Giải pháp Tổng hợp thông tin tài chính giành chiến thắng tại AWS Hackdays 2018

16:54, 02/08/2018
|

(VnMedia) - Hệ thống tổng hợp thông tin tài chính (Financial Knowledge Acquisition System) giúp các nhà đầu tư cùng các hãng phân tích và tài chính nâng cao hiệu quả hoạt động và ra quyết định nhanh hơn.

Amazon Web Services vừa công bố đội OCR For the World trở thành người chiến thắng của cuộc thi cấp quốc gia AWS Hackdays 2018 tại Việt Nam với giải pháp tổng hợp thông tin tài chính. Giải pháp này sẽ mang tới cho các nhà đầu tư tài chính một cách thức mới để phân tích tình hình kinh doanh của doanh nghiệp bằng cách tự động chuyển đổi tất cả các loại báo cáo tài chính khác nhau về một định dạng thống nhất, có thể tùy chỉnh tiêu chí. Đội OCR For the World sẽ đại diện cho Việt Nam tham dự vòng chung kết hackathon được tổ chức tại Jakarta, Indonesia từ ngày 19-20/9 tới.

AWS Hackdays là chuỗi sự kiện thường niên hackathon (cuộc thi phát triển phần mềm) và đào tạo được tổ chức tại 6 quốc gia thuộc Đông Nam Á, theo đó các đội tranh tài sẽ trình diễn những giải pháp dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI) và học máy (ML) về các chủ đề giao thông; truyền thông và giải trí; thương mại điện tử và công nghệ tài chính (fintech). Tại Việt Nam, có 21 đội với 70 người tham dự cuộc thi này, sử dụng các dịch vụ của AWS bao gồm Amazon SageMaker, Amazon Polly, Amazon Rekognition và Amazon Lex, để xây dựng các giải pháp của họ trong vòng 12 tiếng đồng hồ. Những giải pháp này được đánh giá bởi một ban giám khảo dựa trên các tiêu chí: tính sáng tạo, tác động kinh doanh, khả năng triển khai và kinh nghiệm người dùng.

Tại vòng chung kết AWS Hackdays 2018 tại Jakarta, Indonesia, đội OCR For the World sẽ tranh tài với các đội chiến thắng cấp quốc gia từ Singapore, Malaysia, Indonesia, Philippines và Thái Lan với giải thưởng lớn - đó là chuyến đi được tài trợ toàn phần (gồm vé máy bay, ăn ở, vé tham dự sự kiện Re:Invent) tới hội nghị về điện toán đám mây lớn nhất thế giới - sự kiện AWS re:Invent 2018 sẽ diễn ra tại Las Vegas, Mỹ từ ngày 26-30 tháng 11 năm 2018.

Hiền Mai


Ý kiến bạn đọc