Hoa hậu Quốc tế 2015: Thúy Vân ghi điểm nhờ khả năng ngoại ngữ cực siêu

14:45, 25/10/2015
|
(VnMedia) - Hoa hậu Quốc tế Việt Nam Thúy Vân ngày càng ghi điểm tại cuộc thi Hoa hậu Quốc tế khi cô tự tin làm MC và thuyết trình bằng tiếng Anh trong buổi phỏng vấn sơ khảo của ban giám khảo.
 
Hôm qua (24/10), Thúy Vân đã cùng với khoảng 70 thí sinh đến từ các quốc gia đã có mặt tại cuộc thi Hoa hậu Quốc tế 2015 bước vào một diễn đàn khá quan trọng trong khuôn khổ cuộc thi với tên gọi Miss International Forum. Đây được xem là "buổi phỏng vấn sơ khảo" nhằm đánh giá khả năng thuyết trình và hiểu biết xã hội của các thí sinh.

 
Thúy Vân đảm nhiệm vai trò người giới thiệu và dẫn kết nối các bạn thí sinh khác trong nhóm thuyết trình về vấn đề nữ quyền tại quốc gia mình đang sinh sống. Trong phần thuyết trình của mình, các thí sinh trong nhóm lần lượt trình bày những khó khăn mà những người phụ nữ đang phải đối mặt ở mỗi quốc gia. Bên cạnh đó, mỗi người cũng đưa ra những phương án giải quyết khác nhau, đơn lẻ hoặc tổng thể với các rào cản đang hạn chế về quyền của những người phụ nữ.
 
2510TV008_resize.JPG
 
2510TV007_resize.jpg
 

 

2510TV003a_resize.JPG
 

 

2510TV002_resize.JPG
Thúy Vân tự tin trong phần phỏng vấn

Thúy Vân tỏ ra khá tự nhiên và mạch lạch khi thể hiện khả năng ngôn ngữ và ngoại ngữ của mình. Kinh nghiệm trong vai trò MC từ Asia's Got Talent và hiện tại là kênh kinh tế - tài chính FBNC đã giúp Thúy Vân chủ động, bình tĩnh trước giám khảo và đông đảo thí sinh, sinh viên của trường Đại học Ochanomizu, Nhật Bản.

Thúy Vân ra mắt MV My Vietnam
 
Cùng thời điểm này, sáng tác riêng của Thúy Vân dành cho các khán giả và người hâm mộ đã ủng hộ trong suốt gần 1 năm qua chuẩn bị cho cuộc thi Hoa hậu Quốc tế có tên My Vietnam cũng đang được khán giả rất chờ đón. 

My Vietnam là lựa chọn khá mạo hiểm của Thúy Vân khi muốn tự mình viết nên ca khúc gửi gắm những tình cảm yêu thương dành cho tổ quốc Việt Nam. Trước đó, 2 phương án ca khúc được lựa chọn để chuyển ngữ (tiếng Anh) và quay MV là Việt Nam quê hương tôi của NS Đỗ Nhuận và Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui của cố nhạc sỹ Trịnh Công Sơn với một nửa nội dung là tiếng Anh, một nửa giữ lại phần tiếng Việt.

IMGL3785_resize.jpg
 
Quá trình thực hiện viết lời và thu âm My Vietnam diễn ra khá suôn sẻ với sự hỗ trợ của nhạc sỹ trẻ Nguyễn Duy Anh, người được biết đến với vai trò hòa âm - phối khí rất nhiều các sáng tác nổi bật trong thời gian qua của nhiều ca sỹ trẻ. Dù khá bận rộn với nhiều dự án, khi được Thúy Vân chia sẻ, anh đã nhận lời và hỗ trợ Thúy Vân hết mình.
 
My Vietnam được thực hiện trong 10 ngày và để có những cảnh đẹp Việt Nam cũng như việc dựng hoàn thiện MV là 1 thử thách quá khó khăn đối với Up Production khi Thúy Vân khá bận rộn với công việc chuẩn bị cho cuộc thi Hoa hậu Quốc tế cũng như vai trò dẫn chương trình của kênh kinh tế - tài chính FBNC.
 
IMGL3820_resize.jpg
 
IMGL4168_resize.jpg
 
IMGL4179_resize.jpg
 
Nhiếp ảnh gia Nhân Phạm (Á quân Phái Mạnh Việt 2015) , người dựng MV đã có cơ hội ghi lại những đoạn clip, những shot hình về cảnh đẹp Việt Nam trong những đợt đi công tác, du lịch trước đây nhưng đối với quy mô, tầm vóc của MV lần này thì kho dữ liệu của anh dường như vẫn chưa đủ. Bạn bè đã rất nhiệt tình hỗ trợ những shot phim trên khắp mọi miền đất nước, để có thể phần nào hỗ trợ anh và Thúy Vân như là 1 món quà gửi tặng bạn bè quốc tế. Mỗi ngày ê kíp phải làm việc tới 18 tiếng để có thể hoàn thành MV kịp thời hạn.
 
Trong MV, khán giả sẽ được chiêm ngưỡng rất nhiều thắng cảnh nổi tiếng của Việt Nam từ miền Bắc cho tới miền Nam, như Mã Pì Lèng (Tây Bắc), Vịnh Hạ Long, Lý Sơn, Bà Nà, Hội An, Đà Lạt, Kê Gà, Mũi Né, Nhà thờ Đức Bà, Bưu điện Thành phố, Bờ sông Sài Gòn...
 
Lam Trần

Ý kiến bạn đọc