trưng của xứ Huế cộng với sai lầm trong cách sử dụng và kết hợp nguyên liệu, Tú Oanh - ứng viên nhỏ tuổi nhất đã phải trả lại tạp dề và chia tay với giấc mơ Vua đầu bếp trong vô vàn tiếc nuối.

Được đánh giá là một đầu bếp trẻ, tài năng, cô sinh viên Đại học Ngoại thương – đồng môn với quán quân Master chef mùa hai Tú Oanh bất ngờ bị rụng ngay ở Top11. Nhưng với đề bài quá khó của cả hai phần thi, thì việc Tú Oanh phải dừng chân cũng có thể dễ dàng lý giải.

Tú Oanh “vấp” với món sở trường…

Bước vào thử thách đầu tiên trong Tập 6, 11 ứng viên tài năng của Vua đầu bếp đã vô cùng bất ngờ khi khám phá nguyên liệu trong Chiếc hộp bí mật. Theo đó, các đầu bếp tại gia phải thực hiện một món tráng miệng trong khoảng thời gian 60 phút với các nguyên liệu được cung cấp trong chiếc hộp và nguyên liệu hạn chế trong kho nguyên liệu, đặc biệt phải sử dụng một trong hai hoặc cả hai nguyên liệu là thịt heo quay và phô mai.

Tú Oanh
Tú Oanh
Tú Oanh bị giám khảo chê vì món bánh crepe hoa quả
Tú Oanh bị giám khảo chê vì món bánh crepe hoa quả

Nếu nguyên liệu khó đã gây “choáng váng” các ứng viên tiềm năng như Thanh Cường, Quang Đạt, Tú Oanh, thì những ứng viên giàu kinh nghiệm như Kim Oanh, Quốc Việt lại rất tự tin có thể chinh phục được ban giám khảo.

Xác định đây là cơ hội để thể hiện bản thân nhưng cô sinh viên Đại học Ngoại thương Tú Oanh đã quyết định chọn phương án an toàn là món bánh crepe bởi Tú Oanh đã từng làm rất thành công trước đó cho em trai. Dù vậy, việc đánh kem tươi hoàn toàn sai cộng với “quá tham khi cho quá nhiều trái cây và các loại hạt” lên món Milli crepe hoa quả đế phô mai hạt điều, Tú Oanh đã khiến giám khảo Christine Hà thất vọng.

Giám khảo thẳng thắn chê “Chị thấy món này tùm lum tà la. Có quá nhiều thứ ở đây. Nó không có hợp. Chị muốn thấy vị bánh crepe nhiều hơn nữa, nhưng hầu như chỉ thấy vị trái cây và các loại hạt. Nó quá đơn giản với chị.” Bản thân Tú Oanh cũng cảm thấy “xấu hổ và thất vọng về bản thân bởi mình đã đưa lên một món ăn không xứng đáng đứng trong top 11.”

Trong khi đó, là một đầu bếp tại gia giàu kinh nghiệm, Kim Oanh luôn giữ được sự bình tĩnh và tự tin trong suốt quá trình thi đấu của mình với món bánh bông lan trứng muối. Nhưng vì quá tự tin, chủ quan và “tự nhiên làm biếng không đi lấy sữa”, cô Oanh đã mắc sai lầm khi cho kem sữa vào bánh bông lan khiến bánh bị ẩm.

Việc phạm phải những sai lầm đáng tiếc đã đặt Đăng Vũ, Tú Oanh và Kim Oanh vào nhóm thí sinh có món ăn tệ nhất trong thử thách Chiếc hộp bí mật, với những món tráng miệng “chán miệng nhất từ trước đến nay” (theo lời giám khảo Tuấn Hải).

Quốc Việt
Quốc Việt
Món bánh giúp Quốc Việt chiến thắng thử thách Chiếc hộp bí mật
Món bánh giúp Quốc Việt chiến thắng thử thách Chiếc hộp bí mật

Ở nhóm thí sinh tiềm năng khác, Bích Hạnh, Quốc Việt và Thanh Cường đã khẳng định bản thân bằng những món ăn thể hiện sự sáng tạo và nhiều kỹ năng. Tự tin về khả năng sáng tạo lẫn kết hợp nguyên liệu, Quốc Việt đã “nảy sinh bất chợt khi giám khảo ra đề bài” với món tráng miệng theo phong cách riêng với cả hai nguyên liệu phô mai lẫn thịt heo quay. Bên cạnh đó, anh còn khéo léo tận dụng tất cả các nguyên liệu trong Chiếc hộp bí mật để cho ra đời món Bánh trứng heo quay sốt cherry khác lạ và độc đáo.

Bằng kỹ năng làm bánh nhuần nhuyễn và kỹ thuật chế biến các nguyên liệu khá cầu kỳ, Quốc Việt đã gây ấn tượng mạnh với ban giám khảo và giành chiến thắng thuyết phục ở thử thách Chiếc hộp bí mật. Điều này đồng nghĩa, Quốc Việt sẽ có được những lợi thế to lớn ở vòng thi tiếp theo.

Và bị hạ gục ở món ăn chưa từng chế biến

Với lợi thế được chọn nấu một trong ba món, Quốc Việt đã chọn cho mình phương án an toàn là Bún thang, món ăn đặc sản của Hà Nội. Với lợi thế tiếp theo là chọn một trong ba món để các ứng viên còn lại thực hiện, anh đã quyết định chọn Bún bò Huế với mục đích muốn loại sau thử thách này chính là Quốc Cường và Thanh Cường.

Thực hiện một món ăn quen thuộc và mang tính truyền thống, hầu hết các ứng viên đều chọn cho mình phương án an toàn để tránh mắc sai lầm, ngoại trừ Tú Oanh, Phan Anh với sự lựa chọn hoa hồi và nghệ bên cạnh các nguyên liệu chính để tạo thêm hương vị và màu sắc cho món ăn.

Quang Đạt
Quang Đạt

3 món ăn được đánh giá cao nhất đã thuộc về ba ứng viên: Quang Đạt, Quốc Cường và Quốc Việt. Trong đó, theo giám khảo Tịnh Hải thì “Quang Đạt là thí sinh đã thắng được cái bẫy lớn của đề thi, đó là sáng tạo nhưng không làm mất đi tính truyền thống”. Từ cách xử lý ruốc Huế, thịt và nước dùng, Quang Đạt đã mang đến một món ăn hấp dẫn, tròn vị, màu sắc hài hoà và trang trí đẹp mắt.

Với lợi thế mình có được, món Bún thang của Quốc Việt dù lần đầu nấu nhưng cũng thuyết phục được ban giám khảo bởi “món ăn em nấu không bị mất đi hương vị quê hương – món Bún thang của Hà Nội”.

Phan Anh, Tú Oanh và Ngọc Anh là những gương mặt bị gọi tên trong nhóm nguy hiểm. Với Tú Oanh, khó khăn lớn nhất đó là cô chưa từng nấu món Bún bò Huế, dẫn đến cảm nhận hương vị chưa chính xác. Trong khi đó, vấn đề với Ngọc Anh lại là cô ăn khá nhạt nên để làm được một món Bún bò tròn vị thì cô phải điều chỉnh để tăng hương vị của món ăn lên rất nhiều cho phù hợp.

Tú Oanh chia tay chương trình
Tú Oanh chia tay chương trình
Tú Oanh
Tú Oanh chia tay trong nuối tiếc

Giám khảo Tuấn Hải không hài lòng với cô gái 9x Tú Oanh rằng, “tôi chưa từng thấy món Bún bò Huế mà cho hoa hồi và quế vào”. Đồng tình với ý kiến của Chef Hải, Christine Hà đã đưa ra lý do khiến Ngọc Anh, Tú Oanh và Phan Anh rơi vào nhóm nguy hiểm: “Thứ nhất, hương vị không giống với món Bún bò Huế truyền thống. Thứ hai, nước dùng trong món ăn quá nhạt. Khi ăn lại không hấp dẫn”.

Với việc phá hỏng hương vị đặc trưng cơ bản của món Bún bò Huế, Tú Oanh đã phải nói lời tạm biệt với giấc mơ trở thành Vua đầu bếp trong vô vàn tiếc nuối.

Tạm biệt Tú Oanh, 10 ứng viên xuất sắc nhất sẽ tiếp tục đến với Thử thách đồng đội nhiều bất ngờ và kịch tính trong tập tiếp theo. Đón xem Tập 7 của Vua đầu bếp, được phát sóng lúc 20g00 Thứ bảy, ngày 17/10/2015 trên kênh VTV3 – Đài truyền hình Việt Nam. 

Lam Trần


Ý kiến bạn đọc