Facebook, YouTube xóa tài khoản người dùng nếu vi phạm chính sách

09:32, 09/11/2019
|

YouTube cho biết các đoạn video có nội dung đề cập tới danh tính người tố cáo đã bị gỡ. Trong khi đó, Facebook nói rằng những video tương tự vi phạm chính sách của hãng.

 

Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP)
Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP)

Ngày 8/11, Facebook và Youtube thông báo đang tiến hành các hoạt động xóa những nội dung có thể đề cập tới danh tính của “người tố cáo” - người đã có khiếu nại dẫn đến việc Hạ viện Mỹ tiến hành điều tra luận tội Tổng thống Donald Trump.

Trong thông báo, Facebook cho biết: “Bất cứ đề cập nào tới về danh tính có thể của người tố cáo đều vi phạm chính sách của chúng tôi. Facebook sẽ xóa bỏ toàn bộ những nội dung đề cập tới danh tính những người có thể liên quan.”

Cùng ngày, YouTube cũng ra thông báo cho biết các đoạn video chứa nội dung trong đó đề cập tới danh tính người tố cáo cũng đã bị gỡ.

Theo YouTube, hãng này sẽ sử dụng các công nghệ hiện đại và kỹ năng xử lý của con người để rà soát các nội dung liên quan tới vấn đề này.

Trong khi đó, khi được hỏi về liệu Twitter có đưa ra hành động tương tự như Facebook hay Youtube hay không, người phát ngôn của mạng xã hội này cho biết một đoạn tweet có đề cập tới danh tính không vi phạm các quy định của Twitter.

Hiện, truyền thông Mỹ dẫn đánh giá của các chuyên gia pháp lý cho rằng việc xuất hiện những thông tin chưa được kiểm chứng trên các nền tảng xã hội về danh tính người tố giác có thể mang đến các rủi ro cho người bị đề cập và gia đình của họ./. 

(theo TTXVN/Vietnam+)


Ý kiến bạn đọc