YouTube gỡ video quảng cáo phim mới về Valak vì quá kinh dị

20:37, 16/08/2018
|
Có lẽ bộ phim sẽ được nhiều người quan tâm hơn sau khi nhận nhiều phản đối do video quảng cáo quá kinh dị trên YouTube.

Nếu bạn chưa biết, The Nun (Ác quỷ ma sơ) là bộ phim kinh dị xoay quanh một nữ tu sĩ Romania tự sát bất thường vào những năm 1950. Phim gây chú ý nhờ sự trở lại của con quỷ Valak gây bão năm 2016 với The Conjuring 2 (Ám ảnh kinh hoàng 2), cũng là nguồn gốc mà Valak xuất hiện.

Tất nhiên để phim thu hút thì không thể thiếu quảng cáo, nhưng quảng cáo trên YouTube theo kiểu giật mình như The Nun thì hơi… phản tác dụng.

Theo Gizmodo, YouTube vừa gỡ đoạn quảng cáo chỉ 6 giây nhưng vô cùng ghê rợn của The Nun sau khi nhận nhiều phản đối và cảnh báo từ người dùng.

Đoạn quảng cáo bắt đầu với biểu tượng âm lượng chỉnh xuống, lên rồi xuống hết cỡ, tiếp đó là nhân vật nữ tu xuất hiện bất ngờ kèm tiếng hét thất thanh.

Bạn có thể xem bản reup của quảng cáo dưới đây:

Sau khi nhận nhiều phản hồi, YouTube đã gỡ đoạn quảng cáo do "vi phạm chính sách về nội dung gây sốc". Theo chính sách của YouTube, những quảng cáo có "ngôn ngữ bạo lực, hình ảnh ghê rợn, kinh dị có thể gây sốc hoặc sợ hãi" đều không được xuất hiện.

Tài khoản mang tên apple trên Twitter cảnh báo người dùng nhìn ra chỗ khác hoặc giảm âm lượng nếu thấy quảng cáo có hình ảnh âm lượng tăng giảm đột ngột trên YouTube. Bài đăng nhận hơn 100.000 retweet

Trong đoạn tweet trên có nhắc đến Jump Scare, đây là kiểu hù dọa thường dùng trong phim hoặc game kinh dị, mục đích làm người xem giật mình với sự thay đổi hình ảnh đột ngột kèm theo âm thanh đáng sợ (theo Wikipedia).

Nhiều người cho rằng đây là chiêu cố tình câu view từ nhà sản xuất.

Kiểm duyệt nội dung luôn là vấn đề khiến YouTube đau đầu. Vào tháng 6, ba vị phụ huynh đã chỉ trích Google vì cho hiện quảng cáo phim kinh dị trước các video thiếu nhi như nhạc phim Frozen, hướng dẫn ráp Lego hay video chơi Minecraft. Quảng cáo hiện một người phụ nữ đẫm máu nằm bất động trên sàn trong khi một sinh vật giống con người có móng vuốt từ từ đâm vào cô. Đó là quảng cáo cho phim Insidious: The Last Key (Sony Pictures sản xuất).

Ngoài quảng cáo phim kinh dị, YouTube cũng gặp khó khăn khi kiểm duyệt các nội dung tự tử, khiêu dâm, nghiện ngập và súng ống.

Theo VnReview


Ý kiến bạn đọc