Facebook mạnh tay xóa sổ 1,5 tỷ tài khoản giả mạo

0
0

Mạng xã hội lớn nhất thế giới đang tìm cách gỡ bỏ các nội dung độc hại trước cả khi người dùng tiếp cận và phản hồi về cho công ty.

Trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 9 năm nay, facebook đã xóa khoảng 1,5 tỷ tài khoản giả mạo và 2,1 tỷ mẩu tin spam, theo GSM Arena.

Facebook đã chia sẻ con số đáng kinh ngạc này trong báo cáo Tiêu chuẩn cộng đồng thời gian gần đây.

Bản báo cáo chia nhỏ về cách Facebook xử lý các vấn đề nổi cộm trên mạng xã hội này thời gian qua như nội dung ảnh khiêu dâm, ngôn ngữ kích động, tuyên truyền khủng bố, nội dung bạo lực và tài khoản giả mạo.

Theo Facebook nhiều tài khoản giả mạo là công cụ mà các kẻ tội phạm dùng để thực hiện các cuộc tấn công không gian mạng.

Mạng xã hội này ngày càng nhận thức rõ hơn về việc cần thiết phải ngăn chặn nội dung vi phạm ngay cả trước khi người dùng tiếp cận nó trên trang cá nhân của mình.

Theo báo cáo của Facebook, có khoảng 95,9% nội dung vi phạm đã được xử lý trước khi bị người dùng phản hồi về công ty. Ngoài ra, Facebook cũng đang tích cực giám sát về cái gọi là tuyên truyền in tức giả.

Công việc trên được thực hiện thủ công với sự trợ giúp của các biện pháp đánh giá tự động dùng công nghệ học máy, quan sát điện tử và trí tuệ nhân tạo, theo Sheryl Sandberg.

Khả năng này cho phép Facebook kiểm soát nền tảng tốt hơn, giảm thiểu tình trạng tung tin giả tràn lan trên mạng xã hội.

Trước đó, công ty này đã dính phải hàng loạt bê bối liên quan đến bảo mật thông tin cá nhân người dùng. Mới đây, mạng xã hội này cũng bị tin tặc tấn công, gây ảnh hưởng tới 50 triệu tài khoản.

Theo ĐSPL


Ý kiến bạn đọc


Citi cảnh báo triển vọng kinh tế toàn cầu u ám

(VnMedia) - Các chuyên gia kinh tế tại Citi cảnh báo, triển vọng kinh tế toàn cầu năm 2023 đánh giá theo mức độ lạc quan nhất thì vẫn rất u ám.

Thúc đẩy việc tiêm vaccine phòng COVID-19, đặc biệt là với trẻ em

(VnMedia) - Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 yêu cầu tiếp tục vận động nhân dân tiêm vaccine phòng dịch COVID-19, đặc biệt là với trẻ em…

Khởi tố thêm một bị can trong vụ án xảy ra tại Công ty Việt Á

(VnMedia) - Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an) đã ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh khám xét đối với ông Nguyễn Văn Trịnh, Trợ lý Phó Thủ tướng Chính phủ về tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, quy định tại Khoản 3, Điều 356 Bộ luật Hình sự.

Tuyệt đối không tham gia cá độ bóng đá dưới mọi hình thức

(VnMedia) - Công an TP Hà Nội khuyến cáo người dân cần nâng cao ý thức tự chấp hành các quy định pháp luật liên quan đến tội phạm và tệ nạn cờ bạc, nhất là cá độ bóng đá; phải ý thức được hậu quả, tác hại của tệ nạn cá độ bóng đá đối với bản thân, gia đình và xã hội; tuyệt đối không tham gia cá độ bóng đá dưới mọi hình thức.

Truyền hình MyTV - Ấn tượng từ những giải thưởng trong nước và quốc tế

(VnMedia) - Từ đạt giải thưởng “Top 100 sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho gia đình và trẻ em năm 2013” đến ghi tên vào Giải thưởng Sao Khuê 2021 và vinh dự nhận giải quốc tế Stevie Awards Asia - Pacific 2021, MyTV đã đóng góp một trong những thành tựu đáng kể cho tập đoàn VNPT trong công cuộc chuyển đổi số tại Việt Nam.