Ra mắt hệ thống đào tạo trực tuyến cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

16:56, 28/09/2018
|

(VnMedia) - Hệ thống đào tạo trực tuyến cho DNNVV (SME E-learning) với hệ thống bài giảng trực tuyến phong phú về nội dung, bao trùm các vấn đề trọng yếu đối với doanh nghiệp như: bán hàng, tiếp thị, tài chính, kế toán, nhân sự, sản xuất, tư duy chiến lược và kỹ năng lãnh đạo…

Đây là kết quả của sự phối hợp giữa Trung tâm Hỗ trợ DNNVV phía Bắc (thuộc Cục Phát triển doanh nghiệp, Bộ Kế hoạch và Đầu tư) cùng Học viện Doanh nhân MVV - một trong những nỗ lực của Trung tâm nhằm đẩy mạnh triển khai Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa (có hiệu lực từ 01/01/2018), hướng đến việc trang bị kiến thức, kỹ năng lãnh đạo, quản lý cho chủ doanh nghiệp, cán bộ quản lý và cá nhân khởi nghiệp.

Hệ thống được xây dựng trên nền tảng đào tạo trực tuyến MVV Everlearn, sử dụng công nghệ điện toán đám mây và tích hợp nhiều chức năng học tập tiên tiến. Với Hệ thống này, các doanh nhân có thể học tập mọi lúc, mọi nơi thông qua điện thoại thông minh, tham khảo hệ thống tài liệu phong phú, các clip minh họa sinh động cho các tình huống học tập… Hơn nữa, các doanh nhân còn có thể tương tác, kết nối với nhau trong Hệ thống.

Chia sẻ về việc triển khai Hệ thống, ông Lê Văn Khương, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ DNNVV phía Bắc cho biết: “Chúng tôi hy vọng Hệ thống sẽ là tín hiệu mở đầu để khuyến khích các DNNVV quan tâm nhiều hơn đến việc đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đồng thời giới thiệu một hình thức học tập đang được sử dụng hiệu quả trên thế giới, đó là hình thức đào tạo trực tuyến.”

Năm 2018, Chương trình đào tạo trực tuyến cho DNNVV dự kiến sẽ triển khai 15 bài giảng trực tuyến với các chuyên đề: Chuyên gia bán hàng; Quản lý bán hàng; Ứng dụng công nghệ số trong marketing; Marketing căn bản cho chủ doanh nghiệp; Marketing cho ngành hàng B2B; Quản trị tài chính trong khởi sự doanh nghiệp; Kế toán quản trị doanh nghiệp; Quản trị nhân sự cho doanh nghiệp; Quản trị sản xuất;  Kaizen 5S - Cải tiến chất lượng liên tục; Tư duy chiến lược và kỹ năng lãnh đạo; Kỹ năng đàm phán; Ủy quyền và giao việc hiệu quả; Kiến thức căn bản về khởi sự doanh nghiệp; Pháp luật kinh doanh và hội nhập.

Các bài giảng được xây dựng bởi Học viện Doanh nhân MVV, hướng đến tính ứng dụng để phù hợp với các DNNVV. Tất cả các cá nhân, doanh nghiệp trên toàn quốc đều có thể đăng ký tham dự miễn phí. Doanh nhân tham gia sẽ được hỗ trợ và tương tác trực tuyến trong suốt quá trình học tập bởi các chuyên gia có uy tín. Toàn bộ các bài giảng trong chương trình sẽ được cung cấp miễn phí tại địa chỉ: vietnamsme.gov.vn và facebook.com/TACHANOI. Doanh nhân có thể đăng ký tham gia theo đường dẫn: http://bit.ly/sme-elearning.

Nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho DNNVV, Bộ KH&ĐT đang triển khai thí điểm Hệ thống đào tạo trực tuyến cho DNNVV giai đoạn 2018-2020 với hệ thống bài giảng trực tuyến phong phú về nội dung, bao trùm các vấn đề trọng yếu đối với DN như: bán hàng, tiếp thị, tài chính, kế toán, nhân sự, sản xuất, tư duy chiến lược và kỹ năng lãnh đạo… Với Hệ thống này, các doanh nhân có thể chủ động học tập mọi lúc, mọi nơi và sử dụng ngay trên điện thoại thông minh hoặc máy tính, có thể tham khảo hệ thống tài liệu phong phú, các clip minh họa sinh động cho các tình huống học tập, có thể tương tác, kết nối với nhau… Theo kế hoạch, trong năm 2018, Bộ sẽ triển khai thí điểm 15 bài giảng trực tuyến và đến năm 2020, triển khai 90 bài giảng trực tuyến (tương đương 630 clip, mỗi clip từ 7 đến 10 phút) và dự kiến sẽ thu hút khoảng 50 nghìn lượt truy cập và học tập.

Việc triển khai Hệ thống này được kỳ vọng sẽ có tác động tích cực, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của các DNNVV (đây là vốn được xem là một trong những vấn đề hàng đầu mà DNNVV đang đối mặt, bên cạnh vấn đề năng suất lao động thấp), đồng thời góp phần thay đổi quan điểm và phương thức cung cấp dịch vụ công đối với người dân và DN trong thời gian tới.

Hiền Mai