Mở rộng tận dụng mạng xã hội để tuyên truyền bảo vệ trẻ em

13:41, 21/09/2019
|

(VnMedia) - Cục Trẻ em vừa chính thức ra mắt tài khoản mạng xã hội để triển khai thực hiện Luật Trẻ em, đồng thời khởi động chiến dịch “Tiên học lễ”.

Theo đó, Cục Trẻ em sẽ mở tài khoản chính thức trên TikTok với ID @Vì trẻ em, chia sẻ video ngắn về các giá trị đạo đức, cách ứng xử văn minh cho người dùng trẻ. Bên cạnh đó, kênh @Vì trẻ em cũng sẽ xây dựng nội dung hướng dẫn các kỹ năng sống cần thiết, bao gồm cách bảo vệ trẻ em và ứng phó với các tình huống nguy hiểm cho người dùng là các bậc phụ huynh, người anh, chị trong gia đình.

Song song với việc khởi lập tài khoản chính thức, Cục và TikTok cũng khởi động chiến dịch #tienhocle kêu gọi người dùng thực hành bài tập, xử lý tình huống được đưa ra trong các video ngắn. Qua chiến dịch này, Cục Trẻ em và TikTok mong muốn cung cấp những kiến thức, thông tin cần thiết cho người dùng là bậc phụ huynh có con nhỏ, nhằm nâng cao nhận thức bảo vệ các em và phòng chống xâm hại, bạo lực trẻ em.

Theo Cục trưởng Cục Trẻ em Đặng Hoa Nam, ngoài dự án trên TikTok lần này, Cục cũng đã và đang chú trọng phát triển nhiều kênh tuyền truyền về bảo vệ trẻ em trên các mạng xã hội, mà điển hình là việc ký kết hợp tác với Facebook mới đây. Trong thời gian tới, Cục cũng sẽ hợp tác với Microsoft để tung ra ứng dụng di động, cho phép người dùng nhanh chóng tố cáo, tố giác các hành vi xâm phạm trẻ em, có kèm hình ảnh và bằng chứng, tới Tổng đài Quốc gia Bảo vệ Trẻ em 111.

Hoàng Linh