YouTube chấm dứt thỏa thuận lưu trữ nội dung với Yeah1

10:06, 10/03/2019
|

YouTube tiến hành kết thúc thỏa thuận lưu trữ nội dung với Yeah1 Group Corp sau rắc rối của Yeah1 với SpringMe của Thái Lan. Theo Yeah1, công ty Việt Nam này sở hữu 17% cổ phần của SpringMe.

Một quảng cáo của Yeah1

Việc tạm dừng hợp tác sẽ có hiệu lực từ ngày 31/3 tới đây. Hội đồng quản trị của Yeah1 đã đồng ý thông qua kế hoạch bán Công ty ScaleLab có trụ sở tại California nhằm bảo toàn vốn và lãi của các nhà đầu tư.    

Công ty Yeah1 có trụ sở tại TP. HCM đã đưa thông tin trên lên website của mình vào hôm thứ sáu (ngày 8/3). Yeah1 đã mua Công ty ScaleLab với giá 20 triệu đô la vào tháng 1 vừa rồi.

Cổ phần của Yeah1 mất giá tới 27% trong năm nay tại TP. HCM. 

“Chúng tôi đang đánh giá kết quả, bao gồm cả việc bán lại cho người chủ sở hữu đầu tiên”, Yeah1 đưa thông tin trong một email thông báo vào ngày 9/3 ám chỉ đến ScaleLab. 

Yeah1 hiện đang đàm phán với YouTube để được giữ nguyên thỏa thuận lưu trữ dữ liệu.

Yeah1 cũng cho biết thêm sau khi thỏa thuận kết thúc thì Yeah1 không được phép gộp chung và sử dụng thu nhập của các kênh Youtube của bên thứ 3. 

Giám đốc điều hành Yeah1 Đào Phúc Trí nói vào tháng 1/2019, công ty giải trí trên nền tảng đa phương tiện này sở hữu 3.000 kênh YouTube với 6,9 tỉ lượt xem mỗi tháng và là hệ thống đa kênh lớn thứ 3 của Youtube. 

Việc kinh doanh của Yeah1 liên quan đến YouTube bao gồm bán hàng trực tiếp và quản lý các kênh của mình cùng với các kênh của bên thứ 3.

Theo thegioitiepthi.vn


Ý kiến bạn đọc