Bộ TT&TT đề nghị Facebook chủ động, phối hợp chặt chẽ gỡ bỏ thông tin xấu độc

19:29, 05/11/2019
|

Thứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo đề nghị Facebook cần chủ động, tích cực hợp tác, thường xuyên trao đổi, phối hợp chặt chẽ với Bộ TT&TT để gỡ bỏ các thông tin xấu độc, ảnh hưởng đến an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội...

Chiều ngày 05/11, tại Trụ sở Bộ, Thứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo đã có buổi tiếp và làm việc với đại diện Facebook do ông Simon Milner, Phó Chủ tịch phụ trách Chính sách công khu vực châu Á - Thái Bình Dương làm Trưởng đoàn. 

Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo tiếp và làm việc với Đại diện Facebook.
Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo tiếp và làm việc với Đại diện Facebook.

Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo khẳng định, quan điểm của Nhà nước Việt Nam luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp nước ngoài trong đó có Facebook hoạt động và kinh doanh thuận lợi, lâu dài tại Việt Nam. Và khi đã xác định hoạt động lâu dài, thịnh vượng tại Việt Nam thì Facebook cần hợp tác chặt chẽ với các cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam và tuân thủ pháp luật nước sở tại, không nên “đánh đổi cái lớn để lấy cái nhỏ” vì một lý do nào đó… Thứ trưởng nêu rõ quan điểm.

Tuy nhiên, Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo cũng thẳng thắn chia sẻ, trong thời gian gần đây (từ tháng 6/2019 đến nay), tình hình hợp tác giữa Facebook và Bộ TT&TT trong vấn đề gỡ bỏ thông tin xấu độc, chống phá Nhà nước Việt Nam chưa được như mong muốn.

Tại buổi làm việc, ông Silmon Miller, Phó Chủ tịch phụ trách Chính sách công khu vực Châu Á - Thái Bình Dương khẳng định: Facebook sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam trên các lĩnh vực liên quan đến phát triển hệ sinh thái số.

Ông Silmon Miller cho biết, hiện Facebook đã chính thức mở rộng sản xuất sang Việt Nam, với sản phẩm là kính thực tế ảo Oculus Rift S thế hệ mới và đang tích cực tìm kiếm các đối tác để sản xuất các sản phẩm khác nữa tại Việt Nam. Đây là bước tiến quan trọng trong cam kết đầu tư của Facebook tại thị trường Việt Nam và là một phần của nỗ lực đa dạng hóa các cơ sở sản xuất trong chuỗi cung ứng toàn cầu của Facebook.

Đại diện Facebook cam kết sẽ đối thoại thường xuyên với Bộ TT&TT và các cơ quan có liên quan của Việt Nam để cùng nhau xây dựng môi trường không gian mạng an toàn, lành mạnh. Và Facebook sẽ không đánh đổi cái lớn, cái đại cục để lấy cái nhỏ…/.

Theo MIC


Ý kiến bạn đọc